logo-luatdainam

Thành Lập Chi Nhánh Công Ty TNHH 1 Thành Viên Thế Nào?

by Luật Đại Nam

Doanh nghiệp của bạn thuộc loại hình công ty trách TNHH 1 thành viên và bạn đang muốn mở rộng kinh doanh bằng cách thành lập chi nhánh công ty tại các tỉnh thành khác nơi đặt trụ sở chính. Vậy để thành lập chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên cần đáp ứng điều kiện gì? Hồ sơ cần chuẩn bị giấy tờ gì? Và thủ tục thành lập ra sao? Hãy cùng Luật Đại Nam tìm hiểu chi tiết nhé!

Để thành lập chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên cần có những điều kiện sau đây:

 • Doanh nghiệp đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
 • Đặt tên cho chi nhanh công ty theo đúng quy định pháp luật;

Tên Chi nhánh Công ty được viết bằng Tiếng Viết; phải mang tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Chi nhánh”. Tên Chi nhánh Công ty phải được gắn tại trụ sở chính của Chi nhánh.

 • Đặt địa chỉ trụ sở chính cho chi nhánh công ty

Khi tiến hành kê khai thông tin địa chỉ của chi nhánh, phải ghi rõ số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương…

Và khi đăng ký, trụ sở Chi nhánh không được đăng ký tại Chung cư hoặc Nhà tập thể.

 • Nội dung hoạt động, ngành nghề kinh doanh của Chi nhánh công ty;

Phải thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp đã đăng ký.

 • Người đứng đầu chi nhánh Công ty.

Là người phải trên 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự, những người không nằm trong trường hợp không được góp vốn, thành lập, quản lý doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp.

Doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh và tiến hành theo thủ tục sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập chi nhánh công ty TNHH Một thành viên

Hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh của công ty tnhh một thành viên gồm những thành phần sau:

 • Thông báo thành lập chi nhánh của công ty TNHH MTV: Nội dung của thông báo bao gồm tên chi nhánh công ty; địa chỉ trụ sở của chi nhánh; thông tin người đứng đầu của chi nhánh; ngành nghề kinh doanh của chi nhánh; thông tin người đứng đầu chi nhánh.
 • Quyết định thành lập chi nhánh công ty TNHH MTV của chủ sở hữu công ty: Nội dung của quyết định bao gồm tên chi nhánh công ty; địa chỉ trụ sở của chi nhánh; thông tin người đứng đầu của chi nhánh; ngành nghề kinh doanh của chi nhánh; thông tin người đứng đầu chi nhánh.
 • Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh công ty TNHH MTV của chủ sở hữu công ty: Nội dung quyết định bao gồm các thông tin tên của người đứng đầu chi nhánh; ngày tháng năm sinh; giới tính; quốc tịch; hộ khẩu thường trú; chỗ ở hiện tại; số CMND, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu; ngày cấp; nơi cấp.;
 • Bản sao hợp lệ CMND, thẻ căn cước hoặc Hộ chiếu người đứng đầu chi nhánh công ty TNHH MTV;

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký chi nhánh lên Phòng đăng ký kinh doanh

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên mang hồ sơ đầy đủ những giấy tờ trên nộp lên Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch, đầu tư nơi đặt chi nhánh công ty.

Bước 3: Nhận giấy phép đăng ký kinh, thành lập chi nhánh

Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh. Trường hợp hồ sơ sai sót, doanh nghiệp sẽ nhận thông báo để sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo đúng quy định.

Bước 4: Hoàn tất các thủ tục liên quan sau khi thành lập chi nhánh công ty TNHH 1 Thành viên

Vì việc thành lập chi nhánh công ty được xem là hoạt động đăng ký kinh doanh mới, do vậy, khi chi nhánh hoạt động, doanh nghiệp phải hoàn tất những thủ tục liên quan như:

 • Tiến hành công bố nội dung đăng ký thành lập chi nhánh công ty tnhh một thành viên lên cổng thông tin điện tử quốc gia trong vòng 30 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký kinh doanh để tránh bị xử phạt hành chính
 • Thực hiện khắc con dấu riêng cho chi nhánh công ty. Bởi vì chi nhánh của công ty tnhh cũng cần có con dấu riêng nhằm mục đích thể hiện những giao dịch, hợp đồng của chi nhánh.
 • Thực hiện kê khai và đóng thuế môn bài cũng như các loại thuế khác cho chi nhánh theo đúng định kỳ được pháp luật quy định. Đặc biệt việc kê khai thuế môn bài phải thực hiện trong vòng 30 ngày.
 • Tiến hành treo bảng hiệu cho chi nhánh công ty, việc treo bảng hiệu cần sớm thực hiện, vì cơ quan thuế có thể tiến hành kiểm tra bất cứ lúc nào.
 • Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể thực hiện đăng ký tài khoản ngân hàng, mua chữ ký số hoặc phát hành hóa đơn giá trị gia tăng cho chi nhánh nếu có nhu cầu.

Trên đây, Luật Đại Nam đã cung cấp cho bạn thông tin về thành lập chi nhánh Công Ty TNHH 1 Thành viên. Để tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan hay có thắc mắc về chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên, vui lòng liên hệ trực tiếp chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời!

Yêu cầu tư vấn: 0975422489 – 0961417488

 Email: luatdainamls@gmail.com

Xem thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Contact Me on Zalo
0967370488