logo-luatdainam

Thành Lập Chi Nhánh công ty TNHH hai thành viên

by Luật Đại Nam

Doanh nghiệp của bạn thuộc loại hình công ty trách TNHH 2 thành viên và bạn đang muốn mở rộng kinh doanh bằng cách thành lập chi nhánh công ty tại các tỉnh thành khác nơi đặt trụ sở chính. Vậy để thành lập chi nhánh công ty TNHH 2 thành viên cần đáp ứng điều kiện gì? Hồ sơ cần chuẩn bị giấy tờ gì? Và thủ tục thành lập ra sao? Hãy cùng Luật Đại Nam tìm hiểu chi tiết nhé!

Để thành lập chi nhánh công ty TNHH 2 thành viên cần có những điều kiện sau đây:

 • Doanh nghiệp đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
 • Đặt tên cho chi nhanh công ty theo đúng quy định pháp luật;

Tên Chi nhánh Công ty được viết bằng Tiếng Viết; phải mang tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Chi nhánh”. Tên Chi nhánh Công ty phải được gắn tại trụ sở chính của Chi nhánh.

 • Đặt địa chỉ trụ sở chính cho chi nhánh công ty

Khi tiến hành kê khai thông tin địa chỉ của chi nhánh, phải ghi rõ số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương…

Và khi đăng ký, trụ sở Chi nhánh không được đăng ký tại Chung cư hoặc Nhà tập thể.

 • Nội dung hoạt động, ngành nghề kinh doanh của Chi nhánh công ty;

Phải thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp đã đăng ký.

 • Người đứng đầu chi nhánh Công ty.

Là những người có năng lực hành vi dân sự, những người không nằm trong trường hợp không được góp vốn, thành lập, quản lý doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp.

Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty TNHH 2 thành viên bao gồm những gì?

Khi đăng ký hoạt động chi nhánh, doanh nghiệp phải gửi hồ sơ thành lập công ty TNHH tới cơ quan đăng ký, bao gồm:

– Thông báo lập chi nhánh đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt chi nhánh, văn phòng đại diện. Nội dung Thông báo gồm:

 1. a) Mã số doanh nghiệp;
 2. b) Tên và địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp;
 3. c) Tên chi nhánh dự định thành lập;
 4. d) Địa chỉ trụ sở chi nhánh

đ) Nội dung, phạm vi hoạt động của chi nhánh

 1. e) Thông tin đăng ký thuế;
 2. g) Họ, tên; nơi cư trú, số Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đứng đầu chi nhánh) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

– Quyết định của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên về việc thành lập chi nhánh

– Biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên về việc thành lập chi nhánh

– Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh;

– Bản sao chứng thực Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân Hoặc Hộ chiếu của người đứng đầu chi nhánh

– Văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục này.

Sau khi chuẩn bị hồ sơ, tiến hành thủ tục thành lập chi nhánh TNHH 2 thành viên, bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập chi nhánh công ty

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập chi nhánh lên Phòng đăng ký kinh doanh.

Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên mang hồ sơ đầy đủ những giấy tờ trên nộp lên Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch, đầu tư nơi đặt chi nhánh công ty.

Bước 3: Nhận giấy phép đăng ký kinh doanh, thành lập chi nhánh. 

Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh. Trường hợp hồ sơ sai sót, doanh nghiệp sẽ nhận thông báo để sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo đúng quy định.

Bước 4: Hoàn tất các thủ tục liên quan sau khi thành lập chi nhánh công ty

Khi chi nhánh hoạt động, doanh nghiệp phải hoàn tất những thủ tục liên quan như:

– Tiến hành công bố nội dung đăng ký thành lập chi nhánh công ty tnhh 2 thành viên lên cổng thông tin điện tử quốc gia trong vòng 30 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký kinh doanh để tránh bị xử phạt hành chính

– Thực hiện khắc con dấu riêng cho chi nhánh công ty. Bởi vì chi nhánh của công ty TNHH cũng cần có con dấu riêng nhằm mục đích thể hiện những giao dịch, hợp đồng của chi nhánh.

– Thực hiện kê khai và đóng thuế môn bài cũng như các loại thuế khác cho chi nhánh theo đúng định kỳ được pháp luật quy định. Đặc biệt việc kê khai thuế môn bài phải thực hiện trong vòng 30 ngày.

– Tiến hành treo bảng hiệu cho chi nhánh công ty, việc treo bảng hiệu cần sớm thực hiện, vì cơ quan thuế có thể tiến hành kiểm tra bất cứ lúc nào.

– Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể thực hiện đăng ký tài khoản ngân hàng, mua chữ ký số hoặc phát hành hóa đơn giá trị gia tăng cho chi nhánh nếu có nhu cầu.

Trên đây, Luật Đại Nam đã cung cấp cho bạn thông tin về thành lập chi nhánh Công ty TNHH 2 thành viên. Nếu có thắc mắc hoặc có nhu cầu tìm hiểu chi tiết về Công ty TNHH 2 thành viên, vui lòng liên hệ trực tiếp chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời!

 Yêu cầu dịch vụ: 0975422489 – 0967370488

 Email: luatdainamls@gmail.com

Xem thêm:

Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ quan trắc môi trường

Quy trình thành lập công ty sản xuất hàng điện tử

Mở (thành lập) công ty xây dựng cần những gì

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Contact Me on Zalo
0967370488