logo-luatdainam

Thành lập công ty tại Quận 7 Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 như thế nào?

by Đào Quyết

Quận 7 là một trong năm quận mới của thành phố Hồ Chí Minh được chính thức thành lập từ ngày 01 tháng 4 năm 1997 theo nghị định đó 03/CP ngày 6 tháng 1 năm 1997 của Chính phủ. Do quận 7 là một quận mới của thành phố Hồ Chí Minh, sau khi chia tách quận tiếp nhận tổng cộng là 24 nhà máy, xí nghiệp, công ty do Trung ương và thành phố quản lý như cảng Bến Nghé, Hợp kim sắt Nhà Bè,…ngoài ra còn có nhiều công ty trách nhiệm hữu hạn và doanh nghiệp tư nhân đi vào hoạt động. Sau khi được thành lập Quận 7 đã nhanh chóng chuyển mình vào việc hội nhập nền kinh tế thị trường với sự năng động, sáng tạo và đạt được nhiều thành tựu đáng kể về kinh tế, văn hóa, xã hội,…

Với vị trí địa lý và cơ cấu dân cư thuận lợi như trên, hiện nay việc thành lập công ty tại Quận 7 ngày càng phổ biến và phát triển.

thanh-lap-cong-ty-tai-quan-7-thanh-pho-ho-chi-minh-nam-2022-nhu-the-nao-2

Căn cứ vào nhu cầu hoạt động và tình hình hiện có nên lựa chọn loại hình doanh nghiệp cho phù hợp. Hiện nay, có các loại hình doanh nghiệp là:

 • Công ty TNHH Một thành viên: Loại hình công ty này phù hợp khi có một cá nhân hoặc một tổ chức đầu tư vốn
 • Công ty TNHH Hai thành viên trở lên: Loại hình công ty này cần tối thiểu hai người cùng góp vốn và thành viên tối đa được năm mươi người
 • Công ty Cổ phần: Loại hình công ty này cần tối thiểu phải có ba người góp vốn và không giới hạn số lượng người tối đa góp vốn
 • Công ty hợp danh: Phải có ít nhất 02 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung (sau đây gọi là thành viên hợp danh). Ngoài các thành viên hợp danh, công ty có thể có thêm thành viên góp vốn
 • Điều kiện thành lập công ty TNHH tại quận 7

 • Cá nhân thành lập công ty phải trên 18 tuổi, không vi phạm luật hình sự, không bị hạn chế năng lực dân sự, không phải là cán bộ công nhân viên chức hoạt động trong các cơ quan nhà nước
 • Tổ chức thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn phải có tư cách pháp nhân
 • Sử dụng tên công ty trách nhiệm hữu hạn không bị trùng lặp, gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp
 • Có trụ sở, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ và người đại diện pháp luật theo đúng quy định
 • Soạn thảo hồ sơ đầy đủ
 • Thực hiện đúng quy trình thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn
 • Đóng các khoản chi phí theo quy định

Ở trên là những điều kiện thành lập công ty TNHH chính. Trong quá trình thực hiện, ở mỗi vấn đề sẽ lại có những quy định, điều kiện riêng

 • Hồ sơ để thành lập công ty tại Quận 7

Mỗi loại hình công ty khác nhau thì hồ sơ cần thiết để nộp tại cơ quan có thẩm quyền khi muốn thành lập công ty sẽ có những yêu cầu khác nhau.

– Khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên hồ sơ sẽ bao gồm: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp; điều lệ của công ty TNHH; chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (bản sao) của người đại diện theo pháp luật công ty và của chủ sở hữu công ty.

– Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hồ sơ bao gồm: giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên; điều lệ công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách các thành viên của công ty; bản sao hợp lệ của giấy chứng thực cá nhân trong trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân;

Có quyết định thành lập công ty, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân theo quy định của người đại diện theo ủy quyền và có văn bản ủy quyền nếu người thành lập công ty là tổ chức.

– Khi thành lập công ty cổ phần thì hồ sơ sẽ gồm: giấy đề nghị thành lập công ty cổ phần; điều lệ của công ty cổ phần; danh sách các cổ đông của công ty cổ phần.

Ngoài các giấy tờ theo quy định như trên nếu trường hợp có ủy quyền nộp hồ sơ và thực hiện thủ tục thành lập công ty tại quận 7 thì cần phải có giấy ủy quyền theo quy định.

Xem thêm: Thủ tục Thành lập công ty môi giới bất động sản

thanh-lap-cong-ty-tai-quan-7-thanh-pho-ho-chi-minh-nam-2022-nhu-the-nao-3

 • Thủ tục thành lập công ty tại Quận 7

Bước 1:

Tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ, cùng những thông tin từ khách hàng yêu cầu. Sau đó tiếp nhận yêu cầu tư vấn viên sẽ giải đáp thắc mắc từ phía quý bạn đọc đồng thời thu thập những thông tin liên quan đến yêu cầu cần mở lập công ty/doanh nghiệp chuyển về cho bộ phận chuyển xử lý thành lập hồ sơ

Bước 2:

Đối chiếu những thông tin quý bạn đọc có đủ điều kiện thành lập doanh nghiệp hay không. Những thông tin quý bạn đọc được đối chiếu với những điều kiện được phép thành lập công ty quy định trong Luật Doanh nghiệp năm 2020 nhằm kiểm tra cũng như hỗ trợ bổ sung điều kiện hợp pháp cho bên quý bạn đọc.

Bước 3:

Hỗ trợ quý bạn đọc tỏng việc thu thập, chuẩn bị những hồ sơ cần hoàn thiện để gửi Cơ quan chức năng. Sau khi chấp nhận và được ủy quyền quý bạn đọc, chuyên viên pháp lý đại diện quý bạn đọc thu tập hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục liên quan để chuẩn bị hồ sơ thành lập nên cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt.

Bước 4:

Ủy quyền đại diện quý bạn đọc nộp hồ sơ thành lập công ty/doanh nghiệp nên cơ quan chức năng cấp tương ứng. Đại diện bên nhận ủy quyền được ủy quyền nộp hồ sơ đến cơ quan chức năng có trách nhiệm tiếp nhận và xử lý hồ sơ thành lập công ty/doanh nghiệp cấp tương ứng.

Bước 5:

Hỗ trợ khắc và công bố con dấu của công ty/doanh nghiệp. Khắc dấu mộc tròn được diễn ra sau khi có giấy Chứng nhận thành lập doanh nghiệp gửi về.

Bước 6:

Sau khi nhận được chứng nhận thành lập công ty/doanh nghiệp cần làm:

 • Mở tài khoản ngân hàng và đăng ký tài sản doanh nghiệp.
 • Mua chữ kí số hợp pháp cho công ty/doanh nghiệp.
 • Kê khai thuế và các hoạt động thuê giá trị gia tăng của doanh nghiệp.
 • Thiết kế, đặt biển công ty tại trụ sở như đã đăng ký.
 • Nộp thuế môn bài tại nơi doanh nghiệp đã mở chi nhánh ngân hàng.
 • Dịch vụ thành lập công ty tại Quận 7 thành phố Hồ Chí Minh của công ty Luật Đại Nam

Tư vấn cho khách hàng thông tin liên quan đến thủ tục thành lập công ty tại Quận 7 Thành phố Hồ Chí Minh

Tiếp nhận thông tin từ khách hàng về thủ tục thành lập công ty tại Quận 7 Thành phố Hồ Chí Minh

Soạn thảo hồ sơ về thủ tục thành lập công ty tại Quận 7 Thành phố Hồ Chí Minhvà làm việc với cơ quan thuế

Nhận và bàn giao kết quả cho khách hàng sau khi thực hiện thủ tục thành lập công ty tại Quận 7 Thành phố Hồ Chí Minh

Trên đây là thủ tục cơ bản cần lưu ý khi thành lập công ty tại Quận 7 Thành phố Hồ Chí Minh theo bộ luật và các văn bản pháp luật liên quan hiện hành.

Trong hỗ trợ các thủ tục pháp lý công ty, doanh nghiệp, văn phòng đại diện nói chung và trong thủ tục thành lập công ty nói riêng, Công ty Luật Đại Nam chúng tôi tư hào với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật doanh nghiệp với sự hỗ trợ từ những luật sư, chuyên viên thuế, kế toán có chứng chỉ hành nghề và kinh nghiệm chuyên sâu cùng kinh nghiệm lâu năm đã và đang hỗ trợ các thủ tục pháp lý công ty, cho hàng ngàn doanh nhân trong những năm qua.

Cung cấp dịch vụ pháp lý công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói của Luật Đại Nam cam kết tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian thực hiện cũng như có sự hỗ trợ xuyên suốt thời gian hoạt động sau này.

Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ thông tin cung cấp địa chỉ công ty, tên công ty, xác định các ngành nghề dự định kinh doanh, số vốn, CMND, căn cước công dân, passport còn lại tất cả các thủ tục Luật Đại Nam sẽ hoàn thành giúp bạn. Luật Đại Nam sẽ giúp bạn hoàn thành mọi thủ tục liên quan đến việc thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện, tiết kiệm mọi công sức, chi phí.

Công ty Luật Đại Nam luôn sẵn sàng trao đổi, hỗ trợ Quý khách hàng những thông tin cần thiết trong quá trình khách hàng thực hiện thủ tục . Xin vui lòng liên hệ Công ty Luật Đại Nam để được tư vấn cụ thể.Thông tin yêu cầu dịch vụ của Luật Đại Nam.

– Yêu cầu dịch vụ:        0975.422.489  /  0967.370.488

– Email: luatdainamls@gmail.com

Xem thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
0967370488