Công văn thông báo thay đổi tên công ty

by Đào Quyết

Doanh nghiệp khi thay đổi tên công ty trong quá trình hoạt động kinh doanh sẽ cần làm thủ tục thông báo trên giấy phép đăng ký kinh doanh cũng như thông tin trên hóa đơn với cơ quan thuế. Vậy thủ tục và quy trình thực hiện như thế nào?

Công văn thông báo thay đổi tên công ty là gì?

Công văn thay đổi tên công ty là một văn bản xác nhận việc tên của Doanh nghiệp đã được thay đổi. Công văn thông báo thay đổi tên công ty được soạn thảo ra để thông báo đến đối tác, khách hàng, các tổ chức, các nhân có liên quan để các bên được biết và phối hợp thực hiện.

cong-van-thong-bao-thay-doi-ten-cong-ty-2

Mẫu công văn thay đổi tên công ty:

TÊN CÔNG TY

        Số:

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—– o0o —–

CÔNG VĂN

THÔNG BÁO
Về việc thay đổi tên Công ty

Kính gửi: Quý khách hàng và quý đối tác

Trước hết, Công ty … xin trân trọng cảm ơn sự hợp tác và tin tưởng Quý công ty trong thời gian qua. Nhằm khẳng định vị thế của thương hiệu, mở rộng, phát triển và nâng tầm các sản phẩm dịch vụ. Được sự chấp thuận của Sở Kế hoạch và Đầu tư, nay công ty … Xin trân trọng thông báo về việc thay đổi tên công ty tới quý khách hàng và đối tác như sau:

Điều 1: Thay đổi tên công ty với các thông tin chi tiết.

Nội dung Thông tin cũ Thông tin sửa đổi Ghi chú
Tên công ty Thay đổi
Tên giao dịch Thay đổi
Tên viết tắt Thay đổi
Địa chỉ Không đổi
Số ĐKKD Không đổi
Mã số thuế Không đổi

Điều 2: Kể từ ngày … Công ty … chính thức sử dụng tên .. theo các thông tin đã sửa đổi. Các thông tin cũ về công ty không còn có giá trị pháp lý kể từ ngày … Mọi hình thức sử dụng tên cũ của công ty để đại diện cho công ty chúng tôi trong giao dịch đều là giả mạo và trái pháp luật.

Điều 3: Kể từ ngày… kính đề nghị quý công ty khi thực hiện giao dịch, phát hành hóa đơn thanh toán cho công ty chúng tôi, cần sử dụng theo các thông tin đã sửa đổi.

Điều 4: Việc đổi tên công ty này không ảnh hưởng đến các giao dịch, quan hệ, nghĩa vụ kinh tế cũng như việc thực hiện các Hợp đồng đã ký kết trước đây. Trong trường hợp càn thiết, quý công ty có thể thực hiện ký bổ sung các phụ lục hợp đòng kinh tế theo tên mới này.

Vậy công ty … xin thông báo để Qúy công ty được biết và phối hợp thực hiện.

Xin trân trọng cảm ơn./.

LÃNH ĐẠO ĐẠI DIỆN CÔNG TY

 (ký ghi rõ họ tên)

Xem thêm: Hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty

Nhận tư vấn miễn phí từ Luật Đại Nam

cong-van-thong-bao-thay-doi-ten-cong-ty-3

Những lưu ý khi soạn thảo công văn thay đổi tên công ty:

  • Phần quốc hiệu, tiêu ngữ, số hiệu, ngày tháng năm căn cứ theo thời gian soạn thảo thông báo
  • Phần kính gửi, tùy theo đối tượng mà công văn hướng tới, doanh nghiệp có thể tự điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.
  • Tại mục về thay đổi tên công ty. Doanh nghiệp căn cứ theo tên đã cũ và tên mới đã đăng kí để điền vào mục này, tên tiếng Anh hoặc thông cụ thể hơn (nếu có).

Ngoài ra thì có thể thêm các thông tin chi tiết hơn (tên giao dịch, tên viết tắt, địa chỉ, số đăng kí kinh doanh, mã số thuế,…) nếu doanh nghiệp có nhu cầu.

  • Doanh nghiệp căn cứ theo tên và ngày, tháng, năm được sửa đổi và ghi nhận trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đã cấp từ Sở kế hoạch đầu tư để kê khai vào trong phần ngày, tháng, năm đổi tên.
  • Những phần được cung cấp sau đó doanh nghiệp căn cứ theo như mẫu trên và bổ sung nếu có nhu cầu thay đổi cụ thể hơn.
  • Phần đại diện lãnh đạo ký đóng dấu được giao cho người có thẩm quyền trong công ty giải quyết.

Lưu ý: Pháp luật không quy định bắt buộc doanh nghiệp phải gửi công văn thông báo về việc thay đổi tên công ty. Như vậy việc gửi thông báo thay đổi tên hay không là tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp.

cong-van-thong-bao-thay-doi-ten-cong-ty-4

Trên đây là mẫu công văn thông báo thay đổi tên công ty theo bộ luật và các văn bản pháp luật hiện hành.

Khi có nhu cầu về các thủ tục cho công ty thì Luật Đại Nam chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.  Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ thông tin cung cấp địa chỉ công ty, tên công ty, xác định các ngành nghề dự định kinh doanh, số vốn, CMND, căn cước công dân, passport còn lại tất cả các thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh Luật Đại Nam sẽ hoàn thành giúp bạn. 

Công ty Luật Đại Nam luôn sẵn sàng trao đổi, hỗ trợ Quý khách hàng thực hiện thủ tục . Xin vui lòng liên hệ Công ty Luật Đại Nam để được tư vấn cụ thể.

Thông tin yêu cầu dịch vụ của Luật Đại Nam.

Yêu cầu tư vấn: 0975 422 489/0961 417 488

– Email: luatdainamls@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
0967370488