Đăng ký website với Bộ công thương

by Luật Đại Nam

Khi hình thức kinh doanh online đang và đã trở lên phổ biến với bất cứ loại hình doanh nghiệp, lĩnh vực, mặt hàng kinh doanh nào thì việc các cá nhân, nhà đầu tư, doanh nghiệp tổ chức có cho mình website giới thiệu sản phẩm, kinh doanh bán hàng là điều tất yếu. Vậy khi đã có website thì việc đăng ký website với bộ công thương có bắt buộc không? Thủ tục thực hiện và chi phí như thế nào?

DANG-KY-WEBSITE-VOI-BO-CONG-THUONG

Đăng ký website với bộ công thương là gì?

Việc đăng ký website với bộ công thương là một trong những thủ tục  đăng ký nộp hồ sơ thông báo tại bộ công thương về nội dung hoạt động của website theo quy định hiện hành.

Để đưa website thương mại điện tử vào hoạt động thì chủ sở hữu trang web phải tiến hành thông báo hoặc đăng ký với Bộ Công Thương. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dành nhiều thời gian để tìm hiểu chi tiết về cách thức và các thủ tục liên quan đến quy trình đăng ký. Khi đó, việc lựa chọn sử dụng dịch vụ đăng ký website với Bộ Công Thương là phương pháp đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Những kiểu website nào cần đăng ký với bộ công thương ?

Những kiểu website cung cấp dịch vụ bán hàng

Website thương mại điện tử cung cấp các dịch vụ bán hàng được định nghĩa đầy đủ là “trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ, từ trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng.”

Căn cứ theo định nghĩa này, các website với mục đích giới thiệu về công ty, sản phẩm của công ty, dịch vụ của công ty mà không có các tính năng đặt hàng vẫn đáp ứng đủ các điều kiện để được coi là một trang web thương mại điện tử. Do vậy, khi bạn đã sở hữu website theo mô hình này, bạn vẫn cần tiến hành thủ tục thông báo website với Bộ Công Thương.

Những kiểu website dịch vụ thương mại điện tử

Những kiểu mẫu website dịch vụ thương mại điện tử bao gồm nhiều loại website như sàn giao dịch thương mại điện tử, website khuyến mại trực tuyến, website đấu giá trực tuyến…

Kiểu website hoạt động như sàn giao dịch thương mại điện tử: Các nền tảng website cho phép các cá nhân, doanh nghiệp ở bên thứ ba có thể đăng bán, kinh doanh, thực hiện các giao dịch thanh toán online

Kiểu website khuyến mãi trực tuyến: thiết kế trang web để thực hiện các chương trình khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt

Kiểu website đấu giá trực tuyến: Các nền tảng cho phép các cá nhân, doanh nghiệp được đăng và đấu giá các sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ của mình.

Ngoài ra, hầu hết các ứng dụng di động được phát triển từ nền tảng thương mại điện tử, liên kết trực tiếp với website TMĐT hoặc sở hữu các tính năng, cung cấp dịch vụ tương như các website TMĐT cũng sẽ phải tiến hành thông báo, đăng ký website với bộ công thương.

DICH-VU-DANG-KY-WEBSITE-bo-cong-thuong

Dịch vụ đăng ký website với bộ công thương tại Luật Đại Nam

Đội ngũ chuyên viên, luật sư tư vấn chuyên môn cao và nhiệt huyết

Đội ngũ chuyên viên, luật sư của Luật Đại Nam sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc, gỡ rối các vấn đề liên quan đến thủ tục đăng ký website thương mại điện tử. Bạn sẽ không phải đau đầu suy nghĩ về việc mình cần làm gì, cần chuẩn bị những hồ sơ nào, nếu hồ sơ không được xét duyệt sẽ cần xử lý ra sao,… Bạn chỉ cần ủy quyền nội dung công việc đó cho Luật Đại Nam  và chờ đợi kết quả sau cùng mà không cần phải đi lại và chờ đợi

Hỗ trợ đầy đủ trong toàn bộ quy trình đăng ký

Khi sử dụng dịch vụ đăng ký website với bộ công thương của Luật Đại Nam, bạn sẽ được hỗ trợ trọn gói toàn bộ quá trình thực hiện thủ tục, đảm bảo đúng theo quy trình.

Tư vấn và hỗ trợ thiết lập giao diện, tạo lập các trang thông tin hướng dẫn sử dụng, chính sách bảo mật, chính sách đổi trả,… trên website ( Theo yêu cầu khách hàng nếu chưa có bộ phần quản trị website )

Tiến hành thủ tục đăng ký tài khoản và cung cấp đầy đủ thông tin đăng ký theo yêu cầu, cung cấp đầy đủ giấy tờ đặc thù cho website thương mại điện tử ở từng nhóm ngành, lĩnh vực riêng biệt

Giải quyết các tình huống phát sinh khi hồ sơ đăng ký không được chấp nhận

Hỗ trợ update gắn logo, đính kèm link liên kết của Bộ Công Thương lên website sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký

Dịch vụ đăng ký website với Bộ Công Thương các website:

  • Web bán hàng
  • Web thương mại điện tử
  • Web kinh doanh dịch vụ trên Internet với hình thức website …

Chi Phí Đăng ký website với bộ công thương

Chi phí thưc hiện đăng ký website với bộ công thương tại Luật Đại Nam: Phí thực hiện trọn gói ( Không phát sinh chi phí trong quá trình thực hiện cho đến khi có kết quả )

Nhận tư vấn Luật Đại Nam

Hồ sơ đăng ký website với bộ công thương 

Các trang web và ứng dụng thương mại điện tử bán hàng sẽ tiến hành thủ tục thông báo với Bộ Công Thương. Các website và ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử sẽ tiến hành thủ tục đăng ký với Bộ Công Thương.

Các giấy tờ, thông tin cần cung cấp khi làm thủ tục

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với các doanh nghiệp, Giấy phép hộ kinh doanh cá thể với các cá nhân ( Nêu chưa có các giấy tờ trên cần thực hiện thủ tục thành lập công ty hoặc đăng ký kinh doanh để có giấy tờ hợp lệ )

Thông tin về website, địa chỉ email công ty sử dụng

Các giấy tờ khác tùy theo đặc thù ngành nghề dịch vụ và sản phẩm cung ứng hiện tại của doanh nghiệp

Thiết lập các trang chính sách theo quy định

Website của bạn cũng phải cung cấp các thông tin đầy đủ về Hướng dẫn mua hàng, Chính sách giao hàng, Hình thức thanh toán, Chính sách bảo mật, Chính sách đổi trả,… trước khi tiến hành đăng ký, thông báo website với Bộ Công Thương.

Thông tin website đính kèm về doanh nghiệp

Thông thường, dưới footer website thương mại điện tử, các đơn vị chủ sở hữu sẽ cấp đầy đủ các thông tin về website cũng như về đơn vị sở hữu như tên đầy đủ, mã số thuế, địa chỉ, email, số điện thoại liên hệ,…

Các bước thông báo, đăng ký website với bộ công thương

dang-ky-web-sute-voi-bo-cong-thuong

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên website của Bộ Công Thương

Truy cập vào website chính thức của Bộ Công Thương

Kích vào nút đăng ký

Điền đầy đủ các thông tin theo bảng đăng ký được hiện ra

Kích vào nút Gửi đăng ký sau khi hoàn tất các thông tin đăng ký

Lưu ý ở một số mục:

Mục Đối tượng đăng ký chọn Thương nhân. Tổ chức ở đây thường sẽ dùng cho các đơn vị, cơ quan nhà nước

Tài khoản sẽ được lấy mặc định theo mã số thuế của công ty

Bước 2: Xác nhận tài khoản đăng ký trên website bộ công thương

Trong ba ngày kể từ thời điểm đăng ký, bạn sẽ nhận được phản hồi thông qua email. Nếu thông tin đăng ký đầy đủ, bạn sẽ được cấp tài khoản để đăng nhập hệ thống và thực hiện các bước tiếp theo. Ngược lại, nếu yêu cầu đăng ký bị từ chối, bạn cần bổ sung và hoàn thiện các thông tin đăng ký theo yêu cầu.

Bước 3: Khai báo loại hình dịch vụ thương mại hoạt động của website

Truy cập vào website và sử dụng tài khoản được cấp để đăng nhập

Chọn các mục “Thông báo website”, “Đăng ký website”, “Đăng ký đánh giá tín nhiệm” theo nhu cầu và đặc trưng website

Nhập các thông tin về trang web theo biểu mẫu

Chọn mục file đính kèm để gửi bản scan các loại chứng từ và giấy tờ được yêu cầu

Chọn gửi hồ sơ khi đã hoàn tất công việc khai báo thông tin

Bước 4: Bộ Công Thương xét duyệt hồ sơ đăng ký website

Trong vòng 3 ngày làm việc tiếp theo, Bộ Công Thương sẽ xét duyệt hồ sơ và gửi lại thông báo cho bạn về kết quả thông báo, đăng ký website. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ hoặc có những vấn đề khác, bạn cần chỉnh sửa và thực hiện lại khai báo thông tin ở các bước trên.

Nếu hồ sơ được chấp thuận, bạn sẽ được cung cấp logo và liên kết để chèn vào giao diện website.

Với kinh nghiệm nhiều năm chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký website với bộ công thương, những yêu cầu và quy trình thực hiện thông báo, đăng ký website với bộ Công Thương luôn được chúng tôi nắm rất rõ, Luật Đại Nam có thể tiến hành đăng ký các trang TMĐT một cách nhanh chóng, hiệu quả, khách hàng không cần đi lại và chờ đợi, đáp ứng quá trình vận hành hoạt động của website theo kế hoạch của các công ty thuận lợi

Những lý do bạn nên đăng ký website với bộ công thương?

Tuân thủ quy định, chính sách quy định pháp luật

Hiện nay, để đảm bảo việc kinh doanh, mua bán trực tuyến được diễn ra mình bạch, đồng thời giúp công việc quản lý hoạt động kinh doanh online được thuận tiện và chính xác hơn, tất cả các trang web hoạt động ở lĩnh vực thương mại điện tử đều cần tiến hành thông báo hoặc đăng ký với Bộ Công Thương. Điều này đã được quy định cụ thể trong Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ban hành ngày 16/05/2013 cùng thông tư số 47/2014/TT-BCT ban hành ngày 05/12/2014.

Các đơn vị không thực hiện đăng ký, thông báo cho website như quy định sẽ phải chịu các hình thức xử phạt. Bởi vậy, việc đăng ký, thông báo website thương mại điện tử sẽ đảm bảo công ty, doanh nghiệp của bạn đáp ứng đầy đủ quy định, tránh tình huống bị xử phạt không đáng có.

Gia tăng uy tín cho website trong các hoạt động giới thiệu, kinh doanh

Các website thương mại điện tử đã được đăng ký, thông báo sẽ được gắn logo kèm đường dẫn đến website chính thức của Bộ Công Thương. Khi khách hàng nhìn thấy logo của Bộ, họ sẽ biết được rằng công ty, doanh nghiệp của bạn đã hoàn tất các thủ tục đăng ký và có khả năng đáp ứng được đầy đủ điều kiện kinh doanh trực tuyến. Nhờ vậy, khách hàng sẽ cảm thấy tin tưởng và an tâm hơn khi chọn mua các sản phẩm, dịch vụ mà website của bạn cung cấp.

Thương hiệu khẳng định nâng tầm uy tín

Trong quá trình tiến hành đăng ký và thông báo với Bộ Công Thương về hoạt động của trang thương mại điện tử, chủ sở hữu sẽ phải cung cấp được các tài liệu xác minh hàng hóa, dịch vụ cũng như các giấy tờ xác nhận hoạt động kinh doanh. Do đó, các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đã được xác minh, có đủ điều kiện để phân phối và tiến hành quảng bá.

Thương hiệu của website thương mại điện tử nói chung và các sản phẩm, dịch vụ nói riêng đều có thể tạo dựng được hình ảnh đáng tin cậy, gia tăng sự tin tưởng của khách hàng.

Giảm những nguy cơ bị xử phạt khi vận hành website

Theo Nghị định số 47/2014/TT-BCT ban hành ngày 05/12/2014, việc thiết lập website thương mại điện tử bán hàng mà không thông báo với cơ quan có thẩm quyền theo quy định sẽ chịu hình thức xử phạt từ 10 triệu đến 20 triệu đồng. Với các trang cung cấp dịch vụ thương mại điện tử thì mức phạt có thể lên đến 30 triệu đồng. Nếu xem xét đầy đủ hoạt động của trang trong giai đoạn chưa đăng ký, thông báo và hoàn tất hồ sơ thì mức phạt này còn có thể tăng lên đáng kể.

Bằng việc chuẩn bị và đăng ký đầy đủ, website của bạn hoàn toàn có thể đặt chân vào vùng an toàn, giúp các cá nhân, công ty, doanh nghiệp sở hữu trang web loại bỏ nguy cơ bị xử phạt hành chính.

Khách hàng và đối tác sử dụng dịch vụ đăng ký thông báo website bộ công thương Luật Đại Nam

website-dang-ky-bo-cong-thuongwebsite-dang-ky-bo-cong-thuong-2website-dang-ky-bo-cong-thuong-3website-dang-ky-bo-cong-thuong-4website-dang-ky-bo-cong-thuong-5website-dang-ky-bo-cong-thuong-6website-dang-ky-bo-cong-thuong-7website-dang-ky-bo-cong-thuong-8website-dang-ky-bo-cong-thuong-9

Trên đây là một số nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề “Đăng ký website với bộ công thương – Luật Đại Nam. Bên cạnh đó còn có một số vấn đề pháp lý có liên quan. Tất cả các ý kiến tư vấn trên của chúng tôi về đều dựa trên các quy định pháp luật hiện hành

Luật Đại Nam – Trao uy tín nhận niềm tin!

Liên hệ Hotline Luật Đại Nam để được tư vấn chuyên sâu nhất.

– Yêu cầu tư vấn: 0967370488/0975422489

– Yêu cầu dịch vụ: 02462.544.167

– Email: luatdainamls@gmail.com

Xem thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
0967370488