Điều Kiện Thành Lập Công Ty Khắc Dấu Mới Nhất

by Luật Đại Nam

Bất kỳ doanh nghiệp nào khi thành lập đều cần phải có con dấu của công ty mình. Nhưng con dấu không phải làm ở đâu cũng được, phải làm ở công ty khắc dấu được thành lập hợp pháp. Vì đây là một ngành có điều kiện nên nhu cầu về nó vẫn cao. Vậy để thành lập công ty con dấu cần những yêu cầu gì? Luật Đại Nam nêu chi tiết bài viết dưới đây.

Công ty khắc dấu

Căn cứ: 

  • Luật Doanh nghiệp 2020
  • Luật đầu tư 2020
  • Nghị định số 96/2016/NĐ-CP Quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện

Điều kiện chung

Các hình thức công ty khi thực hiện thủ tục thành lập công ty Khắc dấu

Loại hình công ty khắc dấu phù hợp với các loại hình công ty sau đây:

-Công ty trách nhiệm hữu hạn là công ty trong đó các thành viên với số lượng hạn chế chỉ chịu trách nhiệm về các nghĩa vụ của công ty trong phạm vi số vốn cam kết góp vào công ty;

-Công ty Cổ phần: Loại hình công ty này cần tối thiểu phải có ba người góp vốn và không giới hạn số lượng người tối đa góp vốn;

-Công ty hợp danh: Phải có ít nhất 02 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung (sau đây gọi là thành viên hợp danh). Ngoài các thành viên hợp danh, công ty có thể có thêm thành viên góp vốn.

Những điều cần có

-Cá nhân thành lập công ty phải trên 18 tuổi, không vi phạm luật hình sự, không bị hạn chế năng lực dân sự, không phải là cán bộ công nhân viên chức hoạt động trong các cơ quan nhà nước. Không phục vụ trong quân đội, công an nhân dân;

-Tổ chức thành lập công ty thì phải có tư cách pháp nhân và không phải cơ quan nhà nước sử dụng ngân sách nhà nước để thu lợi riêng;

-Sử dụng tên công ty không bị trùng lặp, gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp.

-Có trụ sở chính phải ghi rõ ràng chi tiết: số nhà, hẻm, ngách, ngõ thuộc thành phố, tỉnh của Việt Nam; Số điện thoại, gmail (nếu có),….

-Ngành nghề kinh doanh không làm những nghành nghề mà pháp luật cấm;

-Vốn điều lệ và người đại diện pháp luật theo đúng quy định.

Điều kiện riêng

-Người đứng đầu văn phòng đại diện, chi nhánh, công ty theo pháp luật phải có lý lịch rõ ràng và không thuộc vào các trường hợp trong khoản 2 Điều 7 nghị định số 96/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 7. Điều kiện về an ninh, trật tự áp dụng chung cho các ngành, nghề

  1. Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh phải không thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Đối với người Việt Nam:

Đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tố tụng của Việt Nam hoặc của nước ngoài đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử.

Có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác do lỗi cố ý bị kết án từ trên 03 năm tù trở lên chưa được xóa án tích; đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ; đang bị quản chế, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quyết định của Tòa án.

Đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian chờ thi hành quyết định; đang nghiện ma túy; đang được tạm hoãn, tạm đình chỉ chấp hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính;

b) Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài:

Chưa được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép cư trú.”

-Công ty phải có đầy đủ các yêu cầu về trang thiết bị, kỹ thuật và các tiêu chuẩn khác theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, trụ sở của công ty lựa chọn phải phù hợp.

-Vì khắc dấu là ngành nghề có ảnh hưởng rất nhiều tới hoạt động tổ chức xã hội của Việt Nam. Nên chỉ những tổ chức, cá nhân Việt Nam hoạt động trong nước mới được kinh doanh hoạt động sản xuất con dấu.

-Cơ sở kinh doanh phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự do Cơ quan Công an cấp.

Dịch vụ thành lập công ty khắc dấu của công ty Luật Đại Nam

Chúng tôi tự tin với nhiều năm kinh nghiệm của mình sẽ giúp ích được rất nhiều cho các bạn. Lựa chọn dịch vụ của luật Đại Nam để được tư vấn, hỗ trợ trong suất quá trình thành lập công ty của chính mình.

Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ thông tin cung cấp địa chỉ công ty, tên công ty, xác định các ngành nghề dự định kinh doanh, số vốn, CMND, căn cước công dân, passport còn lại tất cả các thủ tục Luật Đại Nam sẽ hoàn thành giúp bạn. Luật Đại Nam sẽ giúp bạn hoàn thành mọi thủ tục liên quan đến việc thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện, tiết kiệm mọi công sức, chi phí.

Liên hệ Hotline Luật Đại Nam để được tư vấn chuyên sâu nhất.

– Yêu cầu tư vấn: 0975422489 – 0961417488

– Email: luatdainamls@gmail.com

Xem thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Contact Me on Zalo
0967370488