Mẫu Công văn thông báo thay đổi tên công ty năm 2022

by Đào Quyết

Sau một thời gian doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trên thị trường, muốn có những thay đổi trong định hướng phát triển cũng như mở rộng chiến lược kinh doanh của mình. Doanh nghiệp muốn thay đổi tên công ty để tạo nên một dấu ấn mới phù hợp hơn với Khách hàng và các Đối tác kinh doanh. Công văn thông báo thay đổi tên công ty như thế nào?

Công văn thông báo thay đổi tên công ty là văn bản ghi nhận nội dung về việc doanh nghiệp thực hiện thay đổi tên gọi mới của công ty

mau-cong-van-thong-bao-thay-doi-ten-cong-ty-nam-2022-2

Công văn thông báo thay đổi tên công ty là gì?

Công văn thông báo thay đổi tên công ty là văn bản ghi nhận nội dung về việc doanh nghiệp thực hiện thay đổi tên gọi mới của công ty. Công văn này thường được soạn thảo ra để thông báo đến khách hàng và các đối tác hoặc những cổ đông trong công ty, thông báo tới các tổ chức, cá nhân khác có liên quan để các bên được biết và phối hợp thực hiện.

Mẫu công văn thông báo thay đổi tên công ty

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

…… , ngày … tháng … năm …

THÔNG BÁO

 VỀ VIỆC THAY ĐỔI TÊN CÔNG TY

Kính gửi: Quý khách hàng, đối tác và các cổ đông của công ty

       Công ty (tổ chức) …. xin trân trọng thông báo đến quý khách hàng, đối tác và cổ đông về việc thay đổi tên công ty … kể từ ngày … tháng … năm … như sau:

      Tên công ty cũ : ………………………………………………………………

    Tên công ty mới: ……………………………………………………………..

       Kể từ ngày … tháng … năm …, công ty chúng tôi chuyển sang sử dụng tên mới như trên. Các giao dịch kinh doanh, ký kết hợp đồng, thư tín,… vui lòng liên hệ theo tên công ty mới.

       Thông báo này, được thông báo thay cho công văn và thư gửi tới các đối tác và khách hàng của chúng tôi. Mọi hoạt động khác của chúng tôi, không có sự thay đổi. Trân trọng cảm ơn quý khách, quý đối tác, quý cổ đông … đã luôn đồng hành cùng chúng tôi (tên công ty, tổ chức) trong thời gian vừa qua.

       Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ, hợp tác tốt hơn trong thời gian sắp tới của quý khách hàng, đối tác, cổ đông…

       Trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe!

Nơi nhận:                                                       ĐẠI DIỆN LÃNH ĐẠO CÔNG TY

–        Như trên;                                                      (ký tên, đóng dấu)

–        Lưu: VT

mau-cong-van-thong-bao-thay-doi-ten-cong-ty-nam-2022-3

Xem thêm: Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty khác tỉnh như thế nào?

Hướng dẫn soạn thảo thông báo thay đổi tên công ty

Trên thực tế, một số doanh nghiệp, đơn vị hay tổ chức bất kỳ đều gặp vướng mắc trong quá trình tự soạn thảo công văn thông báo thay đổi gửi đến khách hàng và đối tác kinh doanh. Chúng tôi xin hướng dẫn soạn thảo thông báo thay đổi tên công ty như sau:

  1. Về phần đầu thông tin cơ bản của doanh nghiệp

Trước khi tiến hành thông báo nội dung thay đổi tên công ty, doanh nghiệp cần thực hiện điền đầy đủ các thông tin cơ bản về doanh nghiệp vào thông báo này. Bao gồm: Tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp hoặc mã số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Sau đó là thông tin của người nhận thông báo công văn: Quý cơ quan/Quý khách hàng/Quý Đối tác của công ty. Lời cảm ơn của Công ty về sự hợp tác và đồng hành trong suốt thời gian công ty hoạt động.

  1. Phần nội dung cần thông báo thay đổi

Với mỗi doanh nghiệp khác nhau trên lĩnh vực khác nhau, nhu cầu thay đổi về tên gọi cũng sẽ khác nhau, phù hợp với thực tế lĩnh vực sản xuất và ý nghĩa mà doanh nghiệp muốn gửi gắm trong tên gọi đó.

Tên doanh nghiệp mới viết bằng tiếng Việt (Viết bằng chữ in hoa): ………………

Tên doanh nghiệp viết tắt mới (nếu có): ………………………

Khi doanh nghiệp lựa chọn tên mới cần lưu ý: Tên thay đổi mới đó phải đảm bảo không bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với những tên của doanh nghiệp khác đã được đăng ký, không vi phạm thuần phong, mỹ tục, …

Đại diện doanh nghiệp thực hiện xác nhận thông tin và ký tên đóng dấu vào công văn thông báo thay đổi tên công ty. Thông báo này sẽ được gửi đến những cá nhân, đơn vị có liên quan đến công ty để được biết và cùng phối hợp thực hiện.

Công ty Luật Đại Nam luôn sẵn sàng trao đổi, hỗ trợ Quý khách hàng những thông tin cần thiết trong quá trình khách hàng thực hiện thủ tục.Xin vui lòng liên hệ Công ty Luật Đại Nam để được tư vấn cụ thể.

Thông tin yêu cầu dịch vụ của Luật Đại Nam

– Yêu cầu tư vấn: 0975422489/0961417488

– Email: luatdainamls@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
0967370488