Mẫu giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

by Nguyễn Thị Giang

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là giấy phép do cơ quan có thẩm quyền cấp cho cơ sở kinh doanh, hộ kinh doanh thực phẩm, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống nhằm đảm bảo cơ sở thực hiện đúng vệ sinh, an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật. Để mọi người có thể hiểu rõ hơn Qua bài viết dưới đây Luật Đại Nam sẽ giải đáp Mẫu giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm như sau:

Mẫu giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Mẫu giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Cơ sở pháp lý

  • Luật Doanh nghiệp 2020;
  • Nghị định 96/2016/NĐ-CP

Ý nghĩa  giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Là giấy chứng nhận cho một cơ sở nào đó có đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm để kinh doanh hay không? Đây là điều kiện cần có để doanh nghiệp, hộ kinh doanh, và cơ sở sản xuất thực phẩm cam kết cung cấp sản phẩm thực phẩm vệ sinh, an toàn đến tay người tiêu dùng.

Tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh về thực phẩm đều cần xin các cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở của mình. Bởi lẽ, để được cấp giấy chứng nhận này cơ sở sản xuất thực phẩm phải có đầy đủ điều kiện vệ sinh cũng như trang thiết bị sản xuất đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm chính là sự kiểm duyệt của các cơ quan chức năng có thẩm quyền về y tế đối với các cơ sở, đơn vị sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chứng minh được sản phẩm mình sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm.

Giữa thời buổi thực phẩm bẩn lẫn lộn như hiện nay thì giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là lời đảm bảo của cơ sở, đơn vị sản xuất (có sự công nhận của cơ quan chức năng) về vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo an toàn với sức khỏe của người tiêu dùng. Bởi vậy đây là loại giấy tờ quan trọng đối với mỗi cơ sở, đơn vị sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ có ý nghĩa đối với đơn vị doanh nghiệp hay cơ sở sản xuất mà nó còn có ý nghĩa đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Bởi lẽ với thực phẩm tràn lan trên thị trường hiện nay, người tiêu dùng khó mà phân biệt được đâu là thực phẩm bẩn và đâu là thực phẩm an toàn cho sức khỏe.

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm do các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp sẽ đảm bảo cho người tiêu dùng về vấn đề an toàn thực phẩm và nguồn gốc rõ ràng của sản phẩm. Để người dùng có thể an tâm hơn khi sử dụng các sản phẩm.

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là thực sự cần thiết cho cả cơ sở, đơn vị sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng. Nó sẽ là cơ sở pháp lý buộc các cơ sở sản xuất kinh doanh phải minh bạch về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm với các cơ quan chức năng. Từ đó đảm bảo sản xuất các sản phẩm đạt vệ sinh an toàn thực phẩm để tiêu thụ trên thị trường.

Mẫu giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Dưới đây là mẫu giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm bạn đọc có thể tham khảo:

Hiệu lực thể hiện trên mẫu giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

03 năm chính là thời gian có hiệu lực của loại giấy phép này. Trong thời gian này doanh nghiệp có thể thoải mái tự do kinh theo theo đúng với cam kết và thỏa thuận.

Thời gian này, cơ quan chức năng kiểm tra và sẽ xác nhận doanh nghiệp có đủ điều kiện để kinh doanh. Vậy nên, doanh nghiệp có thể hoàn toàn tự tin và thu hút khách hàng của mình.

Đặc biệt với những doanh nghiệp chế biến thực phẩm thì giấy phép này chính là chìa khóa sống còn. Đây giống như một lời cam kết về thực phẩm để thu hút cũng như tạo lòng tin cho khách hàng.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn về vấn đề: Mẫu giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu có vấn đề gì mà bạn còn vướng mắc, liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể hơn. Luật Đại Nam – Trao uy tín nhận niềm tin!

Liên hệ Hotline Luật Đại Nam để được tư vấn chuyên sâu nhất.

– Yêu cầu tư vấn: 0975422489 – 0961417488

– Yêu cầu dịch vụ: 0975422489 – 0967370488

– Email: luatdainamls@gmail.com

XEM THÊM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Contact Me on Zalo
0967370488