Mẫu thông báo thay đổi tên công ty cho đối tác năm 2022

by Đào Quyết

Khi các Doanh nghiệp thực hiện thay đổi thông tin về tên công ty thì bên cạnh việc hoàn thành thủ tục hành chính với cơ quan có thẩm quyền thì doanh nghiệp cần chú trọng đến bước gửi thông tin đến khách hàng, đối tác về sự thay đổi của mình. Việc thông báo thông tin gửi cho đối tác khi có sự thay đổi chỉ là một thủ tục rất nhỏ, nhưng lại có những vai trò rất quan trọng. Nhiều doanh nghiệp nhận thức được rõ điều đó, nên rất khẩn trương thông báo đến khách hàng, ngược lại một số doanh nghiệp thì lại không thực hiện bởi không biết cách thực hiện mẫu thông báo như thế nào. Việc gửi mẫu thông báo thay đổi tên công ty đến cho đối tác như thế nào?

mau-thong-bao-thay-doi-ten-cong-ty-cho-doi-tac-nam-2022-2

Có bắt buộc phải thông báo thay đổi tên công ty cho đối tác không?

Hiện nay pháp luật chỉ quy định khi có thay đổi tên công ty thì việc doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện là hoàn thành thông báo lên các cơ quan liên quan thuộc Sở kế hoạch đầu tư, cơ quan bảo hiểm, chi cục thuế, ngân hàng…

Riêng với việc gửi thông báo thay đổi tên công ty cho đối tác được biết thì hiện nay pháp luật chưa có quy định. Tuy nhiên chúng tôi khuyến khích các doanh nghiệp nên hoàn tất thủ tục này. Bởi công ty muốn phát triển, hoạt động hiệu quả thì dựa vào các đốc tác, khách hàng. Đối tác chính là nguồn thu chính cho sự phát triển của doanh nghiệp, vậy nên khi có sự thay đổi trước hết doanh nghiệp cần thể hiện sự tôn trọng Khách hàng.

Sự tôn trọng các đối tác, khách hàng được thể hiện thông qua việc khi công ty có bất cứ thay đổi gì liên quan đến như tài khoản ngân hàng, tên công ty, địa chỉ, trụ sở, người đại diện pháp luật… thì đối tác nên được biết để nắm được các thông tin và tránh được các giao dịch không đảm bảo vừa gây mất thời gian và thiệt hại.

Mẫu thông báo thay đổi tên công ty cho đối tác

TÊN DOANH NGHIỆP CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

 Số: ………….                                      Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                                                                           ************

                                                                 …., ngày … tháng … năm………

 THÔNG BÁO VỀ VIỆC ĐỔI TÊN CÔNG TY

Kính gửi: Quý khách hàng và đối tác;

Căn cứ Luật doanh nghiệp hiện hành;

Căn cứ giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở kế hoạch đầu tư tỉnh ………….. cấp ngày…tháng… năm….;

Đầu tiên, Công ty ……………………………………….xin trân trọng cảm ơn sự hợp tác và tin tưởng của quý khách hàng, quý đối tác trong thời gian qua. Nhằm khẳng định vị thế của thương hiệu, mở rộng, phát triển và nâng tầm các sản phẩm dịch vụ, được sự chấp thuận của Sở Kế hoạch và Đầu tư, nay công ty …………………………………….. xin trân trọng thông báo về việc thay đổi tên công ty tới quý khách hàng và đối tác như sau:

Điều 1: Thay đổi tên công ty với các thông tin chi tiết.

Tên công ty cũ: ………………………………………………………………….

Tên công ty mới: ……………………………………………………………………………………….

Tên giao dịch cũ: ……………………………………………………………………………………….

Tên giao dịch mới: …………………………………………………………………………………….

Tên viết tắt cũ: ……………………………………………………………..

Tên viết tắt mới: ………………………………………………………………..

Các thông tin còn lại về địa chỉ, số đăng ký kinh doanh, mã số thuế, số điện thoại chúng tôi vẫn giữ nguyên và không có sự thay đổi.

Điều 2: Kể từ ngày … tháng…. năm ….. Công ty …………………………..chính thức sử dụng tên …………………..theo các thông tin đã sửa đổi. Các thông tin cũ về công ty không còn có giá trị pháp lý kể từ ngày …tháng…. năm…. , mọi hình thức sử dụng tên cũ của công ty để đại diện cho công ty chúng tôi trong giao dịch và quan hệ với quý khách hàng đều là giả mạo và trái pháp luật.

Điều 3: Kể từ ngày… tháng….. năm…… kính đề nghị quý công ty khi thực hiện giao dịch, phát hành hóa đơn thanh toán cho công ty chúng tôi, cần sử dụng theo các thông tin đã sửa đổi.

Điều 4: Việc đổi tên công ty này không ảnh hưởng đến các giao dịch, quan hệ, nghĩa vụ kinh tế cũng như việc thực hiện các Hợp đồng đã ký kết trước đây. Trong trường hợp càn thiết, quý công ty có thể thực hiện ký bổ sung các phụ lục hợp đòng kinh tế theo tên mới này.

Vậy công ty ……………………………………….. xin thông báo để Qúy công ty được biết và phối hợp thực hiện.

Xin trân trọng cảm ơn.                              NGƯỜI ĐẠI DIỆN PHÁP LUẬT

                                                                                   (Ký tên và đóng dấu)

 

 

Hướng dẫn soạn mẫu thay đổi tên công ty cho đối tác

Trong quá trình soạn thảo mẫu gửi đến đối tác, cần lưu ý một số vấn đề sau:

+ Đảm bảo thể thức văn bản đúng quy định cùng ngôn ngữ sử dụng trong mẫu thông báo cần thể hiện sự trân trọng, lịch sự với khách hàng.

+ Phần kính gửi sẽ là kính gửi Khách hàng/ Đối tác

+ Căn cứ cho việc thay đổi thông tin về tên công ty cần chính xác, rõ ràng.

+ Nội dung thay đổi công ty cần soạn thảo rõ các thông tin thay đổi từ tên công ty cũ đến tên công ty mới, tên giao dịch, tên tiếng Anh,  tên viết tắt, địa chỉ, mã số thuế, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, email.

Lưu ý: Những thông tin này rất quan trọng nên doanh nghiệp cần ghi đúng thông tin được ghi nhận trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đã được sửa đổi từ Sở kế hoạch đầu tư.

+ Ghi chính xác thời gian công ty không còn sử dụng tên công ty cũ cùng các vấn đề liên quan đến việc thay đổi tên công ty có làm ảnh hưởng đến các hoạt động khác của doanh nghiệp hay không.

+ Trường hợp công ty có sử dụng phát hành hóa đơn thì doanh nghiệp cần lưu ý hơn để thông báo đến Khách hàng kịp thời.

Xem thêm: Thủ tục thay đổi tên công ty

mau-thong-bao-thay-doi-ten-cong-ty-cho-doi-tac-nam-2022-3

Lưu ý khi thay đổi tên công ty

Một số lưu ý mà chúng tôi muốn gửi đến Khách hàng trong việc thay đổi tên công ty như sau:

+ Việc gửi mẫu thông báo thay đổi tên công ty cho đối tác/ khách hàng là không bắt buộc, nên doanh nghiệp có thể lựa chọn giữa việc làm và không làm.

+ Tên công ty khi thay đổi cần đảm bảo việc đặt tên mới đúng theo quy định đặt tên trong Luật doanh nghiệp hiện hành.

+ Khi thực hiện thay đổi với các doanh nghiệp không phát hành hóa đơn thuế thì doanh nghiệp chỉ cần làm hồ sơ gửi đến sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở và sở kế hoạch đầu tư sẽ có trách nhiệm đẩy thông tin lên cơ quan thuế.

+ Việc thay đổi tên công ty đồng thời cũng sẽ làm thay đổi các thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng, cùng việc phải thay đổi dấu công ty, cơ quan bảo hiểm nên doanh nghiệp chú ý thực hiện thông báo theo đúng quy định.

Tình trạng các doanh nghiệp cần thực hiện đổi tên công ty hiện nay là tương đối nhiều. Và thực tế nhiều trường hợp Doanh nghiệp đã nộp thông báo đổi tên công ty nhưng bị cơ quan chức năng từ chối.

Công ty Luật Đại Nam luôn sẵn sàng trao đổi, hỗ trợ Quý khách hàng những thông tin cần thiết trong quá trình khách hàng thực hiện thủ tục.Xin vui lòng liên hệ Công ty Luật Đại Nam để được tư vấn cụ thể.

Thông tin yêu cầu dịch vụ của Luật Đại Nam

– Yêu cầu tư vấn: 0975422489/0961417488

– Email: luatdainamls@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
0967370488