Quy trình Thành Lập Công Ty Bán Vé Máy Bay mới nhất

by Luật Đại Nam

Bán vé máy bay là một ngành kinh doanh rất hot hiện nay. Không chỉ mang lại thu nhập cao mà nhiều người còn cho rằng đây là một ngành rất sang trọng và hiện đại. Vì thế nên không ít doanh nhân muốn thành lập công ty bán vé máy bay riêng cho mình. Nhưng để thành lập công ty bán vé máy bay thì phải cần những gì thì chưa chắc nhiều người đã biết. Hãy cùng Luật Đại Nam tìm hiểu về vấn đề này ở bài viết dưới đây!

Thành lập công ty bán vé máy bay

Thành lập công ty kinh doanh đại lý vé máy bay

Căn cứ pháp lý

  • Luật Doanh nghiệp 2020

Lựa chọn Loại hình doanh nghiệp phù hợp với công ty bán vé máy bay

Tùy thuộc vào mong muốn, điều kiện về vốn, tài chính, thành viên công ty… mà doanh nghiệp cần chọn loại hình phù hợp với công ty của mình. Để có thể kinh doanh bán vé máy bay thì doanh nghiệp có thể đăng ký loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty tư nhân hoặc đại lý, hộ kinh doanh cá thể để thuận tiện cho việc kinh doanh bán vé máy bay của doanh nghiệp.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi trong hơn 10 năm tư vấn dịch vụ doanh nghiệp, với các ngành nghề kinh doanh dịch vụ, doanh nghiệp thường lựa chọn loại hình doanh nghiệp là Công ty TNHH.

Điều kiện kinh doanh đại lý bán vé máy bay 

Đại lý vé máy bay là nơi thực hiện các giao dịch bán vé máy bay cho quý khách hàng có nhu cầu mua vé mà không cần thiết phải ra tận hãng hàng không để mua vé.

– Điều kiện để kinh doanh đại lý bán máy bay phải là một tổ chức, doanh nghiệp có Giấy phép kinh doanh đã được đăng ký với Bộ Công Thương;

– Có vốn kinh doanh, việc trở thành đại lý vé máy bay yêu cầu có nguồn vốn lớn;

– Mặt bằng kinh doanh, để đảm bảo công tác bán vé của một đại lý vé máy bay ổn định và hiệu quả nhất thì cần mở văn phòng kinh doanh tại một mặt bằng đẹp, vị trí thuận lợi, thu hút khách hàng. 

– Nguồn nhân lực, để vận hành được hoạt động của đại lý vé máy bay cần có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm, bao gồm nhân viên chăm sóc khách hàng, kế toán, nhân sự, marketing,… 

Địa chỉ công ty khi thành lập công ty bán vé máy bay

Doanh nghiệp muốn thành lập công ty bán vé máy bay thì phải có địa chỉ công ty bán vé máy bay. Doanh nghiệp cần chọn một địa điểm rõ ràng để đăng ký. Nghiêm cấm đặt địa chỉ công ty ở chung cư hay khu tập thể phục vụ mục đích khác.

Tên của công ty bán vé máy bay

Tên doanh nghiệp phải đảm bảo đúng quy định về loại hình và tên riêng. Tên riêng có thể sử dụng tên nước ngoài hoặc tên viết tắt, tuy nhiên, không được sử dụng tên cơ quan chức năng hay quản lý của nhà nước để làm tên công ty. Trong tên công ty cấm sử dụng các ký hiệu hay từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

Tên công ty phải được tra cứu kỹ, để đảm bảo nó là duy nhất, không giống hay trùng lặp với bất cứ doanh nghiệp nào đã đăng ký kinh doanh trước đó và đặc biệt là tên không được gây nhầm lẫn với những doanh nghiệp khác.

Nên kết hợp nhiều yếu tố trong tên công ty, bởi hiện tại doanh nghiệp được thành lập rất nhiều. Do đó, dẫn đến tình trạng có sự trùng tên với các doanh nghiệp đã thành lập trước đó.

Ví dụ: Công ty TNHH (loại hình doanh nghiệp) Kinh doanh Vé máy Bay (ngành nghề kinh doanh) Thành Phát (danh từ riêng)

Đăng ký ngành nghề phù hợp với việc kinh doanh bán vé máy bay

Doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp với lĩnh vực mà công ty dự định kinh doanh thì như vậy mới có thể thuận lợi đi vào hoạt động. Nghĩa là doanh nghiệp cần đăng ký ngành nghề liên quan đến hoạt động bán vé máy bay mới có thể thực hiện kinh doanh.

Bên cạnh đó doanh nghiệp cần phải đáp ứng các yêu cầu về ngành nghề như điều kiện về vốn hay điều kiện về chứng chỉ, giấy phép.

Người đại diện về mặt pháp luật cho công ty bán vé máy bay

Người đại diện pháp luật phải chọn một người có kinh nghiệm, đủ năng lực. Một người có thể chịu trách nhiệm và đưa ra các quyết định đối với công việc, hoạt động của công ty. Doanh nghiệp có thể để cho giám đốc, chủ tịch hay người quản lý làm người đại diện theo pháp luật cho công ty.

Điều lệ công ty quy định quyền, nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải luôn bảo đảm luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật sống tại Việt Nam. Tuy nhiên thì người đại diện có thể thay đổi sau khi công ty đi vào hoạt động nên nếu không hài lòng, doanh nghiệp có thể làm thủ tục thay đổi người đại diện.

Chuẩn đủ vốn và kê khai vốn điều lệ phù hợp

Để thành lập công ty bán vé máy bay thì doanh nghiệp cần lưu ý là phải chuẩn bị đủ vốn tối thiểu. Vốn tùy thuộc vào điều kiện tài chính hay vốn góp của từng doanh nghiệp. Hơn nữa, một số trường hợp còn phụ thuộc vào quy định về vốn của từng ngành nghề.

Bên cạnh đó thì doanh nghiệp sẽ cần kê khai vốn điều lệ phù hợp theo khả năng hoặc quy định mỗi ngành nghề sẽ kinh doanh:

+ Nếu doanh nghiệp đăng ký kinh doanh không có yêu cầu về vốn thì có thể tiến hành kê khai vốn điều lệ tùy ý. Bởi vì pháp luật không có quy định về mức vốn điều lệ tối thiểu hoặc tối đa trong trường hợp này. Tuy nhiên, doanh nghiệp đừng kê khai vốn điều lệ quá thấp, vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín công ty trong mắt khách hàng và đối tác.

+ Nếu doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề có yêu cầu về vốn thì sẽ cần đăng ký vốn điều lệ bằng hoặc hơn với mức vốn pháp định quy định.

Dịch vụ tư vấn Thủ tục thành lập doanh nghiệp của Luật Đại Nam

  • Tư vấn các vấn đề liên quan đến việc xin giấy phép trước khi tiến hành dịch vụ
  • Tư vấn và hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ cần thiết sau đó rà soát lại
  • Soạn thảo các tài liệu để xin giấy phép
  • Trực tiếp nộp hồ sơ và thay mặt khách hàng tiến hành mọi thủ tục pháp lý cần thiết tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền
  • Bổ sung, sửa chữa hồ sơ (nếu có) theo yêu cầu của chuyên viên phụ trách hồ sơ
  • Bàn giao kết quả cho khách hàng trong phạm vi thời gian ký kết

Trên đây là một số nội dung tư vấn của chúng tôi. Bên cạnh đó còn có một số vấn đề pháp lý có liên quan. Tất cả các ý kiến tư vấn trên của chúng tôi về đều dựa trên các quy định pháp luật hiện hành.

Liên hệ Hotline Luật Đại Nam để được tư vấn chuyên sâu nhất.

– Yêu cầu tư vấn: 0967370488- 0975422489

– Email: luatdainamls@gmail.com

Xem thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Contact Me on Zalo
0967370488