Thành Lập Công Ty Chế Biến Thực Phẩm 2022 Mới Nhất

by Luật Đại Nam

Xã hội ngày nay đang phát triển hội nhập công nghiệp hóa, hiện đại hóa, các vấn đề phức tạp ngày càng bùng nổ không kiểm soát. Trong đó, nổi bật lên là vấn đề thực phẩm kém chất lượng đang tràn lan trong thị trường Việt Nam gây ra nhiều tác hại đáng buồn và những bệnh tật không đáng có. Việt Nam đang là một đất nước đứng thứ 2 thế giới về tỉ lệ mắc ung thư. Thật đáng buồn thay! Mọi người bắt đầu chú trọng hơn về vấn đề đó. Mọi người bắt đầu chuyển sang sử dụng thực phẩm sạch đã qua chế biến của các công ty. Vì vậy ngày càng nhiều công ty chế biến thực phẩm được hình thành. 

Nếu bạn cũng muốn thành lập công ty Chế biến thực phẩm mà chưa biết xử lý quy trình thành lập doanh nghiệp như thế nào? Đừng lo! Luật Đại Nam ở đây để giải đáp thắc mắc của bạn.

Công ty chế biến thực phẩm

Căn cứ pháp lý

  • Luật Doanh nghiệp 2020
  • Luật an toàn thực phẩm 2010

Vậy công ty chế biến thực phẩm là gì?

Công ty chế biến thực phẩm là loại hình doanh nghiệp với hoạt động kinh doanh chính là xử lý thực phẩm đã qua sơ chế hoặc thực phẩm tươi sống theo phương pháp công nghiệp hoặc thủ công để tạo thành nguyên liệu thực phẩm hoặc sản phẩm thực phẩm.

Điều kiện kinh doanh thực phẩm thuộc Bộ Y tế

-Điều kiện về cơ sở sản xuất, kinh doanh

+Có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác;

+Nguồn nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở có hệ thống vận hành và xử lý nước thải, chất thải được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật;

+Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm;

+Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

+ Nơi bảo quản quản phải có diện tích đủ rộng để bảo quản từng loại thực phẩm riêng biệt, ngăn ngừa được ảnh hưởng của nhiệt độ, độ ẩm, côn trùng, động vật, bụi bẩn, mùi lạ và các tác động xấu của môi trường; đảm bảo đủ ánh sáng; có thiết bị chuyên dụng điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm và các điều kiện khí hậu khác, thiết bị thông gió và các điều kiện bảo quản đặc biệt khác theo yêu cầu của từng loại thực phẩm.

-Điều kiện về vận chuyển thực phẩm

+Phương tiện vận chuyển thực phẩm được chế tạo bằng vật liệu không làm ô nhiễm thực phẩm hoặc bao gói thực phẩm, dễ làm sạch;

+Bảo đảm điều kiện bảo quản thực phẩm trong suốt quá trình vận chuyển;

+Không vận chuyển thực phẩm cùng hàng hoá độc hại hoặc có thể gây nhiễm chéo.

-Điều kiện về nguồn gốc xuất xứ thực phẩm

+Nguồn nguyên liệu phải có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo đủ các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm. Có lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

+Hóa chất độc hại không để cùng thực phẩm trong quá trình bảo quản, vận chuyển để tránh nhiễm chéo ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

Về Hồ sơ

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau cho hồ sơ thành lập công ty như sau:

  • Giấy đề nghị thành lập công ty theo mẫu;
  • Danh sách thành viên hoặc cổ đông góp vốn công ty chế biến thực phẩm (đối với công ty TNHH 2 thành viên hoặc công ty cổ phần)
  • Điều lệ Công ty chế biến thực phẩm;
  • Bản sao chứng thực (công chứng) giấy tờ cá nhân công ty bao gồm: +Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc thẻ căn cước (áp dụng thành viên/cổ đông góp vốn là cá nhân).

+Đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập ( áp dụng thành viên/cổ đông là pháp nhân) tham gia góp vốn.

-Giấy ủy quyền cho công ty luật Đại Nam (nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ).

Nộp hồ sơ

-Nộp tại phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư bằng phương pháp đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.

Giải quyết hồ sơ

-Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp; 

-Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp. Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Luật Đại Nam

– Khách hàng được tư vấn lựa chọn tên, hình thức doanh nghiệp và ngành nghề kinh doanh để phù hợp với công ty. 

– Khách hàng tiến hành ký Hợp đồng dịch vụ Thành lập doanh nghiệp ủy quyền cho Luật Đại Nam.

– Luật Đại Nam chuẩn bị hồ sơ, thực hiện xin cấp phép thành lập doanh nghiệp với cơ quan nhà nước, đăng ký chữ ký số, số tài khoản ngân hàng,… tùy theo gói dịch vụ khách hàng đăng ký.

Nếu có vướng mắc nào cần hỗ trợ về hồ sơ và thủ tục, doanh nghiệp có thể liên hệ đến Luật Đại Nam để nhận tư vấn hoặc ủy quyền cho Luật Đai Nam soạn thảo hồ sơ cho doanh nghiệp.

Liên hệ Hotline Luật Đại Nam để được tư vấn chuyên sâu nhất.

– Yêu cầu tư vấn: 0975 422 489 – 0961 417 488

– Email: luatdainamls@gmail.com

Xem thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Contact Me on Zalo
0967370488