Thành Lập Công Ty Chuyển Phát Nhanh Như Thế Nào?

by Luật Đại Nam

Trong xã hội hiện đại, yêu cầu của con người đối với các dịch vụ ngày càng cao. Để đáp ứng nhu cầu này, ngành kinh doanh chuyển phát nhanh đã phát triển như vũ bão. Nếu như trước đây thời gian giao hàng lâu và đã hết hàng thì với tình hình hiện tại đã xác định được thời gian nhận hàng rồi. Người nhận hàng và người gửi hàng có thể biết khi nào hàng hóa đến nơi. Quý khách có nhu cầu thành lập công ty chuyển phát nhanh vui lòng liên hệ Luật Đại Nam để được hỗ trợ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những vấn đề trên qua bài viết dưới đây.

Công ty chuyển phát nhanh

Căn cứ:

– Luật Doanh nghiệp 2020

 – Luật bưu chính 2010

 -Nghị định 47/2011/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số nội dung của luật bưu chính 

Dịch vụ chuyển phát nhanh

1. Chuyển phát nhanh là gì? 

Chuyển phát nhanh, phát chuyển nhanh hay giao nhận nhanh là việc thực hiện một, một số hoặc tất cả các công đoạn thu gom, chia chọn, vận chuyển và phát, bằng các phương tiện vật lý, thông tin dưới dạng văn bản và bưu kiện, gói hàng hóa có yếu tố nhanh về thời gian và có độ tin cậy cao. 

2. Các phương thức chuyển phát nhanh

Dù là chuyển phát nhanh trong nước hay chuyển phát nhanh quốc tế thì các phương thức chuyển phát nhanh được chia thành các loại sau theo các phương thức vận chuyển khác nhau:

-Chuyển phát nhanh đường hàng không: là hình thức vận chuyển hàng háng, tài liệu thông qua đường hàng không.

-Chuyển phát nhanh đường bộ: là hình thức vận chuyển hàng hóa/bưu phẩm thông qua những tuyến đường trên Toàn quốc.

-Chuyển phát nhanh đường sắt: Thông qua hệ thống đường sắt, hàng hóa /bưu phẩm sẽ được chuyển đi tới các địa chỉ theo yêu cầu.

-Chuyển phát nhanh đường thủy: hàng hóa/bưu phẩm sẽ được chuyển tới các tỉnh/thành thông qua hệ thống cảng biển lớn ở địa phương.

-Chuyển phát nhanh kết hợp: bằng việc kết hợp từ hai hoặc nhiều hình thức vận chuyển khác nhau, hàng hóa sẽ được luân chuyển đến các tỉnh thành nhanh chóng và tiết kiệm hơn.

Một số điều bạn cần lưu ý 

-Cá nhân thành lập công ty phải trên 18 tuổi, không vi phạm luật hình sự, không bị hạn chế năng lực dân sự, không phải là cán bộ công nhân viên chức hoạt động trong các cơ quan nhà nước. Không phục vụ trong quân đội, công an nhân dân.

-Tổ chức thành lập công ty thì phải có tư cách pháp nhân và không phải cơ quan nhà nước sử dụng ngân sách nhà nước để thu lợi riêng.

-Sử dụng tên công ty không bị trùng lặp, gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp.

-Có trụ sở chính phải ghi rõ ràng chi tiết: số nhà, hẻm, ngách, ngõ thuộc thành phố, tỉnh của Việt Nam; Số điện thoại, gmail (nếu có),….

-Ngành nghề kinh doanh không làm những nghành nghề mà pháp luật cấm.

-Vốn điều lệ và người đại diện pháp luật theo đúng quy định.

Ngoài ra đối với công ty chuyển phát nhanh còn cần những điều kiện nhất định. 

Về hồ sơ

Để thành lập công ty chuyển phát nhanh thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

-Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp; 

-CMND, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân hay tài liệu chứng minh tư cách cá nhân tương đương nếu là cá nhân. Hoặc CMND, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân kèm với quyết định thành lập, giấy phép đăng ký doanh nghiệp… nếu là tổ chức;

-Danh sách cổ đông hoặc thành viên của công ty chuyển phát nhanh (Nếu có);

-Điều lệ công ty.

Dịch vụ thành lập công ty ở Luật Đại Nam

-Khách hàng được tư vấn lựa chọn tên, hình thức doanh nghiệp và ngành nghề kinh doanh để phù hợp với công ty. 

-Khách hàng tiến hành ký Hợp đồng dịch vụ Thành lập doanh nghiệp ủy quyền cho Luật Đại Nam.

-Luật Đại Nam chuẩn bị hồ sơ, thực hiện xin cấp phép thành lập công ty với cơ quan nhà nước, đăng ký chữ ký số, số tài khoản ngân hàng,… tùy theo gói dịch vụ khách hàng đăng ký.

Luật Đại Nam luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn về cách thức thành lập công ty và cung cấp những gói dịch vụ phù hợp với bạn. Đầy đủ và nhanh chóng!

Liên hệ Hotline Luật Đại Nam để được tư vấn chuyên sâu nhất.

– Yêu cầu tư vấn: 0975 422 489 – 0961 417 488

– Email: luatdainamls@gmail.com

Xem thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Contact Me on Zalo
0967370488