THÀNH LẬP CÔNG TY SẢN XUẤT PHIM NĂM 2022 NHƯ THẾ NÀO

by Luật Đại Nam

Việc thành lập công ty nói chung và công ty sản xuất phim nói riêng phải tuân thủ những điều kiện luật định. Theo đó Công ty muốn kinh doanh sản xuất phim phải đáp đủ điều kiện sản xuất phim và phải thực hiện thủ tục cấp Giấy phép sản xuất phim. Bạn đang muốn thành lập công ty sản xuất phim nhưng chưa biết các thủ tục cần thực hiện gồm những bước như thế nào? Hãy cùng Luật Đại Nam tìm hiểu thủ tục cụ thể dưới đây.

thanh-lap-cong-ty-san-xuat-phim

Thành lập công ty sản xuất phim

Căn cứ pháp lý

  • Luật Doanh nghiệp 2020
  • Luật Điện ảnh 2022
  • Các văn bản pháp luật khác có liên quan

Khái niệm Công ty, công ty sản xuất phim?

Sản xuất phim được bắt nguồn và manh nha từ Nhà sản xuất hay nhà chế tác tạo ra các điều kiện để sản xuất một bộ phim, thường là phim điện ảnh (hay còn gọi là phim lẻ). Họ khởi xướng, phối hợp, giám sát và quản lý các vấn đề như tìm kiếm nguồn kinh phí, thuê mướn nhân sự chủ chốt và thỏa thuận với các nhà phân phối – đầu ra của bộ phim. Họ tham gia vào tất cả giai đoạn của một dự án làm phim từ lúc bắt đầu đến lúc kết thúc dự án. Họ là người điều hành đoàn làm phim

Công ty là một trong những loại hình doanh nghiệp, là một tổ chức kinh tế, có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch ổn định, được đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật nhằm mục đích thực hiện các hoạt động kinh doanh.

Như vậy, từ hai khái niệm trên, có thể hiểu rằng, công ty sản xuất phim là nơi tạo ra các điều kiện để sản xuất một bộ phim. Công ty có tên, tài sản, trụ sở giao dịch ổn định và đăng ký kinh doanh ngành nghề sản xuất phim, thực hiện công việc khởi xướng, phối hợp, giám sát và quản lý các vấn đề như tìm kiếm nguồn kinh phí, thuê mướn nhân sự chủ chốt và thỏa thuận với các nhà phân phối – đầu ra của bộ phim. Họ tham gia vào tất cả giai đoạn của một dự án làm phim từ lúc bắt đầu.

Bước 1: Hồ sơ thành lập công ty sản xuất phim.

-Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

-Điều lệ hoạt động theo từng loại hình doanh nghiệp;

-Danh sách cổ đông/ thành viên

-Các tài liệu chứng thực cá nhân (CMND hoặc CCCD hoặc Hộ chiếu)

Nếu thành viên/cổ đông là tổ chức/doanh nghiệp thì cung cấp bản sao có chứng thực giấy phép thành lập/giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Cơ quan giải quyết: Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Thời hạn giải quyết: 03 ngày làm việc, nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ thì Sở kế hoạch và đầu tư sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 2: Khắc dấu và nộp hồ sơ thông báo sử dụng mẫu con dấu của doanh nghiệp

Doanh nghiệp có quyền tự quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Sau khi nhận thông báo về mẫu con dấu, Phòng đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Bước 3: Thủ tục hoàn tất nghĩa vụ về thuế

-Treo biển tại trụ sở công ty;

-Thông báo áp dụng phương pháp tính thuế;

-Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp và thông báo số tài khoản với Cơ quan nhà nước;

-Đăng ký chữ ký số điện tử để thực hiện nộp thuế điện tử;

-Kê khai và nộp thuế môn bài;

-In, phát hành hóa đơn giá trị gia tăng.

Dịch vụ tư vấn Thành lập công ty của Luật Đại Nam

  • Tư vấn các vấn đề liên quan đến việc xin giấy phép trước khi tiến hành dịch vụ
  • Tư vấn và hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ cần thiết sau đó rà soát lại
  • Soạn thảo các tài liệu để xin giấy phép
  • Trực tiếp nộp hồ sơ và thay mặt khách hàng tiến hành mọi thủ tục pháp lý cần thiết tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền
  • Bổ sung, sửa chữa hồ sơ (nếu có) theo yêu cầu của chuyên viên phụ trách hồ sơ
  • Bàn giao kết quả cho khách hàng trong phạm vi thời gian ký kết

Trên đây là một số nội dung tư vấn của chúng tôi. Bên cạnh đó còn có một số vấn đề pháp lý có liên quan. Tất cả các ý kiến tư vấn trên của chúng tôi về đều dựa trên các quy định pháp luật hiện hành.

Liên hệ Hotline Luật Đại Nam để được tư vấn chuyên sâu nhất.

– Yêu cầu tư vấn: 0967370488- 0975422489

– Email: luatdainamls@gmail.com

Xem thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Contact Me on Zalo
0967370488