THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI HUYỆN THƯỜNG TÍN THÀNH PHỐ HÀ NỘI NHƯ THẾ NÀO?

by Luật Đại Nam

Huyện Thường Tín là một huyện nằm ở phía nam của thành phố Hà Nội. Huyện Thường Tín có hệ thống đường giao thông thuận lợi với hai tuyến đường bộ chạy dọc huyện là quốc lộ 1A và đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ. Đặt biệt, Thường Tín là huyện có nhiều làng nghề lâu đời. Kết hợp giao thông thuận lợi và làng nghề truyền thống, nơi đây là nơi phát triển mạnh về kinh tế mỹ nghệ. Các nhà đầu tư về mảng này luôn chọn thành lập công ty tại huyện Thường Tín để phát triển mô hình mỹ nghệ tại đây.

Các hình thức công ty khi thực hiện thủ tục thành lập công ty tại Huyện Thường Tín, Thành phố Hà Nội:

Căn cứ vào nhu cầu hoạt động và tình hình hiện có nên lựa chọn loại hình doanh nghiệp cho phù hợp. Hiện nay, có các loại hình doanh nghiệp là:

 • Công ty TNHH Một thành viên: Loại hình công ty này phù hợp khi có một cá nhân hoặc một tổ chức đầu tư vốn
 • Công ty TNHH Hai thành viên trở lên: Loại hình công ty này cần tối thiểu hai người cùng góp vốn và thành viên tối đa được năm mươi người
 • Công ty Cổ phần: Loại hình công ty này cần tối thiểu phải có ba người góp vốn và không giới hạn số lượng người tối đa góp vốn
 • Công ty hợp danh: Phải có ít nhất 02 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung (sau đây gọi là thành viên hợp danh). Ngoài các thành viên hợp danh, công ty có thể có thêm thành viên góp vốn

Điều kiện thành lập công ty tại Huyện Thường Tín:

 • Cá nhân thành lập công ty phải trên 18 tuổi, không vi phạm luật hình sự, không bị hạn chế năng lực dân sự, không phải là cán bộ công nhân viên chức hoạt động trong các cơ quan nhà nước
 • Tổ chức thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn phải có tư cách pháp nhân
 • Sử dụng tên công ty trách nhiệm hữu hạn không bị trùng lặp, gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp
 • Có trụ sở, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ và người đại diện pháp luật theo đúng quy định
 • Soạn thảo hồ sơ đầy đủ
 • Thực hiện đúng quy trình thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn
 • Đóng các khoản chi phí theo quy định

Ở trên là những điều kiện thành lập công ty chính. Trong quá trình thực hiện, ở mỗi vấn đề sẽ lại có những quy định, điều kiện riêng.

Hồ sơ thành lập công ty tại huyện Thường Tín:

Một bộ hồ sơ thành lập công ty thông thường sẽ bao gồm những tài liệu như sau:

– Giấy đề nghị đăng ký công ty, được Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành theo mẫu chung bao gồm nội dung mà công ty muốn đăng ký là tên công ty, địa chỉ, ghi ngành nghề kinh doanh, chủ sở hữu, các thành viên công ty, người đại diện. Khách hàng chú ý sử dụng đúng theo các mẫu tại Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT ngày 16 tháng 3 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư:

– Điều lệ công ty đối với công ty hợp danh, công ty TNHH, công ty cổ phần.

– Danh sách các thành viên hợp danh với công ty hợp danh, danh sách các thành viên góp vốn với công ty trách nhiệm hữu hạn, danh sách cổ đông công ty với công ty cổ phần.

– Giấy tờ chứng minh nhân thân của những người này như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu.

Đối với trường hợp là tổ chức chuẩn bị giấy tờ về quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy tờ nhân thân về người đại diện hợp pháp của tổ chức với công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần.

Trường hợp nhà đầu tư nước ngoài cần chuẩn bị giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do cơ quan thẩm quyền cấp.

Thủ tục thành lập công ty tại huyện Thường Tín:

Bước 1: Lựa chọn loại hình công ty phù hợp:

Đây là một khâu vô cùng quan trọng trước khi chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty, đặc biệt tại nơi có sức cạnh tranh lớn như huyện Thường Tín.

Cá nhân, tổ chức phải xác định được rằng họ có ưu thế gì, kinh doanh mặt hàng gì, số thành viên tham gia vào công ty, mục đích mà họ mong muốn đạt được sau đó sẽ lựa chọn loại hình công ty là công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh sao cho phù hợp nhất, đem lại nguồn lợi lớn nhất, và hạn chế rủi ro có thể xảy ra.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty tại huyện Thường Tín:

Các cá nhân, tổ chức sau khi đã lựa chọn về các loại hình công ty phù hợp với nhu cầu của họ, thì cá nhân, tổ chức sẽ chuẩn bị một bộ hồ sơ như chúng tôi đã trình bày ở trên. Tùy thuộc vào từng loại hình công ty, và tùy thuộc vào chủ thể thành lập là cá nhân, tổ chức trong nước hay nước ngoài, mà thành phần hồ sơ cũng có thể bổ sung thêm các thông tin khác nhau.

Bước 3: Nộp hồ sơ thành lập công ty đến cơ quan có thẩm quyền:

Người có thẩm quyền có dự định thành lập công ty sẽ cầm theo bộ hồ sơ đến nộp trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội và thực hiện nộp lệ phí.

Hoặc thực hiện nộp hồ sơ qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sau đó nộp lệ phí bằng hình thức chuyển khoản.

Bước 4: Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh:

Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiếp nhận hồ sơ và xử lý hồ sơ theo nhiệm vụ quyền hạn và thẩm quyền của mình.

Sau 3 ngày khi Phòng Đăng ký kinh doanh xem xét hồ sơ của công ty hợp lệ sẽ trả kết quả cho công ty là cấp Giấy chứng nhận đăng ký công ty, sau đó thực hiện cập nhật thông tin của công ty lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có thể đến trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận Giấy chứng nhận, hoặc nhận thông qua đường bưu điện.

Nếu hồ sơ không hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh trả lời bằng văn bản về cho cá nhân, tổ chức đã nộp hồ sơ.

Bước 5: Một số công việc cần làm sau khi thành lập công ty:

Công ty sau khi đã thực hiện đăng ký thành công sẽ thực hiện một số công việc như sau:

 • Tiến hành khắc con dấu tại các nơi có được cấp phép thực hiện. Sau khi có con dấu sẽ thực hiện thủ tục công bố con dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 • Treo hoặc ghi biển tại trụ sở chính của công ty về tên công ty, địa chỉ công ty.
 • Thực hiện thông báo, kê khai thuế với cơ quan thuế có thẩm quyền tại nơi công ty đặt trụ sở chính.

Dịch vụ thành lập công ty tại huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội của công ty Luật Đại Nam

 • Tư vấn cho khách hàng thông tin liên quan đến thủ tục thành lập công ty tại huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội.
 • Tiếp nhận thông tin từ khách hàng về thủ tục thành lập công ty tại huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội.
 • Soạn thảo hồ sơ về thủ tục thành lập công ty tại huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội và làm việc với cơ quan thuế.
 • Nhận và bàn giao kết quả cho khách hàng sau khi thực hiện thủ tục thành lập công ty tại huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội.

Trên đây là thủ tục cơ bản cần lưu ý khi thành lập công ty tại huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội theo bộ luật và các văn bản pháp luật liên quan hiện hành.

Cung cấp dịch vụ pháp lý công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói của Luật Đại Nam cam kết tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian thực hiện cũng như có sự hỗ trợ xuyên suốt thời gian hoạt động sau này.

Công ty Luật Đại Nam luôn sẵn sàng trao đổi, hỗ trợ Quý khách hàng những thông tin cần thiết trong quá trình khách hàng thực hiện thủ tục . Xin vui lòng liên hệ Công ty Luật Đại Nam để được tư vấn cụ thể.Thông tin yêu cầu dịch vụ của Luật Đại Nam.

Yêu cầu tư vấn:   0975.422.489   /   0961.417.488

– Email: luatdainamls@gmail.com

Xem thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Contact Me on Zalo
0967370488