Thông báo hoạt động của văn phòng đại diện sau khi thành lập

by Đào Quyết

Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo uỷ quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó, Doanh nghiệp có quyền lập văn phòng đại diện ở trong nước và nước ngoài để thực hiện chức năng và đáp ứng nhu cầu công việc của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động kinh doanh. Thông báo hoạt động của văn phòng đại diện sau khi thành lập như thế nào bài viết dưới đây Luật Đại Nam sẽ chia sẻ rõ hơn.

thong-bao-hoat-dong-cua-van-phong-dai-dien-sau-khi-thanh-lap-2

Thông báo hoạt động của văn phòng đại diện sau khi thành lập:

Sau khi được cấp giấy phép thành lập văn phòng đại diện, để có thể hoạt động chính thức, văn  phòng đại diện sẽ phải nộp thông báo hoạt động tới Sở Công thương – nơi cấp giấy phép văn phòng đại diện

 • Trong thời hạn 45 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy phép, Văn phòng đại diện phải đăng báo viết hoặc báo điện tử được phép phát hành tại Việt Nam trong 03 số liên tiếp về những nội dung sau đây:
 • Tên, địa chỉ trụ sở của Văn phòng đại diện;
 • Tên, địa chỉ trụ sở của thương nhân nước ngoài;
 • Người đứng đầu Văn phòng đại diện;
 • Số, ngày cấp, thời hạn của Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện;
 • Nội dung hoạt động của Văn phòng đại diện.
 • Trong thời hạn 45 ngày kể từ ngày được cấp phép, Văn phòng đại diện phải chính thức hoạt động và thông báo cho Sở Công thương về việc mở cửa hoạt động tại trụ sở đã đăng ký.

thong-bao-hoat-dong-cua-van-phong-dai-dien-sau-khi-thanh-lap-3

Hồ sơ thông báo hoạt động bao gồm:

 • Thông báo hoạt động của văn phòng đại diện;
 • Giấy biên nhận của cơ quan báo viết hoặc báo điện tử về việc nhận đăng thông báo hoạt động của Văn phòng đại diện;
 • Bản sao chứng nhận thông báo sử dụng mẫu dấu trên cơ sở dữ liệu quốc gia;
 • Bản sao  giấy đăng ký mở tài khoản của Văn phòng đại diện;
 • Bản sao các tài liệu bao gồm: thị thực nhập cảnh, hợp đồng lao động của người đứng đầu Văn phòng đại diện/Chi nhánh; sơ yếu lý lịch (có xác nhận của địa phương), hợp đồng lao động của lao động Việt Nam làm việc tại Văn phòng đại diện; hộ chiếu, thị thực nhập cảnh, hợp đồng lao động của lao động nước ngoài làm việc tại Văn phòng đại diện.

Thông báo hoạt động của văn phòng đại diện sau khi thành lập là một trong những bước vô cùng quan trọng và bắt buộc khi thành lập một văn phòng đại diện.

Xem thêm:Mẫu thông báo thành lập chi nhánh công ty

Trong hỗ trợ các thủ tục thành lập công ty, doanh nghiệp, văn phòng đại diện nói chung và trong thủ tục thông báo hoạt động văn phòng đại diện nói riêng, Công ty Luật Đại Nam chúng tôi tư hào với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật doanh nghiệp với sự hỗ trợ từ những luật sư, chuyên viên thuế, kế toán có chứng chỉ hành nghề và kinh nghiệm chuyên sâu cùng kinh nghiệm lâu năm đã và đang hỗ trợ và đăng ký mở công ty, cho hàng ngàn doanh nhân trong những năm qua.

thong-bao-hoat-dong-cua-van-phong-dai-dien-sau-khi-thanh-lap-4

Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ thông tin cung cấp địa chỉ công ty, tên công ty, xác định các ngành nghề dự định kinh doanh, số vốn, CMND, căn cước công dân, passport còn lại tất cả các thủ tục Luật Đại Nam sẽ hoàn thành giúp bạn. Luật Đại Nam sẽ giúp bạn hoàn thành mọi thủ tục liên quan đến việc thành lập văn phòng đại diện, tiết kiệm mọi công sức, chi phí.

Xem thêm: Thực trạng thành lập doanh nghiệp

Công ty Luật Đại Nam luôn sẵn sàng trao đổi, hỗ trợ Quý khách hàng những thông tin cần thiết trong quá trình khách hàng thực hiện thủ tục . Xin vui lòng liên hệ Công ty Luật Đại Nam để được tư vấn cụ thể.Thông tin yêu cầu dịch vụ của Luật Đại Nam.

Yêu cầu tư vấn: 0975422489/0961417488

– Yêu cầu dịch vụ: 0975422489–  0967370488

– Email: luatdainamls@gmail.com

XEM THÊM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
0967370488