Thủ tục đăng ký mẫu dấu và dấu chức danh Công ty TNHH 1 TV

by Trần Giang

Ngày nay việc sử dụng con dấu rất phổ biến trong những giao dịch, hợp đồng, giấy tờ văn bản hoặc hóa đơn. Khái niệm mẫu dấu và con dấu chức danh không còn quá xa lạ với nhiều cá nhân, tổ chức. Vậy Thủ tục đăng ký mẫu dấu và dấu chức danh Công ty TNHH 1 TV như thế nào? Hãy cùng Luật Đại Nam tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Thủ tục đăng ký mẫu dấu và dấu chức danh Công ty TNHH 1 TV

Thủ tục đăng ký mẫu dấu và dấu chức danh Công ty TNHH 1 TV

Căn cứ pháp lý

 • Luật Doanh nghiệp 2020;
 • Nghị định 01/2021/NĐ-CP ngày 04 tháng 01 năm 2021 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp.

Mẫu dấu là gì?

Trước tháng 01/07/2015 mỗi công ty/doanh nghiệp sẽ có một con dấu tròn nhằm thể hiện tính giá trị pháp lý do công ty/doanh nghiệp đó phát hành. Con dấu tròn mang tính pháp nhân, bắt buộc phải đăng kí tại cơ quan công an và chỉ được sử dụng khi và chỉ khi được cấp giấy chứng nhận.

Từ sau tháng 01/07/2015, ngay sau khi luật doanh nhiệp 2014 có hiệu lực cho đến nay thì việc số lượng con dấu tròn sẽ được công ty/doanh nghiệp quyết định, từ đó một công ty/doanh nghiệp có thể có nhiều hơn một con dấu tròn.

Con dấu chức danh là gì?

Hiện nay loại con dấu chức danh của công ty TNHH 1 TV là con dấu vuông từ đó công ty sẽ đăng kí với cơ quan đăng kí kinh doanh nhằm đăng tải thông tin của mình lên cổng thông tin quốc gia để từ đó con dấu vuông mới có giá trị pháp lý.

Những ai có thể sử dụng mẫu dấu và con dấu chức danh Công ty TNHH 1 thành TV

Con dấu vuông nếu không đăng ký mẫu dấu cho công ty thì thường không có giá trị pháp lý và thường được sử dụng rộng rãi trong nội bộ công ty, doanh nghiệp, cơ quan, hộ kinh doanh và cá nhân theo nhu cầu cần xác nhận các văn bản, giấy tờ, hóa đơn, quảng bá tên, chức danh..

Các loại dấu vuông phổ biến hiện nay

 • Công ty, doanh nghiệp, câu lạc bộ, cơ quan, tổ chức..
 • Đã thu tiền, đã chi tiền, đã giao hàng, đã lấy hàng, bán hàng online
 • Các cửa hàng, shop, cơ sở kinh doanh, con dấu mã số thuế, địa chỉ, tên, chức danh, chữ ký
 • Cá nhân có nhu cầu khắc dấu vuông với mọi thông tin theo nhu cầu.

Thủ tục đăng ký mẫu dấu và dấu chức danh Công ty TNHH 1 TV

1. Nộp hồ sơ

Doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký mẫu con dấu bằng một trong hai phương thức:

 • Nộp tại Bộ phận một cửa của Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở KH&ĐT (Phòng ĐKKD) tỉnh/ thành phố nơi doanh nghiệp đóng trụ sở chính;
 • Nộp hồ sơ trực tuyến qua mạng điện tử tại Cổng Thông tin Đăng ký doanh nghiệp Quốc gia theo địa chỉ: https://dangkykinhdoanh.gov.vn);
 • Nộp phí, lệ phí (nếu có) và nhận giấy biên nhận giải quyết hồ sơ.

2. Thời hạn giải quyết

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ thông báo mẫu con dấu, Phòng Đăng ký kinh doanh hoàn tất kết quả giải quyết và chuyển cho Bộ phận một cửa phòng Đăng ký kinh doanh để trả kết quả.

3. Nhận kết quả

Nhận kết quả giải quyết hồ sơ tại bộ phận một cửa phòng Đăng ký kinh doanh và phải mang các giấy tờ sau:

 • Giấy biên nhận giải quyết hồ sơ.
 • Trường hợp  không phải Chủ sở hữu hoặc Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp trực tiếp đến nhận kết quả thì người được ủy quyền phải nộp bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân sau đây:

+ Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực.

+ Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực.) kèm theo văn bản ủy quyền thực hiện thủ tục thông báo mẫu con dấu của công ty cổ phần theo quy định của pháp luật cho cá nhân thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp.

Hồ sơ đăng ký mẫu dấu và dấu chức danh Công ty TNHH 1 TV

1.1. Thông báo về việc sử dụng mẫu con dấu của doanh nghiệp;

1.2. Đối với các doanh nghiệp đang hoạt động theo Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương thì ngoài các giấy tờ nêu trên, doanh nghiệp phải nộp kèm theo:

– Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đầu tư;

– Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký thuế;

– Giấy đề nghị bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp.

1.3. Trường hợp không phải Chủ sở hữu hoặc Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp trực tiếp đến nộp hồ sơ thì người được ủy quyền phải nộp bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân:

– Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực.

– Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực.) kèm theo văn bản ủy quyền theo quy định của pháp luật cho cá nhân thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp.

Với nhiều năm kinh nghiệm, Luật Đại Nam chúng tôi là đơn vị luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách hàng thực hiện các thủ tục cho doanh nghiệp. Ngoài ra nếu Quý khách hàng còn thắc mắc về Thủ tục đăng ký mẫu dấu và dấu chức danh Công ty TNHH 1 TV hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách chi tiết nhất.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn về vấn đề: Thủ tục đăng ký mẫu dấu và dấu chức danh Công ty TNHH 1 TV. Nếu có vấn đề gì mà bạn còn vướng mắc, liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể hơn. Luật Đại Nam – Trao uy tín nhận niềm tin!

Liên hệ Hotline Luật Đại Nam để được tư vấn chuyên sâu nhất.

– Yêu cầu tư vấn: 0975422489 – 0961417488

– Yêu cầu dịch vụ: 0975422489 – 0967370488

– Email: luatdainamls@gmail.com

XEM THÊM

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Contact Me on Zalo
0967370488