Thủ tục Đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên trực tuyến

by Trần Giang

Quyết định tìm hiểu thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên là một quyết định đúng đắn khi bạn có trong tay một khoản vốn đầu tư kinh doanh. Tuy nhiên, thủ tục đăng ký như thế nào thì chắc bạn chưa nắm rõ. Hiện nay khi công nghệ ngày càng phát triển thì việc nộp hồ sơ online đang rất phổ biến. Qua bài viết dưới đây, Luật Đại Nam xin giới thiệu tới bạn đọc bài viết Thủ tục Đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên trực tuyến.

Thủ tục Đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên trực tuyến

Thủ tục Đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên trực tuyến

Căn cứ pháp lý

 • Luật Doanh nghiệp 2020;
 • Nghị định 01/2021/NĐ-CP ngày 04 tháng 01 năm 2021 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp.

Công ty TNHH 1 thành viên là gì? có điểm gì cần lưu ý?

Công ty TNHH một thành viên là loại hình doanh nghiệp được thành lập theo quy định của Luật Doanh nghiệp, có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và có các đặc điểm cơ bản dưới đây:

 • Chủ sở hữu công ty là một tổ chức hoặc cá nhân.
 • Tài sản chủ sở hữu tách biệt với tài sản của công ty. Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.
 • Công ty TNHH một thành viên không được quyền phát hành cổ phần. Vốn điều lệ của Công ty TNHH một thành viên tại thời điểm đăng ký kinh doanh là tổng giá trị tài sản do chủ sở hữu cam kết góp và ghi trong Điều lệ công ty.

Thành lập Công ty TNHH 1 thành viên cần những gì?

Khi tiến hành thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên, chủ sở hữu cần chuẩn bị những thông tin và văn bản như sau:

 • Những thông tin cơ bản cần thiết để tiến hành thủ tục thành lập công ty. Cụ thể là tên công ty, địa chỉ công ty, thông tin về chủ sở hữu công ty, ngành nghề dự định kinh doanh, mức vốn điều lệ…
 • Một trong những giấy tờ pháp lý cá nhân của chủ sở hữu công ty và bản sao công chứng nếu chủ sở hữu công ty là cá nhân.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc đăng ký doanh nghiệp, hay các giấy tờ pháp lý của tổ chức; cùng với giấy tờ pháp lý cá nhân của người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức trong trường hợp chủ sở hữu công ty là pháp nhân.
 • Giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng hợp pháp đối với địa chỉ đăng ký làm trụ sở công ty. Chẳng hạn như hợp đồng thuê nhà và giấy phép xây dựng để chứng minh địa điểm có chức năng kinh doanh văn phòng.

Hồ sơ Đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên trực tuyến

Trước khi thành lập doanh nghiệp cần chuẩn bị một bộ hồ sơ theo quy định tại Điều 21 Luật Doanh nghiệp năm 2020. Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên trực tuyến cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (bản scan);

2. Điều lệ công ty (bản scan);

3. Danh sách người đại diện theo ủy quyền (trong trường hợp có nhiều hơn một người đại diện) và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân đối với từng người đại diện theo ủy quyền (bản scan).

4. Bản scan các giấy tờ sau:

 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ sở hữu trong trường hợp chủ sở hữu là cá nhân.
 •  Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy Chứng nhận đầu tư hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty trong trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài(trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước).
 • Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền trong trường hợp chủ sở hữu là tổ chức.

Thủ tục Đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên trực tuyến

Trình tự để nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên sẽ bao gồm các bước như sau:

 1. Chuẩn bị bộ hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên. 
 2. Nộp hồ sơ online qua trang dangkykinhdoanh.gov.vn. 
 3. Phòng Đăng ký kinh doanh xử lý hồ sơ.
 4. Doanh nghiệp nộp lại hồ sơ bản cứng và nhận kết quả tại Sở KH&ĐT.

Thời gian đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên trực tuyến

Trong 3 ngày làm việc, cơ quan này sẽ xử lý hồ sơ cho doanh nghiệp. Nếu hồ sơ hợp lệ thì doanh nghiệp nộp bổ sung một bộ hồ sơ bản cứng và nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Ngược lại, nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ ra thông báo hướng dẫn điều chỉnh hoặc sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Doanh nghiệp bổ sung thông tin và nộp lại từ đầu.

Với nhiều năm kinh nghiệm Luật Đại Nam chúng tôi là đơn vị luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách hàng Thủ tục Đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên trực tuyến. Hãy liên hệ với chúng tôi để được sử dụng dịch vụ tốt nhất.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn về vấn đề: Thủ tục Đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên trực tuyến. Nếu có vấn đề gì mà bạn còn vướng mắc, liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể hơn. Luật Đại Nam – Trao uy tín nhận niềm tin!

Liên hệ Hotline Luật Đại Nam để được tư vấn chuyên sâu nhất.

– Yêu cầu tư vấn: 0975422489 – 0961417488

– Yêu cầu dịch vụ: 0975422489 – 0967370488

– Email: luatdainamls@gmail.com

XEM THÊM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Contact Me on Zalo
0967370488