Thủ tục tạm ngừng chi nhánh công ty TNHH 2 thành viên trở lên

by Trần Giang

Hiện nay, trong nền kinh tế thị trường đầy biến động, khi dịch bệnh ngày càng có diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp đang cũng lâm vào tình trạng khó khăn. Nhiều công ty phải lựa chọn hình thức giải thể doanh nghiệp, tuy nhiên luật hiện hành quy định một phương thức tối ưu hơn cho doanh nghiệp là tạm ngừng kinh doanh. Trong bài viết dưới đây, Luật Đại Nam xin gửi tới bạn đọc nội dung: Thủ tục tạm ngừng chi nhánh công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

Thủ tục tạm ngừng chi nhánh công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Thủ tục tạm ngừng chi nhánh công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Căn cứ pháp lý

  • Luật doanh nghiệp 2020;
  • Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;
  • Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp do Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành.

Tạm ngừng kinh doanh là gì? 

  • Khi doanh nghiệp kinh doanh không hiệu quả, tình trạng tài chính không khả quan hoặc chưa có phương án kinh doanh khả thi, chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức tạm ngừng đăng ký hoạt động của doanh nghiệp thay vì làm thủ tục giải thể để có thêm thời gian tìm kiếm khách hàng và phương án kinh doanh hiệu quả.
  • Tạm ngừng kinh doanh là việc doanh nghiệp tạm thời không thực hiện những hoạt động kinh doanh, nghĩa là doanh nghiệp không được ký kết hợp đồng, không được xuất hóa đơn hay có bất kỳ hoạt động nào khác trong thời gian tạm ngừng. Sau khi hết thời hạn, doanh nghiệp phải hoạt động trở lại nếu không phải làm thủ tục giải thể, chuyển nhượng.

Thủ tục tạm ngừng hoạt động công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin tạm ngưng hoạt động kinh doanh;

  • Thông báo tạm ngừng hoạt động chi nhánh
  • Quyết định tạm ngừng kinh doanh
  • Bản sao biên bản họp có công chứng tại phòng công chứng, chứng thực cơ quan có thẩm quyền:
  • Giấy ủy quyền cho người thực hiện thủ tục tạm ngừng kinh doanh chi nhánh của doanh nghiệp.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi Công ty có trụ sở hoặc nộp theo hình thức trực tuyến thông qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (Trong trường hợp này, người nộp hồ sơ cần phải có chữ ký số hoặc tài khoản đăng ký kinh doanh đã được xác nhận của Cục đăng ký kinh doanh – Bộ Kế hoạch và Đầu tư).

Bước 3: Giải quyết hồ sơ và nhận kết quả

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ gửi giấy xác nhận hồ sơ hợp lệ. Trường hợp hồ sơ cần sửa đổi, bổ sung Công ty sẽ thực hiện việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của Phòng đăng ký kinh doanh. Sau khi hoàn tất mọi thủ tục Công ty sẽ tạm ngưng hoạt động kinh doanh từ thời gian ghi trên thông báo.

Có nộp hồ sơ tạm ngừng chi nhánh doanh nghiệp qua mạng được không?

Hiện nay, tại Việt Nam đã hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện Thủ tục tạm ngừng chi nhánh công ty TNHH 2 thành viên trở lên qua mạng. Sau đây Luật Đại Nam xin hướng dẫn đến quý khách hàng các bước để đăng ký tạm ngừng kinh doanh qua trang web Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp:

Bước 1: Truy cập vào trang web https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx

Bước 2: Thực hiện đăng nhập tài khoản.

Bước 3: Vào mục Dịch vụ công, sau đó tiếp tục chọn đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử

Bước 4: Vào phần đăng ký doanh nghiệp chọn phương thức nộp hồ sơ sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh nhấn tiếp theo để tiếp tục.

Bước 5: Nhập các thông tin về doanh nghiệp Mã số doanh nghiệp, mã số nội bộ trong hệ thống tiếp tục nhấn vào ô tiếp theo

Bước 6: Chọn loại đăng ký thay đổi là tạm ngừng hoạt động

Bước 7: Kê khai các giấy tờ nộp qua mạng trong hộp chọn các giấy tờ nộp qua mạng điện tử.

Bước 8: Xác nhận các thông tin đăng ký

Bước 9: Trong phần khối dữ liệu chọn mục Tạm ngừng hoạt động kinh doanh, trong ô thông tin tạm ngừng hoạt động kinh doanh ghi đầy đủ ngày bắt đầy và kết thức tạm ngừng; lý do tạm ngừng.

Bước 10: Chọn phần người liên hệ và thực hiện điền đầy đủ thông tin cá nhân của người đó

Bước 11: Trong phần văn bản đính kèm Chọn thông báo tạm ngừng kinh doanh chọn tệp có sẵn nhấn lưu tương tự thực hiện đối với các văn bản còn lại.

Bước 12: Lựa chọn phương thức ký số hay xác thực sau đó nhấn chuột vào phần xác nhận.

Bước 13: thực hiện bước thanh toán sau đó nhấn vào xác nhận đơn hàng

Sau khi hoàn tất các bước trên doanh nghiệp sẽ nhận được giấy biên nhận điện tử trên danh sách thông báo.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực doanh nghiệp, Luật Đại Nam thấu hiểu tất cả các khó khăn mà doanh nghiệp thường gặp khi làm thủ tục tạm ngừng kinh doanh. Do đó, nếu Quý khách đang cần một đơn vị đồng hành, hỗ trợ xử lý các vấn đề trong quá trình thực hiện Thủ tục tạm ngừng chi nhánh công ty TNHH 2 thành viên trở lên thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn, tư vấn.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn về vấn đề: Thủ tục tạm ngừng chi nhánh công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Nếu có vấn đề gì mà bạn còn vướng mắc, liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể hơn. Luật Đại Nam – Trao uy tín nhận niềm tin!

Liên hệ Hotline Luật Đại Nam để được tư vấn chuyên sâu nhất.

– Yêu cầu tư vấn: 0975422489 – 0961417488

– Yêu cầu dịch vụ: 0975422489 – 0967370488

– Email: luatdainamls@gmail.com

XEM THÊM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Contact Me on Zalo
0967370488