Thủ Tục Thành Lập Công Ty Mỹ Phẩm Như Thế Nào

by Luật Đại Nam

Mỹ phẩm đang dần trở thành một món đồ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của con người. Ngày nay, không chỉ nữ giới mà nam giới ngày càng có xu hướng sử dụng mỹ phẩm nhiều hơn. Mọi người đang bắt đầu chú ý nhiều đến ngoại hình của mình. Vì vậy, mỹ phẩm là mặt hàng có lượng tiêu thụ trong và ngoài nước rất lớn. Ngày càng có nhiều công ty mỹ phẩm được thành lập để đáp ứng nhu cầu của mọi người. Đây là kế hoạch của nhiều cá nhân và tổ chức. Tuy nhiên, thủ tục thành lập công ty không phải ai cũng hiểu rõ, hãy cùng Luật Đại Nam tìm hiểu vấn đề trong bài viết dưới đây.

thu-tuc-thanh-lap-cong-ty-my-pham

Thủ tục thành lập công ty mỹ phẩm

Căn cứ pháp lý

  • Luật Doanh nghiệp 2020
  • Các văn bản pháp luật có liên quan khác

Mỹ phẩm là gì?

Mỹ phẩm là những chất hoặc sản phẩm được dùng để trang điểm hoặc thay đổi diện mạo hoặc mùi hương cơ thể người. Nhiều mỹ phẩm được thiết kế để sử dụng cho mặt và tóc. Chúng thường là hỗn hợp các hợp chất hóa học; một số xuất phát từ nguồn gốc tự nhiên (như dầu dừa) và một số được tổng hợp. Các loại mỹ phẩm phổ biến gồm có son môi, mascara, phấn mắt, kem nền, phấn má hồng, phấn phủ, sữa rửa mặt và sữa dưỡng thể,…

Thủ tục thành lập công ty Mỹ Phẩm

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu;
  • Điều lệ công ty;
  • Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty (nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần);
  • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:

+Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;

+Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, -Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức;

  • Quyết định góp vốn đối với thành viên là tổ chức;
  • Giấy uỷ quyền cho Luật Đại Nam (trong trường hợp lựa chọn dịch vụ của công ty).

Bước 2: Nộp hồ sơ 

Nộp hồ sơ lên phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch đầu tư thành phố Hà Nội. Thông qua phương thức đăng ký qua mạng thông tin điện tử.

Bước 3: Nhận hồ sơ

  • Nhận kết quả sau 3 ngày việc:

+TH1: Cấp Giấy chứng nhận kinh doanh cho doanh nghiệp.

+TH2: Nếu cơ quan từ chối cấp giấy tờ thì phải thông báo, nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung cho người thành lập.

Thủ tục thành lập công ty tại mỹ phẩm ở Luật Đại Nam

– Dịch vụ thành lập công ty mỹ phẩm 

+Bạn sẽ được đội ngũ luật sư tư vấn về những thông tin liên quan đến thủ tục thành lập công ty một cách đầy đủ và rõ ràng nhất. 

+Luật Đại Nam sẽ tiếp nhận thông tin từ khách hàng về tên, địa chỉ trụ sở, vốn,…được hướng dẫn chi tiết.

+Soạn thảo hồ sơ về thủ tục thành lập công ty và làm việc với cơ quan thuế.

+Nhận và bàn giao kết quả lại  cho khách hàng trong thời gian sớm. 

=> Trên đây là thủ tục cơ bản cần lưu ý khi thành lập công ty tại Mỹ Phẩm theo bộ luật và các văn bản pháp luật liên quan hiện hành.

Luật Đại Nam luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn về cách thức thành lập công ty công ty mỹ phẩm và cung cấp những gói dịch vụ phù hợp với bạn. Đầy đủ và nhanh chóng! 

Liên hệ Hotline Luật Đại Nam để được tư vấn chuyên sâu nhất.

– Yêu cầu tư vấn: 0975 422 489 – 0961 417 488

– Email: luatdainamls@gmail.com

Xem thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Contact Me on Zalo
0967370488