Thủ Tục Thành Lập Công Ty Quảng Cáo Như Thế Nào

by Luật Đại Nam

Ngày nay, muốn mở rộng và phát triển cũng như phủ sóng thị trường, các doanh nghiệp sẽ thực hiện mọi kênh để có thể tiến hành hoạt động quảng cáo cho sản phẩm của mình trên thị trường. Để đáp ứng được nhu cầu của thị trường, liên tục tạo ra các sản phẩm quảng cáo mới, thu hút và bắt mắt, các công ty quảng cáo mới không ngừng ra đời để cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo.

Công ty kinh doanh dịch vụ này cần phải đáp ứng được các điều kiện ban đầu do pháp luật quy định chung đối với tất cả các công ty khi thành lập như: Tên công ty, chủ thể góp vốn/mua cổ phần, nơi đặt trụ sở, người đại diện theo pháp luật…thì công ty kinh doanh dịch vụ quảng cáo là ngành nghề có điều kiện nên cần đáp ứng các điều kiện riêng biệt đối với ngành nghề này. Vậy cụ thể, thủ tục thành lập công ty quảng cáo như thế nào. Bài viết này sẽ gửi đến quý độc giả nội dung chi tiết về thủ tục thành lập công ty quảng cáo.

Quy trình Thành Lập Công Ty Quảng Cáo

Căn cứ pháp lý

  • Luật Doanh nghiệp 2020
  • Các văn bản pháp luật khác có liên quan

Hồ sơ thành lập công ty quảng cáo 

Như việc thành lập các công ty khác, để có thể thành lập công ty quảng cáo, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị những hồ sơ sau:

– 01 Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty quảng cáo;

– 01 Dự thảo Điều lệ công ty

Tùy vào việc thực hiện thủ tục thành lập công ty theo loại hình nào mà dự thảo điều lệ sẽ có những yêu cầu riêng. Dự thảo điều lệ công ty phải có đầy đủ chữ ký của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; của người đại diện theo pháp luật, của các thành viên hoặc người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; của người đại diện theo pháp luật, của các cổ đông sáng lập hoặc người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần. Các thành viên, cổ đông sáng lập phải cùng nhau chịu trách nhiệm về sự phù hợp pháp luật của điều lệ công ty;

– 01 Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh; danh sách cổ đông sáng lập công ty cổ phần lập theo mẫu do Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định.

– Hợp đồng ủy quyền hoặc giấy ủy quyền cho cá nhân hoặc tổ chức cung cấp dịch vụ thành lập công ty quảng cáo;

Một số tài liệu, hồ sơ thành lập công ty quảng cáo khác

Kèm theo danh sách thành viên hoặc danh sách cổ đông sáng lập phải có:

+ Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 23 Nghị định số 01/2021/NĐ- CP đối với trường hợp thành viên sáng lập hoặc cổ đông sáng lập là cá nhân;

+ Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 23 Nghị định số 01/2021/NĐ- CP của người đại diện theo ủy quyền và quyết định ủy quyền tương ứng đối với trường hợp thành viên sáng lập hoặc cổ đông sáng lập là pháp nhân.

– Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định;

– Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh, của một hoặc một số cá nhân đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần nếu công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Một số lưu ý đối với các giấy tờ chứng thực cá nhân trong hồ sơ thành lập công ty quảng cáo

Trong hồ sơ thành lập công ty quảng cáo có đề cập đến giấy tờ chứng thực cá nhân. Vậy giấy tờ đó gồm những gì? Đối với người nước ngoài và người Việt Nam có khác biệt gì không?… Đây là phần lớn thắc mắc của cá nhân, tổ chức liên quan đến giấy tờ chứng thực cá nhân. Vì thế, chúng tôi muốn dành mục này để giúp bạn hiểu rõ hơn về loại giấy tờ này. Theo Điều 11 Nghị định 01/2021/NĐ-CP các giấy tờ chứng thực cá nhân trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp gồm:

” Điều 11. Giấy tờ pháp lý của cá nhân trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

  1. Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực.
  2. Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực.”

Nơi nộp hồ sơ thành lập công ty quảng cáo

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, mọi người sẽ thắc mắc không biết phải nộp hồ sơ ở đâu. Bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày theo chuẩn của một quy trình thủ tục thành lập công ty quảng cáo để mọi người tiện tham khảo thông tin. Cũng giống như thành lập mọi loại hình doanh nghiệp khác, cá nhân, tổ chức sẽ gửi hồ sơ về Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Lựa chọn ngành nghề kinh doanh quảng cáo

73       Quảng cáo và nghiên cứu thị trường
  731     7310     73100     Quảng cáo
  732   7320   73200   Nghiên cứu thị trường và thăm dò dư luận     

Ngoài ra, để thuận lợi trong quá trình mở rộng thị trường, lĩnh vực sản xuất kinh doanh, Quý vị có thể đăng ký thêm ngành nghề khác trong hệ thống ngành kinh tế Việt Nam.

Lưu ý đối với ngành nghề kinh doanh dịch vụ quảng cáo

Khi đăng ký ngành nghề kinh doanh quảng cáo, pháp luật Việt Nam không quy định về điều kiện kinh doanh. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng loại hình sản phẩm quảng cáo, doanh nghiệp phải xin được giấy xác nhận nội dung quảng cáo mới có thể tiến hành quảng cáo.

Quy trình thành lập công ty dịch vụ quảng cáo

Quý khách đang có nhu cầu thành lập công ty kinh doanh dịch vụ quảng cáo thì có thể khảo các bước thành lập dưới đây hoặc có thể liên hệ với Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ trực tiếp.

1/ Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty dịch vụ quảng cáo

Công ty sẽ cử một người đại diện theo pháp luật của công ty hoặc tiến hành ủy quyền cho người khác thực hiện thông hợp đồng ủy quyền để soạn thảo 1 bộ hồ sơ gồm những giấy tờ như phía trên đã cung cấp.

2/ Tiến hành nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền

Sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ đề nghị thành lập công ty thì người đại diện theo pháp luật hoặc người nhận ủy quyền sẽ đem hồ sơ đến nộp tại cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và thụ lý giải quyết hồ sơ.

Cơ quan có thẩm quyền ở đây cụ thể là phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh nơi công ty dịch vụ quảng cáo sẽ đặt trụ sở chính.

3/ Quá trình giải quyết hồ sơ đề nghị thành lập

Khi phòng đăng ký kinh doanh đã nhận được hồ sơ từ phía công ty thì sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát các thông tin trong hồ sơ mà công ty cung cấp.

Quá trình này sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày làm việc được tính kể từ ngày phòng đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ của công ty.

Hết thời hạn theo quy định thì phòng đăng ký kinh doanh sẽ gửi thông báo về kết quả làm việc đến cho công ty theo địa chỉ đã cung cấp trong hồ sơ.

Trường hợp hồ sơ đầy đủ, đáp ứng được điều kiện thì công ty sẽ được cấp chứng nhận thành lập, còn nếu hồ sơ sai sót hoặc thiếu thông tin thì phòng đăng ký kinh doanh sẽ gửi thông báo từ chối giải quyết đến công ty.

4/ Nhận giấy chứng nhận thành lập công ty

Công ty tiến hành nhận giấy chứng nhận thành lập công ty và sẽ tiến hành đi khắc con dấu.

Sau khi khắc dấu xong sẽ gửi văn bản thông báo cho phòng đăng ký kinh doanh để được công khai thông tin lên cổng thông tin Quốc gia.

Trong thời gian 30 ngày kể từ khi công ty nhận được chứng nhận thành lập thì phòng đăng ký kinh doanh phải công bố thông tin của công ty theo quy định pháp luật.

5/ Hoàn thành hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh

Đây là việc mà công ty phải thực hiện khi tiến hành quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ phía trên đã liệt kê.

Hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh sẽ gồm bản sao chứng nhận thành lập công ty và những giấy tờ khác theo quy định pháp luật.

Dịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiệp trọn gói của Luật Đại Nam

Đến với công ty Luật Đại Nam khách hàng sẽ được:

  • Tư vấn cách đặt tên, địa chỉ trụ sở công ty, ngành nghề đăng ký, loại hình công ty
  • Tư vấn soạn thảo hồ sơ, đại diện khách hàng tiến hành đăng ký kinh doanh, công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp
  • Tư vấn đăng ký mẫu dấu và đăng bố cáo điện tử về mẫu dấu
  • Mở tài khoản ngân hàng và thực hiện thủ tục thông báo tài khoản ngân hàng
  • Đăng ký chữ ký số để thực hiện việc đăng ký và nộp tờ khai thuế điện tử
  • Treo biển công ty trong suốt quá trình hoạt động tại trụ sở chính

Thông tin yêu cầu dịch vụ của Luật Đại Nam

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn cung cấp dịch vụ hãy liên hệ cho chúng tôi theo các thông tin sau:

– Yêu cầu dịch vụ: 0975422489–  0967370488

– Email: luatdainamls@gmail.com

Xem thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Contact Me on Zalo
0967370488