Thủ Tục Thành Lập Doanh Nghiệp Bao Lâu Để Có Kết Quả

by Luật Đại Nam

Trong những năm gần đây, các doanh nghiệp Việt Nam mọc lên như nấm sau cơn mưa. Thủ tục thành lập ngày càng ngắn và phù hợp hơn. Vấn đề thời gian được quan tâm nhiều hơn. Vậy Thủ tục thành lập doanh nghiệp bao lâu để có kết quả? Đây là thắc mắc của rất nhiều người, cùng Luật Đại Nam giải đáp thắc mắc trên trong bài viết dưới đây.

Thủ Tục Thành Lập Doanh Nghiệp Bao Lâu Để Có Kết Quả

Thủ Tục Thành Lập Doanh Nghiệp Bao Lâu Để Có Kết Quả

Căn cứ: Luật Doanh nghiệp 2020

Một số điều cần biết về doanh nghiệp 

1.Điều kiện thành lập doanh nghiệp

Bạn cần chú ý những điều sau: Chủ thể thành lập, vốn pháp lệnh đối với một số ngành cụ thể, tên công ty, trụ sở thành lập,…

Bạn có thể tham khảo các điều kiện thành lập công ty ở: Điều kiện thành lập công ty của Luật Đại Nam.

2.Hồ sơ thành lập công ty

Dù bạn thành lập công ty theo loại hình công ty thì bộ hồ sơ đều cần có những giấy tờ sau:

– Giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp theo mẫu;

– danh sách thành viên, cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần, công ty  TNHH hai thành viên.

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực: Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực hoặc hộ chiếu còn hiệu lực / Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;

– Điều lệ công ty.

>> Xem thêm: Quy trình thành lập công ty cơ khí chế tạo

Thành lập công ty mất bao lâu

-Thời gian thành lập công ty có vốn trong nước là trong khoảng thời gian 7 – 8 ngày (trong trường hợp không xảy ra sai sót). Tính từ lúc nhận hồ sơ đến lúc nhận giấy phép đăng ký thành lập doanh nghiệp.

– Thời gian thành lập công ty có yếu tố nước ngoài là trong khoảng thời gian 

18 – 30 ngày (trong trường hợp không xảy ra sai sót). Tính từ lúc nhận hồ sơ đến lúc nhận giấy phép đăng ký thành lập doanh nghiệp và xin giấy phép đăng ký đầu tư.

-Trong trường hợp xảy ra sai sót về vấn đề hồ sơ, Chuyên viên pháp lý sẽ thông báo và ghi rõ những lỗi sai cần phải sửa. Sẽ mất thêm một khoảng thời gian nữa để bổ sung và sửa lỗi hồ sơ.

→ Việc thành lập doanh nghiệp mất bao nhiêu lâu phụ thuộc khá nhiều vào quy trình thực hiện, khả năng soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ của từng doanh nghiệp. Vì vậy việc chuẩn bị hồ sơ cần phải kỹ càng tránh xảy bất cẩn, gây mất thời gian không đáng có. 

→ Những mốc thời gian trên là khoảng thời gian nhận được giấy thành lập doanh nghiệp. Nhưng thủ tục thành lập doanh nghiệp còn có đặt biển tên, công bố mẫu dấu, thông báo tài khoản ngân hàng…Sau khi hoàn thành các thủ tục thành lập trên thì thành lập doanh nghiệp mới hoàn tất. Vì thế đừng bất ngờ khi thời gian hoàn thành thủ tục diễn ra lâu hơn dự tính.

=> Trên đây là một số mốc thời gian cần lưu ý khi thành lập công ty dựa theo các văn bản pháp luật liên quan hiện hành và cách kinh nghiệm thực tế.

Trên đây là một số nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề Thủ Tục Thành Lập Doanh Nghiệp Bao Lâu Để Có Kết Quả . Bên cạnh đó còn có một số vấn đề pháp lý có liên quan. Tất cả các ý kiến tư vấn trên của chúng tôi đều dựa trên các quy định pháp luật hiện hành.

Việc thành lập doanh nghiệp tại công ty Luật Đại Nam 

  • Mỗi người một nhu cầu khác nhau, mong muốn thành lập doanh nghiệp nhanh cũng không khó. Bạn có thể tìm tới các công ty luật để giải quyết vấn đề này. Và Luật Đại Nam là một trong những lựa chọn tốt mà bạn có tham khảo.
  • Luật Đại Nam luôn cung cấp gói dịch vụ phù hợp với từng đối khách hàng. Đặc biệt là dịch vụ trọn gói sẽ bao gồm đầy đủ thủ tục thành lập công ty.
  • Sử dụng dịch vụ của công ty để nhận kết quả nhanh chóng và tốt nhất!

Liên hệ Hotline Luật Đại Nam để được tư vấn chuyên sâu nhất.

– Yêu cầu tư vấn: 0975422489 – 0961417488

– Email: luatdainamls@gmail.com

Xem thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Contact Me on Zalo
0967370488