Lệ phí Thành lập văn phòng đại diện công ty

by Luật Đại Nam

Hiện nay, khi các công ty mở rộng thị trường thường sẽ có nhu cầu thành lập văn phòng đại diện. Tuy nhiên không phải công ty nào cũng nắm rõ được phí, lệ phí khi thành lập văn phòng. Cùng Luật Đại Nam tìm hiểu “Lệ phí thành lập văn phòng đại diện công ty 2022 là bao nhiêu” thông qua bài viết dưới đây: 

Cơ sở pháp lý: 

  • Luật Doanh nghiệp 2022.
  • Thông tư 47/2019/TT-BTC.

Lệ phí thành lập văn phòng đại diện công ty?

Lệ phí thành lập văn phòng đại diện là toàn bộ các khoản phí; lệ phí mà công ty phải bỏ ra trong toàn bộ quá trình thành lập văn phòng đại diện.

Lệ phí thành lập văn phòng đại diện được quy định cụ thể; trong Biểu phí ban hành kèm theo Thông tư 47/2019/TT – BTC. Theo đó, lệ phí thành lập văn phòng đại diện bao gồm:

  • Lệ phí thành lập văn phòng đại diện công ty (lệ phí cấp mới Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện của công ty) là 50.000 đồng.
  • Lệ phí cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện; của công ty là 50.000 đồng/ lần cấp.
  • Lệ phí thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện; của công ty là 50.000 đồng/ lần thay đổi.
  • Phí cung cấp thông tin Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện; của công ty là 20.000 đồng/ bản cung cấp.

Lệ phí thành lập văn phòng đại diện công ty quy định phía trên; được gọi là lệ phí nhà nước. Ngoài ra, công ty cần bỏ ra thêm các khoản khác như phí khắc con dấu, phí dịch vụ.

  • Phí khắc con dấu là phí trả cho đơn vị cung cấp dịch vụ khắc con dấu. Phí khắc con dấu sẽ phụ thuộc vào số lượng mẫu con dấu; kích thước con dấu, loại con dấu và đơn vị cung cấp dịch vụ khắc con dấu.
  • Phí dịch vụ là phí trả cho đơn vị cung cấp dịch vụ; thành lập văn phòng đại diện cho công ty. Phí dịch vụ sẽ phụ thuộc và đơn vị đó quy định; có thể bao gồm hoặc không bao gồm lệ phí nhà nước và phí khắc con dấu.

 Luật Đại Nam đã cung cấp đến cho bạn Lệ phí thành lập văn phòng đại diện công ty một cách rõ ràng và chính xác nhất. Liên hệ trực tiếp Luật Đại Nam nếu bạn có thắc mắc về những thông tin hay những vấn đề liên quan đến Văn phòng đại diện, chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ giải đáp cho bạn.

Yêu cầu tư vấn: 0975422489/0961417488

– Email: luatdainamls@gmail.com

Xem thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Contact Me on Zalo
0967370488