Nộp hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể ở đâu?

by Luật Đại Nam

Nhiều cá nhân bắt đầu kinh doanh nhỏ phù hợp điều kiện tài chính của mỗi người. Vì vậy những Hộ kinh doanh cá thể ngày càng được phổ biến. Bởi vì nó phù hợp với cách thức kinh doanh của họ. Nhiều người lựa chọn cách tự mình làm thủ tục đăng ký kinh doanh nhưng vẫn chưa biết nộp hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể ở đâu? Nắm được điều đó, Luật Đại Nam sẽ tư vấn cho các bạn một cách rõ ràng và chính tiết nhất về vấn đề ở trên. 

Hộ kinh doanh cá thể

Căn cứ: Luật Doanh Nghiệp 2020

Về Hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể

-Giấy đăng ký hộ kinh doanh theo mẫu pháp luật đã quy định;

-Bản sao công chứng của các giấy tờ pháp lý của chủ hộ kinh doanh và các thành viên trong gia đình (nếu cùng tham gia kinh doanh);

-Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh

-Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh (nếu có);

->giấy ủy cho luật Luật Đại Nam nếu bạn sử dụng dịch vụ của công ty.

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ

-Nghị định đăng ký thành lập doanh nghiệp đã quy định rất rõ về nơi nộp hồ sơ.

Theo điều khoản 1 điều 14

“1. Cơ quan đăng ký kinh doanh được tổ chức ở tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là cấp tỉnh) và ở quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây gọi chung là cấp huyện), bao gồm:

a) Ở cấp tỉnh: Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư (sau đây gọi chung là Phòng Đăng ký kinh doanh).

Phòng Đăng ký kinh doanh có thể tổ chức các điểm để tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thuộc Phòng Đăng ký kinh doanh tại các địa điểm khác nhau trên địa bàn cấp tỉnh;

b) Ở cấp huyện: Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện (sau đây gọi chung là Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện).”

=> Như vậy cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ là: 

+Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và đầu tư; 

+Phòng tài chính- kế hoạch thuộc Uỷ ban nhân dân cấp huyện; Tuy nhiên, do một số thay đổi trong cách thức quản lý của nhà nước mà hồ sơ sẽ nộp ở  Bộ phận hành chính . Rồi từ đó chuyển từ Bộ phận hành chính công đến cơ quan chuyên môn là Phòng Tài chính – Kế hoạch để giải quyết.

Phương thức nộp hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể

-Hiện nay hầu hết các địa phương trên cả nước yêu cầu hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh phải được nộp qua Cổng thông tin dịch vụ công trực tuyến của tỉnh/thành phố đó. Dù ở địa phương vẫn có nộp bằng hình thức trực tiếp. 

-Một số thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh thì hình thức nộp phương thức trực tuyến là bắt buộc.

Luật Đại Nam luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn về cách thức thành lập hộ kinh doanh cá thể và cung cấp những gói dịch vụ phù hợp với bạn. Đầy đủ và nhanh chóng! 

Liên hệ Hotline Luật Đại Nam để được tư vấn chuyên sâu nhất.

– Yêu cầu tư vấn: 0975 422 489 – 0961 417 488

– Email: luatdainamls@gmail.com

Xem thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Contact Me on Zalo
0967370488