Thay đổi địa chỉ công ty trên hóa đơn như thế nào?

by Đào Quyết

Bạn đang gặp phải vấn khi công ty đã hoạt động và phát hành sử dụng hóa đơn thì địa chỉ công ty có những thay đổi thì bạn sẽ phải xử lý trường hợp này như thế nào? Hãy cùng Luật Đại Nam tìm hiểu với nội dung dưới đây nhé.

Hướng dẫn thay đổi địa chỉ công ty trên hóa đơn đã in

Đối với các số hoá đơn đã thực hiện thông bảo phát hành nhưng chưa sử dụng hêt có in sẵn tên, địa chỉ trên tờ hóa đơn, khi có sự thay đổi tên, đia chỉ nhưng không thay đổi mã số thuế và cơ quan thuế quản lý trực tiếp, nếu tổ chức kinh doanh vẫn có nhu cầu sử dung hoá đơn đã đăt in thì thưc hiên đóng dấu tên, địa chỉ mới vào bên cạnh tiêu thức tên, đia chỉ đã in sẵn để tiếp tục sử dung và gửi thông bảo điều chỉnh thông tin tại thông báo phát hành hóa đơn đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp .

Cách xử lý hóa đơn đã in (theo địa chỉ trụ sở cũ):

Các hóa đơn đỏ đã in sẵn tên và địa chỉ trên hóa đơn, nếu như địa chỉ công ty bị thay đổi nhưng mã số thuế và cơ quan quản lý thuế không thay đổi thì nếu như doanh nghiệp muốn tiếp tục sử dụng hóa đơn thì hãy làm các thủ tục như sau:

  • Làm dấu khắc tên, địa chỉ mới của công ty…;
  • Gửi thông báo về việc điều chỉnh thông tin hóa đơn GTGT theo thông tư 39/2014/TT-BTC lên cơ quan thuế. Ngoài ra thì cũng có thể gửi kê khai trực tuyến hay kê khai trên mục hóa đơn.
  • Đóng dấu vào bên cạnh tiêu thức tên hoặc địa chỉ đã được in sẵn trên hóa đơn;

Cách xử lý hóa đơn khi thay đổi khác quận (Khác cơ quan thuế quản lý):

  • Nộp báo cáo việc sử dụng hóa đơn với cơ quan quản lý thuế cũ
  • Đóng dấu lên hóa đơn GTGT địa chỉ mới của công ty
  • Gửi Bảng kê các hóa đơn GTGT chưa sử dụng
  • Nộp bản thông báo điều chỉnh thông tin trên hóa đơn GTGT đến cơ quan quản lý thuế nơi chuyển đến.

Lưu ý: Nếu như không có nhu cầu sử dụng hóa đơn GTGT cũ thì công ty phải thực hiện hủy các hóa đơn chưa sử dụng. Gồm:

  • Thông báo với cơ quan quản lý thuế cũ kết quả huỷ hoá đơn.
  • Thông báo với cơ quan quản lý thuế mới việc phát hành hoá đơn mới.thay-doi-dia-chi-cong-ty-tren-hoa-don-nhu-the-nao-2

Nhận tư vấn Luật Đại Nam

Thay đổi địa chỉ công ty nhưng không dẫn đến việc thay đổi mã số thuế, đơn vị quản lý thuế

Đây là trường hợp doanh nghiệp tiến hành thay đổi địa chỉ công ty cùng quận trên Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh dẫn đến việc thay đổi địa chỉ trên hóa đơn.

Đối với các số hóa đơn đã thực hiện thông báo phát hành nhưng chưa sử dụng hết có in sẵn tên, địa chỉ trên tờ hóa đơn, khi có sự thay đổi tên, địa chỉ nhưng không thay đổi mã số thuế và cơ quan thuế quản lý trực tiếp, nếu tổ chức kinh doanh vẫn có nhu cầu sử dụng hóa đơn đã đặt in thì thực hiện đóng dấu tên, địa chỉ mới vào bên cạnh tiêu thức tên, địa chỉ đã in sẵn để tiếp tục sử dụng và gửi thông báo điều chỉnh thông tin tại thông báo phát hành hóa đơn đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp

Như vậy, khi tiến hành thay đổi địa chỉ công ty trên hóa đơn nhưng không thay đổi mã số thuế, đơn vị quản lý thuế, khách hàng có thể tiếp tục sử dụng hóa đơn hiện có mà không cần đặt in hóa đơn mới.

Xem thêm: Thành lập công ty liên doanh như thế nào?

thay-doi-dia-chi-cong-ty-tren-hoa-don-nhu-the-nao-3

Thay đổi địa chỉ công ty dẫn đến việc thay đổi mã số thuế, đơn vị quản lý thuế

Trường hợp có sự thay đổi đăng ký kinh doanh dẫn đến thay đổi cơ quan thuế quản lý trực tiếp:

Nếu tổ chức có nhu cầu tiếp tục sử dụng số hóa đơn đã phát hành chưa sử dụng hết thì phải nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn với cơ quan thuế nơi chuyển đi và đóng dấu địa chỉ mới lên hóa đơn, gửi bảng kê hóa đơn chưa sử dụng  và thông báo điều chỉnh thông tin tại thông báo phát hành hóa đơn đến cơ quan thuế nơi chuyển đến (trong đó nêu rõ số hóa đơn đã phát hành chưa sử dụng, sẽ tiếp tục sử dụng). 

Nếu tổ chức không có nhu cầu sử dụng số hóa đơn đã phát hành nhưng chưa sử dụng hết thì thực hiện hủy các số hóa đơn chưa sử dụng và thông báo kết quả hủy hóa đơn với cơ quan thuế nơi chuyển đi và thực hiện thông báo phát hành hóa đơn mới với cơ quan thuế nơi chuyển đến.

Căn cứ quy định nêu trên khi có sự thay đổi địa chỉ công ty và thay đổi mã số thuê, đơn vị quản lý thuế Doanh nghiệp có thể tiếp tục sử dụng hóa đơn cũ hoặc hủy hóa đơn cũ và phát hành hóa đơn mới.

Trên đây là những hướng dẫn và lưu ý cơ bản khi thay đổi địa chỉ công ty trên hóa đơn theo quy định của bộ luật và các văn bản pháp luật hiện hành.

Khi có nhu cầu về thủ tục pháp lý công ty thì Luật Đại Nam chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật doanh nghiệp với sự hỗ trợ từ những luật sư, chuyên viên thuế, kế toán có chứng chỉ hành nghề và kinh nghiệm chuyên sâu cùng kinh nghiệm lâu năm đã và đang hỗ trợ và đăng ký mở công ty, cho hàng ngàn doanh nhân trong những năm qua.

Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ thông tin cung cấp địa chỉ công ty, tên công ty, xác định các ngành nghề dự định kinh doanh, số vốn, CMND, căn cước công dân, passport còn lại tất cả các thủ tục Luật Đại Nam sẽ hoàn thành giúp bạn. 

Với dịch vụ hỗ trợ thủ tục pháp lý công ty/ thủ tục pháp lý doanh nghiệp trọn gói của Luật Đại Nam cam kết tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian thực hiện cũng như có sự hỗ trợ xuyên suốt thời gian hoạt động sau này. 

thay-doi-dia-chi-cong-ty-tren-hoa-don-nhu-the-nao-4

Công ty Luật Đại Nam luôn sẵn sàng trao đổi, hỗ trợ Quý khách hàng những thông tin cần thiết trong quá trình tìm hiểu thay đổi địa chỉ công ty trên hóa đơn như thế nào?. Xin vui lòng liên hệ Công ty Luật Đại Nam để được tư vấn cụ thể.

Thông tin yêu cầu dịch vụ của Luật Đại Nam.

Yêu cầu tư vấn: 0975 422 489/0961 417 488

– Email: luatdainamls@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
0967370488