Thay đổi tên công ty có cần ký lại hợp đồng?

by Đào Quyết

Đặt tên công ty sao cho phù hợp, tránh nhầm lẫn và thể hiện được đặc trưng và tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp cũng là điều mà các doanh nghiệp quan tâm.Tên doanh nghiệp cũng phải đảm bảo được những yêu cầu cần thiết nhất để tránh trùng lặp với các doanh nghiệp khác. Vậy sau khi thay đổi tên công ty có cần ký lại hợp đồng?

Sau khi doanh nghiệp đổi tên, các quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp đó không bị thay đổi hay chấm dứt. Do đó, các hợp đồng, giao dịch đã ký trước đó vẫn có hiệu lực.

thay-doi-ten-cong-ty-co-phai-ky-lai-hop-dong-2

Thay đổi tên công ty có cần ký lại hợp đồng?

Sau khi doanh nghiệp đổi tên, các quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp đó không bị thay đổi hay chấm dứt. Do đó, các hợp đồng, giao dịch đã ký trước đó vẫn có hiệu lực. Doanh nghiệp vẫn có các quyền và nghĩa vụ đối với các hợp đồng có tên cũ trước đó.

Chính vì vậy, đổi tên doanh nghiệp không cần phải ký lại hợp đồng. Doanh nghiệp có thể xuất hóa đơn theo tên mới.

Việc thay đổi tên của doanh nghiệp không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp, như vậy công ty vẫn có trách nhiệm với hợp đồng mang tên công ty cũ, doanh nghiệp có thể xuất hóa đơn theo tên công ty mới nhưng hợp đồng có thể giữ nguyên như tên công ty cũ.

Ký phụ lục hợp đồng khi thay đổi tên công ty

Sau khi đổi tên công ty, doanh nghiệp có thể lập phụ lục hợp đồng đổi tên công ty. Việc lập phụ lục hợp đồng là việc doanh nghiệp cập nhật những thông tin cần thiết liên quan tới những nội dung thay đổi.

Lưu ý khi lập phụ lục hợp đồng cần thiết kèm theo bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới được Sở kế hoạch và đầu tư cấp.

Các thông tin khác của doanh nghiệp như về mã số thuế, địa chỉ giữ nguyên thì không cần phải có xác nhận. Trường hợp thay đổi trụ sở, doanh nghiệp cần cung cấp thêm xác nhận của Chi cục thuế quản lý để đảm bảo hoạt động ký kết hợp đồng giữa các bên được diễn ra một cách hợp pháp.

Xem thêm: Thủ tục thuế khi thay đổi tên công ty như thế nào?

thay-doi-ten-cong-ty-co-phai-ky-lai-hop-dong-3

Những lưu ý sau khi thay đổi tên doanh nghiệp

Ngoài việc trả lời câu hỏi đổi tên công ty có cần ký lại hợp đồng không? thì đối với chủ đề này, Quý khách hàng cũng cần lưu ý đến những vấn đề sau khi đã đổi tên công ty.

– Sau khi  đổi tên công ty, doanh nghiệp phải thay đổi con dấu pháp nhân của doanh nghiệp. Theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2020 có hiệu lực từ 01/01/2021 việc thay đổi này không phải thông báo tới Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư. Quy định này phần nào giảm bớt những thủ tục hành chính cho doanh nghiệp khi thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

– In lại hóa đơn VAT: Đối với các doanh nghiệp phải có hóa đơn VAT thì sau khi thay đổi tên doanh nghiệp cũng cần phải thay đổi hóa đơn VAT vì trong hóa đơn bắt buộc phải có tên của doanh nghiệp.

– Sau khi đổi tên công ty, các tài sản đăng ký sở hữu công ty cũng phải thay đổi theo tên mới.

Trên đây là một số nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề “Thay đổi tên công ty có cần ký lại hợp đồng? . Bên cạnh đó còn có một số vấn đề pháp lý có liên quan. Tất cả các ý kiến tư vấn trên của chúng tôi về đều dựa trên các quy định pháp luật hiện hành

Luật Đại Nam – Trao uy tín nhận niềm tin!

Liên hệ Hotline Luật Đại Nam để được tư vấn chuyên sâu nhất.

– Yêu cầu tư vấn: 0967370488/0975422489

– Yêu cầu dịch vụ: 02462.544.167

– Email: luatdainamls@gmail.com

Xem thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
0967370488