Thời gian thành lập công ty, doanh nghiệp 2022?

by Đào Quyết

Thời gian thành lập công ty mất bao lâu? Hồ sơ cụ thể như thế nào? Là những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của chủ doanh nghiệp khi thành lập công ty, doanh nghiệp. Bởi ai cũng muốn biết thời gian thành lập công ty và hoàn tất việc xin giấy phép thành lập để sớm đưa công ty đi vào hoạt động kinh doanh theo đúng quy định. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cụ thể quy định về thời gian thành lập doanh nghiệp để độc giả quan tâm nắm rõ nhé!

thoi-gian-thanh-lap-cong-ty-doanh-nghiep-2022-2

Thời gian thành lập công ty là khoảng thời gian tính từ khi doanh nghiệp nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp đến khi nhận được kết quả cuối cùng của việc thành lập công ty. Cụ thể thời gian thành lập công ty sẽ được chia thành các giai đoạn sau:

Nội Dung Chính

Thời gian thành lập công ty mất bao lâu?

trong quá trình chuẩn bị cho việc thành lập công ty, thời gian chuẩn bị thông tin cho việc thành lập công ty sẽ giao động trong khoảng thời gian 1-2 ngày tùy theo việc khách hàng cung cấp thông tin nhanh hay chậm.

Thời gian làm hồ sơ và xin giấy phép đăng ký thành lập công ty vốn Việt Nam là khoảng 3 – 7 ngày.

Doanh nghiệp cần lưu ý là thủ tục, hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có 100% vốn của nước ngoài phải đầy đủ và hợp lệ. Như vậy, cơ quan quản lý có thẩm quyền với có thể nhanh chóng xử lý và cấp giấy phép hợp lệ cho doanh nghiệp. 

Nếu trường hợp hồ sơ thiếu sót, không đúng thì cơ quan quản lý sẽ không cấp giấy phép, lý do sẽ được trả lời bằng văn bản. Lúc này, doanh nghiệp sẽ phải làm lại hồ sơ, thủ tục, kéo theo thời gian mở công ty cũng sẽ lâu hơn.

Ngoài ra, doanh nghiệp cần biết rằng, trên đây chỉ là khoảng thời gian đăng ký thành lập doanh nghiệp. Còn doanh nghiệp cần thêm thời gian để chuẩn bị thông tin công ty và hoàn tất các thủ tục cần thiết sau khi công ty đi vào hoạt động. Ví dụ như thời gian làm tài khoản ngân hàng (1 ngày), thời gian khắc con dấu (khoảng 3 ngày), thời gian chờ cấp mã số thuế (khoảng 5 – 7 ngày).

thoi-gian-thanh-lap-cong-ty-doanh-nghiep-2022-3

Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp, công ty

-Khi thành lập doanh nghiệp cá nhân tổ chức chủ của doanh nghiệp cần soạn thảo hồ sơ đầy đủ, hợp lệ và chính xác. Cụ thể các loại hồ sơ như sau:

  • Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp, thành lập công ty.
  • Danh sách thành viên hoặc cổ đông của công ty.
  • Giấy chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu kèm theo giấy phép đăng ký kinh doanh hay tài liệu tương đương có khả năng chứng minh tư cách pháp nhân liên quan.
  • Biên bản điều lệ của công ty có chữ ký của chủ đại diện công ty hay người đại diện theo pháp luật của công ty;
  • Sau khi soạn thảo hồ sơ hợp lệ thì cá nhân tổ chức tiến hành nộp hồ sơ nộp lên Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và đầu tư cấp huyện hoặc cấp tỉnh nơi địa điểm kinh doanh đặt trụ sở chính của doanh nghiệp mình.

Với dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói của Luật Đại Nam cam kết tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian thực hiện cũng như có sự hỗ trợ xuyên suốt thời gian hoạt động sau này. 

Luật Đại Nam sẽ giải quyết trọn gói các thủ tục cần có để thành lập 1 công ty kinh doanh dịch vụ dịch thuật một cách chính xác nhất, nhanh gọn nhất và chi phí thấp nhất với chất lượng dịch vụ hoàn hảo. 

thoi-gian-thanh-lap-cong-ty-doanh-nghiep-2022-4

Trên đây là một số nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề “Thời gian thành lập công ty, doanh nghiệp 2022?. Bên cạnh đó còn có một số vấn đề pháp lý có liên quan. Tất cả các ý kiến tư vấn trên của chúng tôi về đều dựa trên các quy định pháp luật hiện hành

Luật Đại Nam – Trao uy tín nhận niềm tin!

Liên hệ Hotline Luật Đại Nam để được tư vấn chuyên sâu nhất.

– Yêu cầu tư vấn: 0967370488/0975422489

– Yêu cầu dịch vụ: 02462.544.167

– Email: luatdainamls@gmail.com

XEM THÊM:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
0967370488