Thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty hợp danh

by Luật Đại Nam

I.Khi nào doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh ?

Tạm ngừng kinh doanh là một trong những giải pháp được doanh nghiệp lựa chọn khi hoạt động kinh doanh gặp khó khăn, cần thời gian để tìm ra phương án giải quyết hoặc có thể cần thời gian để huy động vốn. Tạm ngừng công ty hợp danh cần những yêu cầu và thủ tục gì?

Theo Điều 206 Luật Doanh nghiệp 2020, doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh theo 02 hình thức:

Doanh nghiệp có nhu cầu tự tạm ngừng kinh doanh. Tạm ngừng kinh doanh trong trường hợp này là hoạt động dựa vào ý chí tự nguyện của doanh nghiệp, có nghĩa là doanh nghiệp có quyền tạm ngừng kinh doanh tùy thuộc vào tình hình của doanh nghiệp.

– Cơ quan đăng ký kinh doanh, cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu doanh nghiệp tạm ngừng, đình chỉ hoạt động, chấm dứt kinh doanh trong trường hợp sau đây:

+ Tạm ngừng hoặc chấm dứt kinh doanh ngành, nghề kinh doanh có điều kiện, ngành, nghề tiếp cận thị trường có điều kiện đối với nhà đầu tư nước ngoài khi phát hiện doanh nghiệp không có đủ điều kiện tương ứng theo quy định của pháp luật;

+ Tạm ngừng kinh doanh theo yêu cầu của cơ quan có liên quan theo quy định của pháp luật về quản lý thuế, môi trường và quy định khác của pháp luật có liên quan.

Xem thêm: Thành lập công ty liên doanh như thế nào?

thong-bao-tam-ngung-kinh-doanh-cong-ty-hop-danh-2

II . Thành phần hồ sơ tạm ngừng công ty hợp danh

-Thông báo tạm ngừng kinh doanh ;

-Quyết định của các thành viên hợp danh về việc tạm ngừng kinh doanh;

-Biên bản họp của các thành viên hợp danh về việc tạm ngừng kinh doanh;

-Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ ;

-Mục lục hồ sơ (ghi theo thứ tự trên).

Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Xem thêm: Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty khác quận như thế nào?

III . Trình tự thực hiện

Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định.

Bước 2: Doanh nghiệp đến nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh

Doanh nghiệp gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký chậm nhất 03 ngày trước khi tạm ngừng kinh doanh.

Bước 3 : Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận hồ sơ cho doanh nghiệp sau khi tiếp nhận thông báo tạm ngừng kinh doanh của doanh nghiệp. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc doanh nghiệp đã đăng ký tạm ngừng kinh doanh.

Bước 4: Căn cứ theo ngày hẹn trên giấy Biên nhận, doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận kết quả giải quyết hồ sơ

thong-bao-tam-ngung-kinh-doanh-cong-ty-hop-danh-4

  • Thông tin yêu cầu dịch vụ của Luật Đại NamQuý khách hàng có nhu cầu tư vấn cung cấp dịch vụ hãy liên hệ cho chúng tôi theo các thông tin sau:– Yêu cầu tư vấn: 0975422489/0961417488

    – Yêu cầu dịch vụ: 0975422489 – 0967370488

    – Email: luatdainamls@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
0967370488