Thủ tục Thành Lập Công Ty Giới Thiệu Việc Làm

by Luật Đại Nam

      Việt Nam được đánh giá là đất nước có nguồn nhân lực dồi dào, cùng với sự phát triển hiện nay đã xuất hiện loại hình công ty giới thiệu việc làm. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về loại hình kinh doanh dịch vụ này, và sẽ có nhiều nhà đầu tư có thắc mắc về những vấn đề xoay quanh việc thành lập công ty giới thiệu việc làm. Luật Đại Nam sẽ chia sẻ cho bạn các thông tin về hồ sơ, thủ tục thành lập công ty giới thiệu việc làm để hỗ trợ hoạt động kinh doanh của bạn sau này.

thu-tuc-thanh-lap-cong-ty-gioi-thieu-viec-lam

    Các vấn đề cần lưu ý trước khi thành lập công ty

  Đầu tiên, bất kể bạn muốn thành lập công ty về lĩnh vực kinh doanh hoạt động nào đều phải quan tâm đến những vấn đề sau:

 – Thứ nhất, về tên công ty

Tên công ty phải gồm hai yếu tố kết hợp của loại hình công ty và tên riêng của công ty, không gây nhầm lẫn và trùng lặp với các công ty đã đăng ký.

 – Thứ hai, về địa chỉ đăng ký trụ sở chính

Trụ sở chính phải phù hợp yêu cầu pháp luật: ghi rõ địa chỉ số nhà, ngõ, ngách, đường, quận, huyện, thành phố; lưu ý không được phép đăng ký trụ sở công ty tại chung cư có mục đích để ở. Đối với trường hợp thành lập công ty giới thiệu việc làm trụ sở chính phải đăng ký từ 03 năm trở lên, phải có giấy tờ nhà nếu là nhà của cá nhân, giấy tờ thuê nhà với thời hạn trên 03 năm đối với nhà thuê.

 – Thứ ba, lựa chọn về hình thức thành lập công ty.

+ Đối với một cá nhân có thể lựa chọn thành lập doanh nghiệp tư nhân hay công ty TNHH một thành viên.

+ Đối với cá nhân, tổ chức từ 02 thành viên trở lên thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên.

+ Đối với cá nhân, tổ chức từ 03 thành viên trở lên thành lập công ty cổ phần.

 – Thứ tư, quan tâm về ngành nghề đăng ký kinh doanh.

Đối với trường hợp này, bạn muốn thành lập công ty giới thiệu việc làm là ngành nghề kinh doanh có điều kiện cần phải chuẩn bị những giấy phép kinh doanh theo yêu cầu của pháp luật Việt Nam.

 – Thứ năm, về vốn điều lệ của công ty.

Đối với công ty đăng ký kinh doanh thông thường Nhà nước không quy định cụ thể về vốn pháp định. Tùy từng ngành nghề đầu tư riêng sẽ có yêu cầu riêng về vốn pháp định, trong trường hợp công ty bạn muốn kinh doanh dịch vụ giới thiệu việc làm đưa người lao động ra nước ngoài, vốn pháp định Chính phủ yêu cầu là 5 tỷ đồng. Đối với dịch vụ giới thiệu việc làm trong nước cần phải ký quỹ 300 triệu đồng.

 – Thứ sáu điều kiện để hoạt động bộ máy chuyên trách cung ứng dịch vụ phải có ít nhất 03 thành viên có bằng cấp cao đẳng trở lên, đầy đủ năng lực hành vi dân sự, có lý lịch rõ ràng.

Về điều kiện để bạn thành lập công ty cung ứng nhân lực 

– Trụ sở đăng ký theo quy định trên

– Đáp ứng điều kiện của bộ máy chuyên trách khi đi vào hoạt động.

– Thực hiện ký quỹ theo quy định pháp luật, như sau:

+ Mục đích việc ký quỹ để giải quyết các rủi ro và các khoản phải đền bù có thể xảy ra trong tương lai  về quá trình hoạt động của doanh nghiệp

+ Tiền ký quỹ doanh nghiệp phải nộp là 300 triệu đồng tại ngân hàng thương mại nơi doanh nghiệp mở tài khoản giao dịch chính. Công ty thực hiện thủ tục nộp tiền ký quỹ theo đúng quy định của ngân hàng và quy định của pháp luật hiện nay.

+ Theo thỏa thuận với ngân hàng doanh nghiệp, công ty được hưởng lãi suất từ tiền ký quỹ,

+ Doanh nghiệp được hoàn trả tiền ký quỹ sau khi thực hiện hết các nghĩa vụ tài chính liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp.

+ Tiền ký quỹ của doanh nghiệp, công ty được rút trong trường hợp nhận được văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận về việc giải quyết rủi ro hoặc các khoản đền bù xảy ra trong quá trình hoạt động dịch vụ việc làm của doanh nghiệp, công ty.

Lưu ý: Ngân hàng không được phép cho doanh nghiệp rút tiền ký quỹ khi chưa có ý kiến bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm với bất kỳ lý do gì.

Về hồ sơ thành lập công ty cung ứng nhân lực.

*Trước tiên nhà đầu tư phải tiến hành nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật, gồm các giấy tờ cần thiết sau:

+ Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

+ Văn bản quy định về Điều lệ công ty liên quan đến tiền và nghĩa vụ của các thành viên.

+ Các giấy tờ chứng thực của người đại diện, thành viên trong công ty theo quy định pháp luật như: CMND, căn cước công dân, hộ chiếu..

+ Và các giấy tờ có liên quan khác theo quy định pháp luật hiện hành.

Về thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Luật Đại Nam

B1: Khách hàng được tư vấn lựa chọn tên, hình thức doanh nghiệp và ngành nghề kinh doanh để phù hợp với công ty.

B2: Khách hàng tiến hành ký Hợp đồng dịch vụ Thành lập doanh nghiệp ủy quyền cho Luật Đại Nam.

B3: Luật Đại Nam chuẩn bị hồ sơ, thực hiện xin cấp phép thành lập doanh nghiệp giới thiệu việc làm với cơ quan nhà nước, đăng ký chữ ký số, số tài khoản ngân hàng,… tùy theo gói dịch vụ khách hàng đăng ký.

Liên hệ Hotline Luật Đại Nam để được tư vấn chuyên sâu nhất.

– Yêu cầu tư vấn: 0975 422 489 – 0961 417 488

– Email: luatdainamls@gmail.com

Xem thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Contact Me on Zalo
0967370488