Thủ tục thành lập công ty mua bán gas mới nhất

by Luật Đại Nam

Ngành công nghiệp gas đang từng ngày phát triển và cơ bản đáp ứng được yêu cầu, vì gas là mặt hàng thiết yếu nên được nhiều cá nhân và tổ chức lựa chọn làm mặt hàng kinh doanh. Khí thiên nhiên là một loại hàng hóa khác biệt so với các loại hàng hóa khác. Vì vậy, việc thành lập công ty mua bán gas cũng cần đáp ứng một số điều kiện nhất định. Nếu bạn muốn thành lập công ty kinh doanh gas nhưng vẫn chưa biết làm thế nào. Hãy đến với Công ty Luật Đại Nam chúng tôi sẽ giải quyết mọi vấn đề liên quan đến thành lập công ty cho bạn!

Công ty mua bán gas

Căn cứ:

-Nghị định Số: 87/2018/NĐ-CP kinh doanh khí ga

-Luật Doanh Nghiệp 2020

Điều kiện thành lập công ty mua bán gas

– Là đối tượng được thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014 và đã được Sở kế hoạch và đầu tư cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

-Có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với mặt hàng gas được cấp bởi Sở thương mại và du lịch cấp tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương nơi có trụ sở chính.

-Địa điểm diễn ra hoạt động kinh doanh gas phải đảm bảo về thiết kế, cơ sở hạ tầng, các điều kiện về phòng cháy chữa cháy, an toàn lao động…

-Quản lý và công nhân của các cơ sở kinh doanh phải được tìm hiểu những kiến thức chuyên môn đến gas, hoàn tất các lớp học tập huấn về phòng chống cháy nổ. Đồng thời phải có chứng chỉ phòng cháy chữa cháy do cơ quan công an cấp tỉnh hoặc thành phố cấp.

-Công nhân, nhân viên làm việc trực tiếp tại cơ sở kinh doanh gas phải đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe theo yêu cầu và nhận được xác nhận kết quả kiểm tra của các cơ sở khám chữa bệnh có thẩm quyền.

-Tại cơ sở kinh doanh gas phải có đầy đủ các thiết bị, phương tiện phòng chống cháy nổ đạt chuẩn.

-Được cơ quan phòng cháy chữa cháy cấp tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương tiến hành hoạt động kiểm tra và cấp giấy chứng nhận về đạt chuẩn phòng cháy chữa cháy.

Thủ tục thành lập công ty mua bán gas

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty mua bán gas

Bạn muốn thành lập công ty mua bán Gas cần phải có những giấy tờ sau:

-Đơn đề nghị cấp Giấy đăng ký doanh nghiệp theo mẫu;

-Dự thảo điều lệ doanh nghiệp;

-Danh sách cổ đông/ thành viên sáng lập (nếu có);

-Giấy tờ chứng thực còn hiệu lực của thành viên, người đại diện theo pháp luật: CMND, Hộ chiếu, Thẻ CCCD. 

Bước 2: Nộp hồ sơ

-Người thành lập công ty hoặc người được ủy quyền thực hiện đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh theo phương thức đăng ký công ty qua mạng thông tin điện tử.

-Nộp tại Sở kế hoạch đầu tư ở nơi bạn đặt trụ sở chính.

Bước 3: Giải quyết hồ sơ

-Nhận kết quả sau 3 ngày việc:

+TH1: Cấp Giấy chứng nhận kinh doanh cho doanh nghiệp.

+TH2: Nếu cơ quan từ chối cấp giấy tờ thì phải thông báo, nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung cho người thành lập.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Luật Đại Nam

-Khách hàng được tư vấn lựa chọn tên, hình thức doanh nghiệp và ngành nghề kinh doanh để phù hợp với công ty. 

-Khách hàng tiến hành ký Hợp đồng dịch vụ Thành lập doanh nghiệp ủy quyền cho Luật Đại Nam.

-Luật Đại Nam chuẩn bị hồ sơ, thực hiện xin cấp phép thành lập công ty với cơ quan nhà nước, đăng ký chữ ký số, số tài khoản ngân hàng,… tùy theo gói dịch vụ khách hàng đăng ký.

Liên hệ Hotline Luật Đại Nam để được tư vấn chuyên sâu nhất.

– Yêu cầu tư vấn: 0975 422 489 – 0961 417 488

– Email: luatdainamls@gmail.com

Xem thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Contact Me on Zalo
0967370488