Thủ Tục Thành lập Công ty tại quận Hoàn Kiếm

by Luật Đại Nam

Quận Hoàn Kiếm là một trong những quận trung tâm của thành phố Hà Nội. Quận thu hút lớn nguồn đầu trong và ngoài nước. Nếu bạn có nhu cầu thành lập công ty tại quận Hoàn Kiếm mà vẫn chưa biết trình tự thủ tục như thế nào? Luật Đại Nam sẽ hỗ trợ các bạn trả lời vấn đề trên một cách chi tiết và rõ ràng nhất trong bài viết dưới đây. 

Căn cứ: Luật Doanh nghiệp 2020

Điều kiện thành lập công ty Hoàn Kiếm

Một số khái quát chung về quận Hoàn Kiếm

Quận Hoàn Kiếm là một quận có diện tích nhỏ nhưng cũng là nơi hội tụ rất nhiều những tiềm lực lớn. Nơi đây được biết tới là nơi có nhiều di tích văn hóa lâu đời – điểm đến du lịch. Có cho mình vị trí giao thông thuận lợi khi tiếp giáp với Đống đa, Ba đình, Hai Bà Trưng. Dù trải qua đại dịch covid vừa qua thì quận vẫn giữ vững tình hình kinh tế ở ổn định. 

Hoàn kiếm là nơi phù hợp cho hoạt động kinh doanh của bạn. Bởi những điều thuận lợi với vị trí, giao thông,…Vì có lượng lớn dân cư nên nhu cầu ở nơi đây rất lớn. Tuy nhiên, hiện nay Quận Hoàn Kiếm là nơi có hàng nghìn công ty lớn nhỏ khác nhau được thành lập, vì vậy mà sức cạnh tranh tại đây cũng cao hơn.

Các hình thức công ty khi thực hiện thủ tục thành lập công ty 

Hiện nay, quận Hoàn Kiếm đang là một trong những quận có sự cạnh tranh lớn, bạn lên chọn hình thức phù hợp với loại hình kinh doanh của bạn:

-Công ty trách nhiệm hữu hạn là công ty trong đó các thành viên với số lượng hạn chế chỉ chịu trách nhiệm về các nghĩa vụ của công ty trong phạm vi số vốn cam kết góp vào công ty.

-Công ty Cổ phần: Loại hình công ty này cần tối thiểu phải có ba người góp vốn và không giới hạn số lượng người tối đa góp vốn

-Công ty hợp danh: Phải có ít nhất 02 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung (sau đây gọi là thành viên hợp danh). Ngoài các thành viên hợp danh, công ty có thể có thêm thành viên góp vốn

Điều kiện cần có

-Cá nhân thành lập công ty phải trên 18 tuổi, không vi phạm luật hình sự, không bị hạn chế năng lực dân sự, không phải là cán bộ công nhân viên chức hoạt động trong các cơ quan nhà nước. Không phục vụ trong quân đội, công an nhân dân.

-Tổ chức thành lập công ty thì phải có tư cách pháp nhân và không phải cơ quan nhà nước sử dụng ngân sách nhà nước để thu lợi riêng.

-Sử dụng tên công ty không bị trùng lặp, gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp.

-Có trụ sở chính phải ghi rõ ràng chi tiết: số nhà, hẻm, ngách, ngõ thuộc thành phố, tỉnh của Việt Nam; Số điện thoại, gmail (nếu có),….

-Ngành nghề kinh doanh không làm những nghành nghề mà pháp luật cấm.

-Vốn điều lệ và người đại diện pháp luật theo đúng quy định

Trình tự, thủ tục thành lập công ty tại Hoàn Kiếm

Bước 1: chuẩn bị hồ sơ

-Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+Đơn xin đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định của nhà nước;

+Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân: hộ chiếu, chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân (còn hiệu lực);

+Điều lệ công ty.

Bước 2:Nộp hồ sơ

-Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền thực hiện đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh theo phương thức đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử;

Bước 3: Giải quyết hồ sơ

-Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp; trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp. Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

Dịch vụ thành lập công ty ở Luật Đại Nam

– Bạn sẽ được tư vấn một cách chi tiết và rõ ràng nhất về các vấn đề trên.

– Công ty có nhiều gói dịch vụ phù hợp với từng khách hàng, trọn gói bạn sẽ được hỗ trợ từ hồ sơ thành lập đến các thủ tục thuế.

– Nhận và bàn giao kết quả lại cho khách hàng. 

Công ty Luật Đại Nam hỗ trợ từ những luật sư, chuyên viên thuế, kế toán có chứng chỉ hành nghề và kinh nghiệm chuyên sâu cùng kinh nghiệm lâu năm đã và đang hỗ trợ các thủ tục pháp lý công ty.

Công ty Luật Đại Nam luôn sẵn sàng trao đổi, hỗ trợ Quý khách hàng những thông tin cần thiết trong quá trình khách hàng thực hiện thủ tục . Xin vui lòng liên hệ Công ty Luật Đại Nam để được tư vấn cụ thể.Thông tin yêu cầu dịch vụ của Luật Đại Nam.

 Liên hệ Hotline Luật Đại Nam để được tư vấn chuyên sâu nhất.

– Yêu cầu tư vấn: 0975 422 489 – 0961 417 488

– Email: luatdainamls@gmail.com

Xem thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Contact Me on Zalo
0967370488