Công bố chất lượng xúc xích xông khói

by Hồ Hoa

Công bố chất lượng xúc xích xông khói như thế nào ? Luật Đại Nam tự hào là một đơn vị pháp lý uy tín tư vấn chi tiết cho quý khách về vấn đề này một cách hiệu quả, nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất. Thông qua bài viết dưới đây cùng tham khảo chi tiết nội dung này nhé !

Công bố chất lượng xúc xích xông khói

Công bố chất lượng xúc xích xông khói

Căn cứ pháp lý:

  • Nghị định 15/2018/NĐ-CP
  • Luật An toàn thực phẩm 2010
  • Các văn bản pháp lý liên quan.

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là gì ?

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tên đầy đủ là giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là giấy phép do cơ quan có thẩm quyền cấp cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống đáp ứng các yêu cầu, điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định.

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm (giấy chứng nhận VSATTP) còn được mọi người gọi tắt với các tên khác như: giấy phép an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm hay giấy vệ sinh an toàn thực phẩm…

Xem thêm: Điều kiện để cấp Giấy phép ATVSTP cho quán cơm Tấm

Nộp hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm ở đâu?

– Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ tự công bố tại Ban quản lý an toàn thực phẩm; nếu cơ sở có địa điểm kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh;

– Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ tự công bố tại Sở Y tế/Chi cục an toàn thực phẩm; nếu cơ sở có địa điểm kinh doanh tại tỉnh thành khác;

Xem thêm: Cấp Giấy phép ATVSTP cho quán bia tươi

Trình tự thực hiện tự công bố chất lượng xúc xích xông khói

Bước 1:

Doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ tự công bố chất lượng xúc xích xông khói; nộp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; – Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM; hoặc chi cục an toàn thực phẩm tại các tỉnh thành (nếu doanh nghiệp có trụ sở kinh doanh tại Tỉnh);

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ công bố sản phẩm

  • Trường hợp hồ sơ đầy đủ; hợp lệ theo quy định thì cơ quan nhà nước sẽ tiếp nhận và in Biên nhận hồ sơ;
  • Trường hợp hồ sơ công bố sản phẩm chưa đầy đủ; chưa hợp lệ thì hướng dẫn doanh nghiệp bổ sung và hoàn thiện hồ sơ công bố;

Bước 3:

Trong thời hạn 05 – 07 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm; cơ quan nhà nước có trách nhiệm thẩm định hồ sơ và đăng tải hồ sơ lên website.

Bước 4:

Doanh nghiệp đăng nhập vào website; và tự kiểm tra hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm của mình.

Doanh nghiệp cần lưu ý sau khi tự công bố chất lượng xúc xích xông khói

Trong trường hợp doanh nghiệp có từ 02 cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức; cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức; cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ; thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

Các tài liệu trong hồ sơ tự công bố chất lượng xúc xích xông khói phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng; Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.

Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức; cá nhân phải tự công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức; cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất; kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Lợi ích của doanh nghiệp khi công bố chất lượng sản phẩm

Các sản phẩm, hàng hóa có mặt trên lãnh thổ Việt Nam ngày càng đa dạng tạo áp lực lớn cho mỗi doanh nghiệp. Sản phẩm càng đa dạng sự cạnh tranh càng lớn, đồng nghĩa với việc để nhận được sự yêu thích của người tiêu dùng.

Vậy nên, sản phẩm của doanh nghiệp phải đại tiêu và được cấp giấy công bố chất lượng sản phẩm nhằm đảm bảo chất lượng, mẫu mã, giá cả,… trước khi lưu hành. Từ đó, cải thiện niềm tin của người tiêu dùng đối với các sản phẩm mà công ty đang hoặc có ý định kinh doanh.

Đặc biệt, khi sản phẩm công bố chất lượng sản phẩm sẽ nhận được sự bảo vệ tốt từ các cơ quan chính phủ. Đồng thời sẽ không bị xử phạt hành chính khi bị cơ quan có thẩm quyền kiểm tra đột xuất.

Thời hạn của giấy công bố chất lượng sản phẩm

Các sản phẩm khi công bố đều có thời hạn nhất định, hết thời hạn nếu tiếp tục lưu thông trên thị trường thì phải làm thủ tục công bố lại từ đầu.

Cụ thể, đối với sản phẩm của cơ sở có chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến như chứng chỉ HACCP, ISO22000 hoặc tương đương sẽ có thời hạn 5 năm. Còn đối với cơ sở không có các loại giấy chứng nhận trên sẽ có thời hạn 3 năm.

Dịch vụ tư vấn xin cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của Luật Đại Nam

  • Đại diện quý khách hàng chuẩn bị giấy tờ, soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm;
  • Đại diện nộp hồ sơ tới cơ quan chức năng có thẩm quyền;
  • Hỗ trợ quý khách hàng đón tiếp đoàn thẩm định tại cơ sở sản xuất, kinh doanh;
  • Theo dõi quá trình xét duyệt hồ sơ;
  • Đại diện nhận giấy chứng nhận và giao tận tay khách hàng

Trên đây là một số nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề “Công bố chất lượng xúc xích xông khói”. Bên cạnh đó còn có một số vấn đề pháp lý có liên quan. Tất cả các ý kiến tư vấn trên của chúng tôi về  đều dựa trên các quy định pháp luật hiện hành.

Liên hệ Hotline Luật Đại Nam để được tư vấn chuyên sâu nhất.

– Yêu cầu tư vấn: 0967370488- 0975422489

– Yêu cầu dịch vụ: 02462.544.167

– Email: luatdainamls@gmail.com

Xem thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Contact Me on Zalo
0967370488