Quy định về thuế thu nhập cá nhân ở Châu Âu

by Hồ Hoa

Châu Âu là cái nôi của nhiều nền văn minh và văn hóa vĩ đại. Vậy ở Châu Âu thì thuế thu nhập cá nhân được quy định như thế nào ? Luật Đại Nam tự hào là một đơn vị pháp lý uy tín tư vấn chi tiết cho quý khách về vấn đề ” Quy định về thuế thu nhập cá nhân ở Châu Âu “ một cách hiệu quả, nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất. Thông qua bài viết dưới đây cùng tham khảo chi tiết nội dung này nhé!

Quy định về thuế thu nhập cá nhân ở Châu Âu

Quy định về thuế thu nhập cá nhân ở Châu Âu

Thuế thu nhập cá nhân là gì?

Thuế thu nhập cá nhân (Personal income tax) là khoản tiền mà người có thu nhập phải trích nộp trong một phần tiền lương, hoặc từ các nguồn thu khác vào ngân sách nhà nước sau khi đã được giảm trừ. Thuế thu nhập cá nhân không đánh vào những cá nhân có thu nhập thấp, do đó, khoản thu này sẽ công bằng với mọi đối tượng trong, góp phần làm giảm khoảng cách chênh lệch giữa các tầng lớp trong xã hội.

Thuế thu nhập cá nhân ở Châu Âu – Anh

Vào năm 2010, Anh tăng thuế suất thuế thu nhập cá nhân 10 điểm phần trăm lên mức 50%. Tuy nhiên, tháng 3 vừa qua, Chính phủ nước này tuyên bố sẽ cắt giảm thuế suất đánh vào những người có thu nhập cao nhất xuống còn 45% có hiệu lực từ tháng 4 năm 2013. Ngoài ra, mức thu nhập bắt đầu bị đánh thuế được nâng lên 14.300 USD, giúp nhiều người thu nhập thấp thoát khỏi cảnh phải đóng thuế. Tuy nhiên, một loại thuế tem mới được tung ra, với thuế suất 7%, đánh vào những giao dịch bất động sản trị giá từ 3,24 triệu USD trở lên. Thuế suất cao nhất ở Anh đánh vào thu nhập từ 231.000 USD trở lên.

Thuế suất 50% ở Bỉ cao hơn 5 điểm phần trăm so với mức trung bình của Tây Âu, khu vực có mức thuế thu nhập cá nhân cao nhất thế giới. Mức thuế suất cao nhất ở Bỉ đánh vào thu nhập từ 46.900 USD trở lên. Người lao động ở nước này phải đóng thuế an sinh 13%, thuế địa phương ở mức 11% thu nhập, thuế giá trị tài sản gia tăng 16,5% hoặc 33%. Theo một nghiên cứu gần đây của OECD, người Bỉ phải chịu gánh nặng thuế khóa và an sinh xã hội cao hơn người dân ở bất kỳ nước nào trong khối này. Vào năm 2011, một người có thu nhập trung bình ở Bỉ chỉ được đem về nhà chưa đầy 45% số tiền mà chủ sử dụng lao động trả cho họ. Tầng lớp thu nhập cao thậm chí chỉ đem về nhà dược 40% thu nhập.

Dịch vụ tư vấn Quy định về thuế thu nhập cá nhân ở Châu Âu của Luật Đại Nam

  • Tư vấn cho Quý khách hàng thuế thu nhập cá nhân;
  • Hướng dẫn Quý khách hàng nộp thuế thu nhập doanh nghiệp ;
  • Thay mặt Quý khách hàng hoàn thiện thủ tục thuế thu nhập doanh nghiệp;
  • Đại diện Quý khách hàng làm việc với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;

Trên đây là một số nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề ” Quy định về thuế thu nhập cá nhân ở Châu Âu “. Bên cạnh đó còn có một số vấn đề pháp lý có liên quan. Tất cả các ý kiến tư vấn trên của chúng tôi về  đều dựa trên các quy định pháp luật hiện hành.

Liên hệ Hotline Luật Đại Nam để được tư vấn chuyên sâu nhất.

– Yêu cầu tư vấn: 0967370488- 0975422489

– Yêu cầu dịch vụ: 02462.544.167

– Email: luatdainamls@gmail.com

Xem thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Contact Me on Zalo
0967370488