Thành Lập Công Ty Bán Hàng Đa Cấp, Kinh Doanh Đa Cấp

by Luật Đại Nam

Ngày nay, các doanh nghiệp có nhiều loại phương thức kinh doanh khác nhau. Kinh doanh đa cấp cũng là một trong số đó, mặc dù cách thức kinh doanh mới này đã trở nên phổ biến ở Việt Nam trong những năm gần đây. Nếu bạn muốn thành lập công ty theo cách thức này mà vẫn chưa hiểu rõ về cách thành lập công ty bán hàng da cấp như thế nào? Luật Đại Nam sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn về vấn đề trên một cách rõ ràng và chi tiết nhất!

Thành Lập Công Ty Bán Hàng Đa Cấp

Căn cứ pháp lý

– Luật doanh nghiệp 2020

-Nghị định Số: 40/2018/NĐ-CP Về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Kinh doanh phương thức đa cấp là gì?

Kinh doanh theo phương thức đa cấp là hoạt động kinh doanh sử dụng mạng lưới người tham gia gồm nhiều cấp, nhiều nhánh, trong đó, người tham gia được hưởng hoa hồng, tiền thưởng và lợi ích kinh tế khác từ kết quả kinh doanh của mình và của những người khác trong mạng lưới.

Doanh nghiệp kinh doanh đa cấp là doanh nghiệp tổ chức hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp để bán hàng hóa.

Một số điều kiện chung

Cá nhân thành lập công ty phải trên 18 tuổi, không vi phạm luật hình sự, không bị hạn chế năng lực dân sự, không phải là cán bộ công nhân viên chức hoạt động trong các cơ quan nhà nước. Không phục vụ trong quân đội, công an nhân dân.

Tổ chức thành lập công ty thì phải có tư cách pháp nhân và không phải cơ quan nhà nước sử dụng ngân sách nhà nước để thu lợi riêng. 

-Sử dụng tên công ty không bị trùng lặp, gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp. Tên công ty gồm thành tố loại hình doanh nghiệp và tên riêng được quy định chi tiết tại Luật doanh nghiệp hiện hành.

-Có trụ sở chính phải ghi rõ ràng chi tiết: số nhà, hẻm, ngách, ngõ thuộc thành phố, tỉnh của Việt Nam; Số điện thoại, gmail (nếu có),….

Ngành nghề kinh doanh không làm những nghành nghề mà pháp luật cấm.

Người đại diện pháp luật theo đúng quy định.

Điều kiện thành lập công ty kinh doanh đa cấp

-Điều kiện để thành lập công ty đã được quy định cụ thể trong Điều 7 Nghị định  Số: 40/2018/NĐ-CP Về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

“Điều 7. Điều kiện đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp

  1. Tổ chức đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp phải đáp ứng các điều kiện sau:

a) Là doanh nghiệp được thành lập tại Việt Nam theo quy định của pháp luật và chưa từng bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp;

b) Có vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở lên;

c) Thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh, chủ sở hữu đối với doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn có từ hai thành viên trở lên, cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp không bao gồm tổ chức hoặc cá nhân từng giữ một trong các chức vụ nêu trên tại doanh nghiệp bán hàng đa cấp đã bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định của Nghị định 42/2014/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2014 của Chính phủ về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp và Nghị định này;

d) Ký quỹ tại một ngân hàng thương mại hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam theo quy định tại khoản 2 Điều 50 Nghị định này;

đ) Có mẫu hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp, quy tắc hoạt động, kế hoạch trả thưởng, chương trình đào tạo cơ bản rõ ràng, minh bạch và phù hợp với quy định của Nghị định này;

e) Có hệ thống công nghệ thông tin quản lý mạng lưới người tham gia bán hàng đa cấp, trang thông tin điện tử để cung cấp thông tin về doanh nghiệp và hoạt động bán hàng đa cấp của doanh nghiệp;

g) Có hệ thống thông tin liên lạc để tiếp nhận, giải quyết thắc mắc, khiếu nại của người tham gia bán hàng đa cấp.

Doanh nghiệp đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp phải lập hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định tại Điều 9 Nghị định này và chịu trách nhiệm về tính hợp pháp của hồ sơ đó.”

Hồ sơ thành lập công ty 

-Khác với các công ty khác thì công ty bán hàng, kinh doanh đa cấp chỉ có thể là loại hình doanh nghiệp Trách nhiệm hữu hạn và đặc biệt là không cho phép hoạt động theo loại hình doanh nghiệp là công ty cổ phần.

-Để có thể thành lập công ty thì bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

+Giấy đề nghị xin cấp chứng nhận thành lập công ty;

+Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực sau: giấy chứng minh nhân  dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân; 

+Điều lệ công ty;

+Danh sách cổ đông, thành viên sáng lập của công ty TNHH;

+Giấy ủy quyền cho tổ chức đại diện nộp hồ sơ thành lập công ty. Ví dụ: giấy ủy quyền cho Luật Đại Nam nếu bạn sử dụng dịch vụ của công ty.

Dịch vụ thành lập công ty bán hàng Đa cấp, kinh doanh đa cấp ở Luật Đại Nam

Dịch vụ thành lập công ty bán hàng, kinh doanh đa cấp

+Bạn sẽ được đội ngũ luật sư tư vấn về những thông tin liên quan đến thủ tục thành lập công ty một cách đầy đủ và rõ ràng nhất. 

+Luật Đại Nam sẽ tiếp nhận thông tin từ khách hàng về tên, địa chỉ trụ sở, vốn,…được hướng dẫn chi tiết.

+Soạn thảo hồ sơ về thủ tục thành lập công ty và làm việc với cơ quan thuế.

+Nhận và bàn giao kết quả lại  cho khách hàng trong thời gian sớm. 

=> Trên đây là thủ tục cơ bản cần lưu ý khi thành lập công ty kinh doanh đa cấp theo bộ luật và các văn bản pháp luật liên quan hiện hành.

Luật Đại Nam luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn về cách thức thành lập công ty và cung cấp những gói dịch vụ phù hợp với bạn. Đầy đủ và nhanh chóng! 

Liên hệ Hotline Luật Đại Nam để được tư vấn chuyên sâu nhất.

– Yêu cầu tư vấn: 0975422489 – 0961417488

– Email: luatdainamls@gmail.com

Xem thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Contact Me on Zalo
0967370488