Thành lập công ty tại huyện Ba Vì như thế nào ?

by Luật Đại Nam

Huyện Ba Vì là địa bàn của thủ đô Hà Nội, trong quá trình hoạt động có điều kiện phát triển kinh doanh rất tốt. Trung tâm huyện cách trung tâm Hà Nội 50km và là huyện lớn nhất Hà Nội. Huyện Ba Vì là nơi được nhiều công ty lựa chọn để phát triển nông nghiệp, trang trại, chăn nuôi, du lịch nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí và các lĩnh vực kinh doanh khác ở cửa ngõ phía Tây Bắc của thủ đô Hà Nội, là trung tâm phát triển. Ngày càng có nhiều cá nhân, tổ chức chọn Ba Vì là điểm xuất phát. Vì vậy, thủ tục thành lập công ty tại Ba Vì rất được quan tâm. Biết được nhu cầu này, Luật Đại Nam sẽ giải đáp những thắc mắc về câu hỏi trên một cách chi tiết và rõ ràng nhất!

Căn cứ pháp lý

– Luật Doanh nghiệp 2020

– Các văn bản pháp luật khác có liên quan

Điều kiện thành lập công ty

1.Chủ thể

Đối với chủ thể là cá nhân muốn đăng ký thành lập công ty

+Đủ tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

+ Không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị Tòa án cấm hành nghề kinh doanh;

+ Không phải đối tượng sau đây:

Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định pháp luật hiện hành.

Phục vụ trong Quân đội nhân dân, Công an nhân dân theo quy định về quyền thành lập doanh nghiệp của Luật doanh nghiệp hiện hành.

– Đối với chủ thể là tổ chức muốn đăng ký thành lập công ty: 

 + Tổ chức phải có tư cách pháp nhân.

 + Tổ chức không phải cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản có nguồn gốc từ ngân sách nhà nước thành lập doanh nghiệp thu lợi riêng theo quy định về quyền thành lập doanh nghiệp của Luật doanh nghiệp hiện hành.

 – Điều kiện về người đại diện công ty 

 + Người đại diện theo pháp luật doanh nghiệp phải là cá nhân và đáp ứng đủ các điều kiện mục 01. Thực hiện các quyền, nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp.

 +Mỗi công ty phải có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam. Trường hợp xuất cảnh khỏi Việt Nam phải có giấy ủy quyền cho người khác thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đại diện.

 – Công ty TNHH, công ty cổ phần có thể có 01 hoặc nhiều người đại diện quy định cụ thể tại Điều lệ công ty.

2.Các loại hình doanh nghiệp phù hợp doanh nghiệp 

-Công ty trách nhiệm hữu hạn là công ty trong đó các thành viên với số lượng hạn chế chỉ chịu trách nhiệm về các nghĩa vụ của công ty trong phạm vi số vốn cam kết góp vào công ty.

-Công ty Cổ phần: Loại hình công ty này cần tối thiểu phải có ba người góp vốn và không giới hạn số lượng người tối đa góp vốn

-Công ty hợp danh: Phải có ít nhất 02 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung (sau đây gọi là thành viên hợp danh). Ngoài các thành viên hợp danh, công ty có thể có thêm thành viên góp vốn.

3.Tên đăng ký phải phù hợp với quy định.

-Tên doanh nghiệp có thể viết theo 3 loại: tên tiếng việt, tên nước ngoài hoặc tên viết tắt.

 – Tên doanh nghiệp bạn dự kiến đặt phải phù hợp với quy định pháp luật và không được trùng, gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác trong phạm vi cả nước.

 – Tên doanh nghiệp gồm thành tố loại hình doanh nghiệp và tên riêng được quy định chi tiết tại Luật doanh nghiệp hiện hành.

4.Về đăng ký trụ sở chính 

 – Địa chỉ trụ sở chính cần phải xác định rõ ràng và chi tiết. Đây là nơi liên lạc và giao dịch nên cần phải ở trên lãnh thổ Việt Nam. 

-Cần ghi rõ: số nhà, hẻm, ngách, ngõ thuộc thành phố, tỉnh của Việt Nam; Số điện thoại, gmail (nếu có),… 

5.Về vốn đầu tư

-Vốn điều lệ công ty theo luật doanh nghiệp mới nhất quy định là tổng số vốn do các thành viên hoặc cổ đông góp hoặc cam kết sẽ góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào điều lệ công ty. Pháp luật không quy định về số vốn tối thiểu, đối đa của công ty. 

Về hồ sơ

Bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ của mình, tránh thiếu và sai gây tốn thời gian xử lý.

Những giấy tờ mà hồ sơ thành lập công ty tại huyện Ba Vì cần có:

-Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty.

-Điều lệ công ty.

-Danh sách cổ đông, thành viên công ty. Danh sách người đại diện theo ủy quyền.

-Bản sao chứng thực giấy tờ pháp lý của thành viên/ cổ đông sáng lập.

-Một số tài liệu khác theo yêu cầu hợp pháp từ phía cơ quan có thẩm quyền (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất/ Hợp đồng thuê nhà,…).

-Giấy ủy quyền cho người thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp (trường hợp người nộp hồ sơ không phải người đại diện theo pháp luật của công ty).

Tư Vấn Thủ tục thành lập công ty công nghệ ở Luật Đại Nam

-Dịch vụ thành lập công ty ở Ba Vì

+Bạn sẽ được những luật sư có chuyên môn tư vấn thông tin liên quan đến thủ tục thành lập công ty. 

+Tiếp nhận thông tin từ khách hàng về tên, địa chỉ trụ sở, vốn,…

+Soạn thảo hồ sơ về thủ tục thành lập công ty một cách đầy đủ, hoàn thành trong thời gian nhanh nhất và làm việc với cơ quan thuế.

+Khi nhận được kết quả sẽ nhanh chóng bàn giao kết quả lại cho khách hàng. 

Trên đây là thủ tục cơ bản cần lưu ý khi thành lập công ty tại huyện Ba Vì  theo bộ luật và các văn bản pháp luật liên quan hiện hành.

Đến với công ty Luật Đại Nam khách hàng sẽ được tư vấn một cách rõ ràng hơn về các thủ thủ đăng ký và sau khi được cấp giấy đăng ký.

Liên hệ Hotline Luật Đại Nam để được tư vấn chuyên sâu nhất.

– Yêu cầu tư vấn: 0975422489 – 0961417488

– Email: luatdainamls@gmail.com

Xem thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Contact Me on Zalo
0967370488