Thủ Tục Thành lập Công ty tư vấn thiết kế xây dựng 2022

by Luật Đại Nam

Thiết kế xây dựng là bước đầu tiên để hình thành một dự án quy mô lớn. Khởi nghiệp từ một công ty thiết kế kiến ​​trúc đã trở thành ước mơ của nhiều người. Bạn có mong muốn thành lập một công ty thiết kế kiến ​​trúc chắc chắn sẽ quay trở lại vấn đề thủ tục. Bạn không có một ý tưởng rõ ràng về những điều bạn cần biết khi thực hiện quá trình thành lập công ty thiết kế xây dựng. Biết được điều này, Luật Đại Nam sẽ giúp bạn hiểu thêm về các vấn đề trên một cách chi tiết và rõ ràng nhất trong bài viết dưới đây.

Căn cứ: 

-Luật Doanh nghiệp 2020

-Luật xây dựng 2014

-Nghị định: Số 100/2018/NĐ-CP

I.Thiết kế xây dựng là gì?

Thiết kế xây dựng là việc tạo ra một bản vẽ hoặc quy ước nhằm tính toán việc xây dựng các công trình trong tương lai.

1.Loại hình công ty

Tuy thuộc nguyện vọng, điều kiện tài chính, mục đích… của chủ sở hữu mà sẽ lựa chọn loại hình Doanh nghiệp để thành lập công ty. Chủ thể có thể lựa chọn  các loại hình sau: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh, Công ty TNHH, công ty cổ phần

-Công ty trách nhiệm hữu hạn là công ty trong đó các thành viên với số lượng hạn chế chỉ chịu trách nhiệm về các nghĩa vụ của công ty trong phạm vi số vốn cam kết góp vào công ty.

-Công ty Cổ phần: Loại hình công ty này cần tối thiểu phải có ba người góp vốn và không giới hạn số lượng người tối đa góp vốn

-Công ty hợp danh: Phải có ít nhất 02 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung (sau đây gọi là thành viên hợp danh). Ngoài các thành viên hợp danh, công ty có thể có thêm thành viên góp vốn.

-Công ty tư nhân: do một cá nhân tự mình làm chủ; Nguồn vốn ban đầu của doanh nghiệp tư nhân chủ yếu xuất phát từ tài sản cá nhân chủ doanh nghiệp.

2.Điều kiện thành lập công ty thiết kế xây dựng

Sau khi hoàn tất các thủ tục thành lập doanh nghiệp nêu trên, doanh nghiệp tiến hành xin cấp Chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng từ Bộ Xây dựng để tiến hành hợp pháp hóa việc cung cấp dịch vụ:

-Có đủ điều kiện năng lực hoạt động thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng công trình;

-Cá nhân đảm nhận chức danh chủ nhiệm thiết kế, chủ trì thiết kế phải có năng lực hành nghề thiết kế xây dựng và có chứng chỉ hành nghề phù hợp với yêu cầu của loại, cấp công trình.

II.Thủ tục thành lập công ty tư vấn thiết kế xây dựng

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

 – Giấy đề nghị  thành lập công ty tư vấn thiết kế xây dựng;

– Dự thảo điều lệ công ty, ở phần này thì từng loại hình công ty mà người soạn thảo sẽ  thực hiện phù hợp;

– Danh sách: cổ đông sáng lập; danh sách thành viên thành lập công ty;

– Giấy tờ chứng minh nhân thân của của cổ đông, thành viên sáng lập..; Đối với thành viên kể trên là tổ chức thì cần  đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập, thông tin người đại diện theo pháp luật;

-Chứng chỉ hành nghề.                                                                                                                                                                                                   

Bước 2: Nộp hồ sơ

-Người thành lập công ty hoặc người được ủy quyền thực hiện đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh theo phương thức đăng ký công ty qua mạng thông tin điện tử.

Bước 3: Giải quyết hồ sơ

-Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp; trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp. Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

III. Dịch vụ thành lập công ty ở Luật Đại Nam 

-Khách hàng được tư vấn lựa chọn tên, hình thức doanh nghiệp và ngành nghề kinh doanh để phù hợp với công ty. 

-Khách hàng tiến hành ký Hợp đồng dịch vụ Thành lập doanh nghiệp ủy quyền cho Luật Đại Nam.

-Luật Đại Nam chuẩn bị hồ sơ, thực hiện xin cấp phép thành lập công ty với cơ quan nhà nước, đăng ký chữ ký số, số tài khoản ngân hàng,… tùy theo gói dịch vụ khách hàng đăng ký.

Liên hệ Hotline Luật Đại Nam để được tư vấn chuyên sâu nhất.

– Yêu cầu dịch vụ: 0975422489 – 0967370488

– Email: luatdainamls@gmail.com

Xem thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Contact Me on Zalo
0967370488