Đăng ký nhãn hiệu quận Tây Hồ

by Luật Đại Nam

Quận Tây Hồ là một quận trung tâm của thành phố Hà Nội, với số lượng lớn các doanh nghiệp. Vậy nên, nhu cầu đăng ký nhãn hiệu là vô cùng lớn. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng am hiểu quy trình đăng ký nhãn hiệu. Bài viết dưới đây Luật Đại Nam sẽ chia sẻ nội dung về đăng ký nhãn hiệu tại Quận Tây Hồ.

Đăng ký nhãn hiệu quận tây hồ

1. Căn cứ pháp lý

 • Luật sở hữu trí tuệ năm 2005, sửa đổi bổ sung năm 2009, 2019.
 • Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN hướng dẫn Luật sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp.

2. Đăng ký nhãn hiệu là gì?

Đăng ký nhãn hiệu được hiểu cơ bản là việc các tổ chức, cá nhân tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết để xác lập quyền độc quyền của mình đối với Nhãn hiệu (bao gồm: thương hiệu, logo, mẫu mã sản phẩm, slogan kèm nhãn hiệu) của sản phẩm và dịch vụ mình đang kinh doanh, theo hướng dẫn của Cục Sở hữu trí tuệ.

Sau khi đã đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thì Cục sở hữu trí tuệ sẽ cấp giấy đăng ký nhãn hiệu lúc này quyền sở hữu duy nhất đối với nhãn hiệu hàng hóa đang sử dụng đó sẽ là độc quyền. Các đối tác, đối thủ không được quyền sử dụng nhãn hiệu hàng hóa trùng hoặc tương tự, gây nhầm lẫn với nhãn hiệu doanh nghiệp mà bạn đang sử dụng.

3. Quy trình đăng ký nhãn hiệu cho chủ nhãn tại Quận Tây Hồ

Bước 1: Tra cứu nhãn hiệu

Khách hàng gửi mẫu nhãn hiệu cùng danh mục sản phẩm. Sau đó Luật Đại Nam sẽ tra cứu và đánh giá khả năng đăng ký nhãn hiệu.

 • Tra cứu sơ bộ miễn phí

Ở đây, luật Đại Nam sẽ tiến hành tra cứu sơ bộ cho khách hàng để đánh giá bước đầu khả năng đăng ký nhãn hiệu trong vòng 1 ngày kể từ ngày khách hàng gửi mẫu sản phẩm qua.

Sau khi tra cứu nếu thấy nhãn hiệu không có khả năng đăng ký, chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra đối chứng liên quan để tìm giải pháp cho nhãn hiệu.

 • Tra cứu chuyên sâu trước khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu

Nếu nhãn hiệu có khả năng trùng thì chúng tôi sẽ tra cứu chuyên sâu qua dữ liệu Việt Nam.

Sau khi đã tra cứu và lựa chọn được nhãn hiệu chúng ta bắt đầu tiến hành:

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam và nộp lệ phí đăng ký
Hồ sơ bao gồm:
 •  02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu;
 • 05 mẫu nhãn hiệu kèm theo Tờ khai đơn;
 • Chứng từ đã nộp lệ phí;
 • Giấy ủy quyền (nếu nộp đơn thông qua tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ);
 • Trường hợp đơn đăng ký nhãn hiệu là nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận, ngoài các tài liệu tối thiểu nêu trên, đơn đăng ký cần phải có thêm các tài liệu về quy chế sử dụng nhãn hiệu, thuyết minh và các tài liệu chứng minh liên quan.
Sau khi chuẩn bị đủ hồ sơ sẽ tiến hành nộp hồ sơ
 • Nộp đơn trực tiếp tại trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam (368 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội)
 • Cá nhân, tổ chức có thể nộp đơn thông qua hệ thống bưu điện đến trụ sở của Cục Sở hữu trí tuệ hoặc Văn phòng đại diện Cục sở hữu trí tuệ.
 • Cá nhân, tổ chức có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tuyến: Người nộp đơn cần có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền SHCN.

Ngay khi đã nộp đơn đăng ký, người nộp đơn phải nộp lệ phí đăng ký cho Cục Sở hữu trí tuệ.

Bước 3: Thẩm định hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu
 • Thời gian: 01 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Cục sở hữu trí tuệ sẽ xem xét đơn có đủ điều kiện về hình thức, mẫu nhãn, chủ sở hữu đơn, quyền nộp đơn, phân nhóm,…hay không? nếu đáp ứng đủ điều kiện Cục sở hữu trí tuệ sẽ thông báo chi nhánh đơn hợp lệ và cho đăng công bố đơn. Trường hợp không đáp ứng điều kiện, Cục sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo không chấp nhận đơn và đề nghị doanh nghiệp sửa đổi. Doanh nghiệp tiến hành sửa đổi theo yêu cầu và nộp công văn sửa đổi lên Cục sở hữu trí tuệ.

 • Thời hạn công bố Đơn trên Công báo của Cục sở hữu trí tuệ: 02 tháng

Sau khi xem xét các điều kiện,  nếu đơn đăng ký nhãn hiệu đáp ứng đầy đủ điều kiện thì Cục sở hữu trí tuệ ra thông báo dự định cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đã đăng ký.

Bước 4: Thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu

Thời gian thẩm định nội dung của nhãn hiệu: 09-12 tháng

Cục sở hữu trí tuệ sẽ xem xét các điều kiện đăng ký nhãn hiệu để đánh giá khả năng cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đăng ký. Nếu đơn phù hợp thì cục sẽ thông báo dự định cấp văn bằng.

Bước 5: Thông báo dự định cấp/ từ chối cấp văn bằng

Kết thúc thời gian thẩm định nội dung, Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo dự định cấp hoặc từ chối cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu và ghi rõ lý do.

Bước 6: Nộp lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Sau khi có thông báo dự định cấp văn bằng, người nộp đơn nộp lệ phí cấp văn bằng nhãn hiệu.

Cục Sở hữu trí tuệ cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho chủ sở hữu trong thời gian 02-03 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Thời hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là mười năm. Sau mười năm, chủ sở hữu nhãn hiệu có thể gia hạn liên tục không giới hạn số lần.

Trên đây là những thông tin liên quan đến đăng ký nhãn hiệu tại Quận Tây Hồ. Công ty TNHH Tư vấn Luật Đại Nam luôn sẵn sàng trao đổi, hỗ trợ Quý khách hàng những thông tin cần thiết trong quá trình khách hàng thực hiện mọi thủ tục . Xin vui lòng liên hệ Công ty TNHH Luật Đại Nam để được tư vấn cụ thể.Thông tin yêu cầu dịch vụ của Công ty TNHH Tư vấn Luật Đại Nam như sau:

– Yêu cầu tư vấn: 0975422489 – 0961417488

– Email: luatdainamls@gmail.com

Xem thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Contact Me on Zalo
0967370488