Đăng ký nhãn hiệu tại quận Hoàng Mai

by Luật Đại Nam

Để hàng hóa, dịch vụ của cá nhân hay tổ chức được phân biệt và bảo hộ quyền sở hữu hợp pháp của mình bạn cần phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Dưới đây là hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu tại quận Hoàng Mai.

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là gì?

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu được hiểu là cá nhân hay tổ chức đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nhằm phân biệt hàng hóa, phân biệt dịch vụ giữa các cá nhân và tổ chức khác nhau.

Lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu

Căn cứ theo quy định pháp luật hiện hành thì Cục sở hữu trí tuệ sẽ cấp giấy đăng ký nhãn hiệu độc quyền khẳng định quyền sở hữu duy nhất đối với nhãn hiệu hàng hóa đang sử dụng. Các đối tác, đối thủ không được quyền sử dụng nhãn hiệu hàng hóa trùng hoặc tương tự, gây nhầm lẫn với nhãn hiệu doanh nghiệp mà bạn đang sử dụng.

  • Đăng ký nhãn hiệu độc quyền giúp doanh nghiệp không bị các đối thủ phản biện là nhãn hiệu bị tương tự hoặc trùng với hàng hóa của họ. Cục sở hữu trí tuệ khi đã rà soát đầy đủ, thực hiện đúng quy trình thủ tục luật định để cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền sở hữu trí tuệ thì đã đóng vai trò trung gian khẳng định doanh nghiệp bạn sử dụng nhãn hiệu hàng hóa là hợp pháp.
  • Bất kỳ đại lý, đơn vị phân phối hàng hóa nào cũng mong nhà sản xuất đảm bảo sự ổn định, bền vững của nhãn hiệu hàng hóa.

Quy trình thực hiện đăng ký nhãn hiệu tại Quận Hoàng Mai

Bước 1: Tra cứu nhãn hiệu

Khách hàng tại Quận Hoàng Mai chỉ cần gửi mẫu nhãn hiệu cùng danh mục sản phẩm. Sau đó Luật Đại Nam sẽ tra cứu và đánh giá khả năng đăng ký nhãn hiệu.

  • Tra cứu sơ bộ miễn phí

Chúng tôi sẽ tiến hành tra cứu sơ bộ cho khách hàng để đánh giá khả năng đăng ký nhãn hiệu trong vòng 1 ngày kể từ ngày khách hàng gửi mẫu sản phẩm qua.

Sau khi tra cứu nếu thấy nhãn hiệu không có khả năng đăng ký, chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra đối chứng liên quan để tìm giải pháp cho nhãn hiệu.

  • Tra cứu chuyên sâu trước khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu

Nếu nhãn hiệu có khả năng trùng thì chúng tôi sẽ tra cứu chuyên sâu qua dữ liệu Việt Nam

  • Thẩm định hình thức:

Thời gian: 01 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Cục sở hữu trí tuệ sẽ xem xét đơn có đủ điều kiện về hình thức, mẫu nhãn, chủ sở hữu đơn, quyền nộp đơn, phân nhóm,…Nếu đơn đăng ký của doanh nghiệp đáp ứng điều kiện, Cục sở hữu trí tuệ sẽ thông báo chi nhánh đơn hợp lệ và cho đăng công bố đơn. Trường hợp không đáp ứng điều kiện, Cục sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo không chấp nhận đơn và đề nghị doanh nghiệp sửa đổi. Doanh nghiệp tiến hành sửa đổi theo yêu cầu và nộp công văn sửa đổi lên Cục sở hữu trí tuệ.

  • Công bố đơn đăng ký nhãn hiệu:

Thời gian: 02 tháng kể từ ngày công bố đơn

Cục sở hữu trí tuệ xem xét các điều kiện đăng ký nhãn hiệu từ đó đánh giá khả năng văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đăng ký. Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu đáp ứng đầy đủ điều kiện thì Cục sở hữu trí tuệ ra thông báo dự định cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đã đăng ký.

  • Hồ sơ tra cứu nhãn hiệu cần:

Số lượng: 5 mẫu nhãn hiệu kích thước 3x3cm, không vượt quá 8x8cm

Thủ tục tra cứu nhãn hiệu chuyên sâu mất khoảng 1-3 ngày làm việc.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu và theo dõi quy trình đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ

Bên cạnh đó, khách hàng nếu muốn đăng ký nhãn hiệu tập thể cần cung cấp thêm các thông tin như sau:

  • Quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng nhận / nhãn hiệu tập thể.
  • Bản thuyết minh về chất lượng, tính chất đặc trưng của sản phẩm mang nhãn hiệu.
  • Bản đồ xác định lãnh thổ

Bước 3: Thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu

Thời gian thẩm định nội dung là 9 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Cục sở hữu trí tuệ xem xét các điều kiện đăng ký nhãn hiệu để đánh giá khả năng cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đăng ký. Nếu đơn phù hợp thì cục sẽ thông báo dự định cấp văn bằng

Bước 4: Sau khi có quyết định cấp văn bằng

Luật Đại Nam sẽ thông báo cho doanh nghiệp nộp lệ phí cấp văn bằng và lấy văn bằng bảo hộ nhãn hiệu cho khách hàng.

Thời hạn cấp văn bằng 2 – 3 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp văn bằng.

Luật Đại Nam – Trao uy tín nhận niềm tin!

Liên hệ Hotline Luật Đại Nam để được tư vấn chuyên sâu nhất.

– Yêu cầu tư vấn: 0967370488/0975422489

– Yêu cầu dịch vụ: 02462.544.167

– Email: luatdainamls@gmail.com

Xem thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Contact Me on Zalo
0967370488