Thành lập Công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh chế biến gỗ

by Đào Quyết

Ngành nghề chế biến gỗ hiện nay đang được rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm muốn đầu tư mạnh mẽ hơn vào thị trường Việt Nam. Vậy những thủ tục pháp lý cần chuẩn bị những gì? Các thông tin cần chuẩn bị ra sao? Hãy cùng Luật Đại Nam tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

thanh-lap-cong-ty-co-von-dau-tu-nuoc-ngoai-kinh-doanh-che-bien-go-2

Căn cứ pháp lý

 • BIT Việt – Nhật
 • Luật Đầu tư 2020 và các văn bản hướng dẫn
 • Luật Doanh nghiệp 2020 và các văn bản hướng dẫn.

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh chế biến gỗ là gì?

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh chế biến gỗ là việc những công ty nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam để đầu tư phát triển kinh doanh tại thị trường Việt Nam hoặc là doanh nghiệp nước ngoài góp vốn, mua cổ phần khi thành lập công ty kinh doanh chế biến gỗ.

Điều kiện để công ty có vốn đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam

Theo BIT Việt – Nhật: Dự án đầu tư thuộc lĩnh vực này đòi hỏi phải phát triển nguồn nguyên liệu trong nước. Hạn chế này sẽ được loại bỏ đối với nhà đầu tư và đầu tư của Nhật Bản không chậm hơn ngày mà các nhà đầu tư và đầu tư của bất kì nước thứ ba nào được loại bỏ hạn chế này, hoặc ngày mà cam kết của Việt Nam với bất kì nước thứ ba nào về vấn đề này có hiệu lực, căn cứ vào việc nào diễn ra trước.

Theo pháp luật Việt Nam: Không quy định điều kiện đầu tư áp dụng đối với nhà đầu tư nước ngoài

Xem thêm: Thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh chế biến gỗ tại Việt Nam

Bước 1: Nhà đầu tư xin cấp Giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư

Hồ sơ xin cấp Giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư khi nhà đầu tư nước ngoài thành lập doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ bao gồm:

 • Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư;
 • Bản sao chứng minh nhân dân với nhà đầu tư là cá nhân
 • Đối với nhà đầu tư là tổ chức: bản sao giấy chứng nhận thành lập;
 • Bản sao báo cáo tài chính 02 năm gần nhất;
 • Đề xuất nhu cầu sử dụng đất
 • Đề xuất dự án đầu tư;
 • Giải trình về sử dụng công nghệ nếu cần

Nơi nộp hồ sơ xin cấp Giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư đó là Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi nhà đầu tư nước ngoài thành lập doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ. Trong vòng 15 ngày, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Nếu từ chối thì Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ trả lời bằng văn bản theo đúng quy định.

Bước 2: Đăng ký doanh nghiệp

Hồ sơ xin cấp Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cũng là hồ sơ nhà đầu tư nước ngoài thành lập doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ cần chuẩn bị, bao gồm:

 • Đơn đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 • Điều lệ doanh nghiệp;
 • Danh sách thành viên hoặc danh sách thành viên hợp danh;
 • Bản sao có công chứng chứng minh nhân dân của thành viên là cá nhân; bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của thành viên là tổ chức; bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của đại diện pháp luật của tổ chức đó;
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài.
 • Giấy ủy quyền cho dịch vụ thành lập công ty của Nam Việt Luật

Hồ sơ được nộp tại Sở Kế hoạch và đầu tư nơi nhà đầu tư nước ngoài thành lập doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ. Sau 03 – 06 ngày làm việc sẽ nhận được kết quả.

Bước 3: Công bố nội dung thông tin đăng ký doanh nghiệp

Thủ tục tiếp theo khi nhà đầu tư nước ngoài thành lập doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ đó là công bố nội dung thông tin đăng ký doanh nghiệp.

Công ty nhà sản xuất đồ gỗ sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trong 30 ngày kể từ ngày được công khai phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Nội dung công bố bao gồm: Nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; danh sách cổ đông sáng lập, ngành nghề kinh doanh. Nếu nhà đầu tư nước ngoài thành lập doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ không công bố hoặc công bố không đúng thời hạn sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Bước 4: Khắc dấu và công bố mẫu dấu

Tiếp theo cần thực hiện khắc con dấu. Nhà đầu tư nước ngoài thành lập doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ có quyền tự quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu. Công ty tự mình thực hiện khắc dấu và thông báo mẫu con dấu với Sở kế hoạch và đầu tư hoặc có thể ủy quyền cho dịch vụ thành lập công ty của Luật Đại Nam.

thanh-lap-cong-ty-co-von-dau-tu-nuoc-ngoai-kinh-doanh-che-bien-go-3

Trên đây là thủ tục cơ bản cần lưu ý khi nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty kinh doanh chế biến gỗ tại Việt Nam theo bộ luật và các văn bản pháp luật liên quan hiện hành.

Tại sao bạn nên lựa chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói tại Luật Đại Nam?

Trong hỗ trợ các thủ tục pháp lý công ty, doanh nghiệp, văn phòng đại diện nói chung và trong thủ tục thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện nói riêng, Công ty Luật Đại Nam chúng tôi tự hào với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật doanh nghiệp với sự hỗ trợ từ những luật sư, chuyên viên thuế, kế toán có chứng chỉ hành nghề và kinh nghiệm chuyên sâu cùng kinh nghiệm lâu năm đã và đang hỗ trợ các thủ tục pháp lý công ty, cho hàng ngàn doanh nhân trong những năm qua.

Cung cấp dịch vụ pháp lý công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói của Luật Đại Nam cam kết tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian thực hiện cũng như có sự hỗ trợ xuyên suốt thời gian hoạt động sau này.

Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ thông tin cung cấp địa chỉ công ty, tên công ty, xác định các ngành nghề dự định kinh doanh, số vốn, CMND, căn cước công dân, passport còn lại tất cả các thủ tục Luật Đại Nam sẽ hoàn thành giúp bạn.

Công ty Luật Đại Nam luôn sẵn sàng trao đổi, hỗ trợ Quý khách hàng những thông tin cần thiết trong quá trình khách hàng thực hiện thủ tục . Xin vui lòng liên hệ Công ty Luật Đại Nam để được tư vấn cụ thể.Thông tin yêu cầu dịch vụ của Luật Đại Nam.

Liên hệ:

– Yêu cầu dịch vụ: 0975422489–  0967370488

– Email: luatdainamls@gmail.com

Xem thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
0967370488